Vì con nên mới phải sống với chồng "bẩn" tính, có đáng không?

Chào chuyên gia!

 

Em năm nay 33 tuổi, lấy chồng được 11 năm. Công việc của chồng em là nuôi trồng thủy sản, em ở nhà nội trợ, đưa con đi học. Chồng em rất gia trưởng, áp đặt mọi điều với em, có khi hai vợ chồng cãi nhau là chồng em đánh em. Có hôm em mua gà quay ở siêu thị về ăn thì chồng em chửi em và còn đòi đánh em nữa.

 

Chồng em chửi mày có tài thì ra ngoài kiếm tiền. Em buồn lắm, chỉ vì em mua đồ ăn về nhà mà bị chửi nữa. Em chịu đựng cũng được 5 năm nay, vì con em mới sống với chồng bẩn tính như vậy. Xin cho em lời khuyên em phải làm gì?

 

Chào em gái!

 

Cuộc sống vợ chồng không như ý đang khiến em cảm thấy khó khăn, băn khoăn không biết có nên duy trì cuộc hôn nhân này hay không? Thực sự vấn đề nằm ở đâu, nên giải quyết như thế nào, có nên dừng lại hay không là điều mà bây giờ chúng ta sẽ trao đổi cùng nhau.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, công việc của chồng em là nuôi trồng thủy sản, còn em ở nhà nội trợ và chăm con, cuộc sống vẫn duy trì như vậy suốt 11 năm qua sao em? Chồng em “gia trưởng, áp đặt mọi điều với em”, thậm chí đánh chửi em là bản chất của anh ấy từ trước đến nay như vậy hay anh ấy mới thay đổi trong quá trình hai vợ chồng chung sống với nhau? Việc em ở nhà nội trợ, chăm con liệu có phải là nguyên nhân tác động đến việc anh ấy nhìn nhận, ứng xử với em, xem em như hế nào, có tôn trọng em hay không? Về những điều này em có thể nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình để có những câu trả lời. Bởi trong xã hội trước đây, người ta quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nên việc người đàn ông đi làm kiếm tiền, còn người vợ ở là lo lắng cho chồng con là điều hết sức bình thường. Ở thời điểm đó, đàn ông là trụ cột, là người có quyền quyết định mọi thứ trong gia đình cũng là điều không có gì khiến ta bất mãn. Nhưng trong xã hội ngày nay, chúng ta muốn bình đẳng, muốn có tiếng nói trong gia đình thì ta phải bình đẳng từ việc cả hai vợ chồng cùng đi làm, kiếm tiền; và cả hai vợ chồng đều có trách nhiệm chăm lo cho gia đình, con cái. Nếu gia đình nào không được như vậy thì sẽ khó có được sự bình đẳng, công bằng. Dẫu biết rằng chăm con, lo cho gia đình cũng là vất vả, nhưng người nào kiếm ra tiền người đó dễ tự cho mình cái quyền cao hơn người khác. Em hãy thực sự cân nhắc xem đây có phải là nguyên nhân anh ấy thiếu tôn trọng em không để có cho mình quyết định phù hợp.

 

Nếu thực sự nguyên nhân là bởi em không đi làm, không có thu nhập, không làm chủ kinh tế nên bị “coi thường”, bị “áp đặt” mọi chuyện, thậm chí chỉ mua gà ăn thôi anh ấy cũng mắng chửi em thì em nên cân nhắc về việc có nên tìm cho mình một công việc phù hợp để đi làm hay không. Bởi đi làm vừa là cách để em được ra ngoài giao tiếp, tự tin, năng động hơn; cũng là cách cho anh ấy thấy em không cần phải phụ thuộc vào anh ấy vẫn chăm lo tốt cho bản thân. Có thể từ đó mà anh ấy sẽ tôn trọng em hơn, em sẽ không còn phải chịu đựng những điều trước đây em đã từng chịu đựng nữa. Trong trường hợp anh ấy đối xử với em như vậy là vì bản chất, tính cách, em có góp ý anh cũng không sửa đổi thì em hãy tự hỏi xem giới hạn chịu đựng của em là ở đâu. Nếu mọi thứ đã vượt ngưỡng chịu đựng của em thì em hoàn toàn có những quyết định của riêng mình, miễn sao nó mang đến cho em những điều tốt đẹp, những cảm xúc tích cực hơn em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
12.09.2020 - Giờ thấy mảnh đất đó có giá thì lại giục bán đi. Chồng em lại muốn mua ô tô để đi về...
08.09.2020 - Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm rồi. Khi tôi sinh con cách đây 4 năm, có phát hiện chồng...
06.09.2020 - Hơn nữa, chồng mình kiếm được bao nhiêu tiền thì đều đưa mẹ chồng quản lý, tiền bỉm...
04.09.2020 - Dần dần em nhận ra anh ấy không thay đổi được, không tin anh ấy và suốt ngày phải đề...
22.09 : 6pm - Chào các chuyên gia của Cửa sổ tình yêu. Năm nay 24 tuổi, em cảm thấy em mắc...
22.09 : 5pm - Chào bác sĩ,Chu kì kinh của em là 31 ngày, ngày 8/9 em có kinh, ngày 19/9 em và...
22.09 : 4pm - Chào bác sĩ, Ngày 28/8 em có qh không bảo vệ. Sau đó ngày 9/9 em có thử thai...
22.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ,  Em là N.A, năm nay 24 tuổi. Em có băn khoăn, nhờ bác...
22.09 : 2pm - Thưa bác sỹ, Em mới mổ phanh hôm 05/09/2020 để gỡ xoắn 2 vòng tinh hoàn và cắt...
22.09 : 2pm - Chào chị, em muốn chia sẻ câu chuyện của em và cần lời khuyên ạ. Năm nay em...
Có thể bạn quan tâm