Vì không được vợ đáp ứng chuyện "chăn gối" nên chồng thường xuyên đi đêm, nhậu nhẹt?

Xin chào anh chị. Em năm nay 27 tuổi, lập gia đình được 9 tháng. Chồng thường xuyên nhậu nhẹt, đi đêm có khi về đập đồ.Tình trạng này trước khi cưới cũng đã có, nhưng tôi nghĩ thay đổi được anh.


Những lần như thế anh nhắn tin xin lỗi biết sai. Nhưng khi ngồi nói chuyện trực tiếp thì anh đổ lỗi cho tôi là do chuyện quan hệ vợ chồng không được suôn sẻ, tôi không bao giờ chủ động. Nhưng nói thật ra là tôi mất cảm giác, tôi đã chán từ lâu, tôi đã không quan tâm anh đi đâu về lúc nào nữa. Bây giờ tôi muốn li hôn.

 

Mong anh chị tư vấn giúp tôi.

Chào em!

 

Không biết điều em mong muốn là gì khi gửi thư đến chương trình? Em muốn ly hôn nhưng đang băn khoăn có nên làm như vậy hay không? Hay em muốn hỏi về quy trình, thủ tục ly hôn?

 

Trong cuộc sống hôn nhân, không thể tránh khỏi những lúc vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã bởi không ai là hoàn hảo và cũng không ai có thể kiểm soát được hết những điều sẽ diễn ra khi vợ chồng chung sống cùng nhau. Những lúc như vậy, nếu hai người vẫn trân trọng hôn nhân ấy và nghĩ đến hạnh phúc gia đình, sẽ cùng nhau thay đổi để dung hòa được với nhau.

 

Hai em mới ở kết hôn, là giai đoạn đầu của đời sống hôn nhân nên khó tránh khỏi mâu thuẫn được. Em không hài lòng khi anh ấy hay đi nhậu đêm và thỉnh thoảng trong mỗi lần say đó lại có hành động mang tính bạo lực. Còn anh ấy lại cảm thấy không được thỏa mãn trong chuyện quan hệ tình dục của hai vợ chồng. Do sự khác biệt về tính cách giữa nam và nữ nên quan điểm về tình dục, tình cảm của hai giới cũng khác nhau. Phụ nữ có ham muốn tình dục và nhu cầu được đẩy lên cao khi họ cảm thấy mình được chồng quan tâm, đáp được nhu cầu về mặt tình cảm. Nhưng ngược lại, đàn ông thường sẽ cảm thấy yêu và gắn kết với vợ hơn, đồng thời nghĩ đến gia đình nhiều hơn khi anh ấy được thỏa mãn nhu cầu tình dục. Có lẽ chính vì điều đó mà khiến em mất dần tình cảm với chồng, còn anh ấy không muốn về nhà nên tìm đến rượu. Và rồi vô tình đã đẩy hai em đi xa nhau và khiến tình cảm rạn nứt như vậy.

 

Không biết em nghĩ sao về điều này? Nếu như em chưa thực sự chắc chắn với quyết định ly hôn, em có thể cân nhắc việc ngỏ lời với anh ấy để cả hai có một cuộc nói chuyện cởi mở, thẳng thắn về mong muốn của đối phương về mình. Từ đó, cả hai tìm biện pháp để cùng nhau khắc phục những điều đó và cam kết làm như vậy nếu còn muốn giữ gìn tổ ấm này. Hoặc cũng có một gợi ý khác mà em có thể nghĩ đến, đó là ly thân một thời gian để cả em và anh ấy nhìn nhận tình cảm của mình và xem rằng có muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Sau một thời gian hoặc sau sự thay đổi, cố gắng của em và anh ấy nhưng vẫn không thể cải thiện quan hệ vợ chồng, lúc đó em nghĩ đến ly hôn cũng chưa muộn.

 

Thời gian này mới chỉ là sóng gió ban đầu của cuộc hôn nhân, nếu hai em thực sự vẫn trân trọng đối phương, trân trọng tình cảm vợ chồng thì khó khăn này hay mọi khó khăn về sau đều sẽ vượt qua được. Bằng không, thật khó để gắn bó với nhau lâu dài được.

 

Hy vọng với vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có sự nhìn nhận sáng rõ hơn về câu chuyện của mình và có lựa chọn phù hợp, sáng suốt nhất. Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
12.09.2020 - Giờ thấy mảnh đất đó có giá thì lại giục bán đi. Chồng em lại muốn mua ô tô để đi về...
08.09.2020 - Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm rồi. Khi tôi sinh con cách đây 4 năm, có phát hiện chồng...
06.09.2020 - Hơn nữa, chồng mình kiếm được bao nhiêu tiền thì đều đưa mẹ chồng quản lý, tiền bỉm...
04.09.2020 - Dần dần em nhận ra anh ấy không thay đổi được, không tin anh ấy và suốt ngày phải đề...
03.09.2020 - Em và vợ chung sống với nhau được hơn 1 năm. Trước khi cưới nhau, vợ em có 1 con...
19.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ.Em và bạn trai có gần gũi nhau nhưng không qh, do em đang ở ngày...
19.09 : 2pm - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.09 : 2pm - Xin chào bác sĩ, Cháu vừa bị thai lưu 8 tuần và đã tiến hành hút thai ngay sau...
19.09 : 10am - Chào bác sĩ, Hôm trước, em với bạn gái có qh với nhau và dùng bao cao su kéo...
19.09 : 10am - Chào mọi người, hiện nay em đang học lớp 9 và đang băn khoăn về vấn đề bạn thân....
19.09 : 9am - Em xin chào chương trình ạ. Em có vấn đề này băn khoăn, rất mong các chuyên gia tâm...
Có thể bạn quan tâm