Vợ bầu 1 mình nơi "đất khách", chồng không một tin nhắn vì bận game tối ngày. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ bầu 1 mình nơi "đất khách", chồng không một tin nhắn vì bận game tối ngày.

Chào chương trình!

 

Mình và chồng năm nay 30 tuổi. Sau 2 năm quen nhau do lỡ để có bầu nên phải cưới. Anh lầm lỳ ít nói và nghiện game online nặng đã hơn 10 năm. Hai năm quen anh mình đã nặng nhẹ khuyên nhủ động viên anh nhưng đều không có kết quả. Và rồi không may, mình có bầu và đám cưới được diễn ra. Những tưởng có vợ, có con anh sẽ khác, nhưng không. Anh vẫn bỏ mặc vợ con để đi chơi game và ngủ lại quán game như trước. Ai nói gì anh cũng im lặng và chạy theo cách sống vô bổ của anh. Điều đáng nói là mẹ anh quá cưng chiều anh, mỗi lần anh đi chơi game về thân xác tàn tạ, mẹ anh lại quan tâm anh, lo lắng ăn uống cho anh cẩn thận hơn mà không một lời trách móc. Mẹ anh nhẹ nhàng khuyên nhủ anh, nhưng đã hơn 10 năm, anh vẫn để ngoài tai mọi sự khuyên nhủ, sự hy sinh của mẹ.

 

Sau cưới, mình sống chung với cha mẹ anh, cha mẹ chồng đối xử với mình rất tốt. Duy chỉ có anh là không quan tâm tới mình và con. Mỗi lần anh đi chơi game về, mẹ anh còn bắt mình quan tâm anh giống mẹ để nhẹ nhàng khuyên nhủ anh. Mình không làm theo là mẹ giận. Thế rồi mình không thể chịu được cách sống đó nên mình đã ra đi, rời khỏi căn nhà đó khi mà mẹ chồng không cho phép. Khi ra đi chỉ xếp mấy bộ đồ bầu vì mình đang mang thai 7 tháng. Những tưởng ra đi để anh tỉnh ngộ, nhưng không. Mình rời khỏi nhà anh 2 tuần rồi cùng với cái bụng bầu một thân một mình ở đất khách quê người, nhưng chưa một lần anh nhắn tin hay gọi điện cho mình. Nghe mẹ anh nói, anh vẫn đi chơi game ít ngày rồi lại về ít ngày rồi lại đi chơi.

 

Xin chương trình hãy cho mình lời khuyên, mình phải làm gì để chồng của mình trở thành một người đàn ông có trách nhiệm? Mình phải làm gì để anh ấy sống có ích hơn, để anh thoát ra khỏi lối sống sa ngã bê tha đó?

 

Mình rất mong nhận được lời khuyên từ chương trình, mình cảm ơn chương trình rất nhiều!

 

Bạn thân mến!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về cho chương trình. Chúng tôi hiểu bạn đã trải qua những ngày thực sự khó khăn nơi “đất khách, quê người” trong khi đang mang thai. Mọi điều cũng chỉ vì chồng bạn quá nghiện game mà không màng đến gia đình, con cái. Tính cách, thói quen đó đã ăn sâu vào con người của chồng bạn rất lâu rồi, kèm theo đó là cách chiều con của mẹ chồng bạn càng làm anh ấy tối ngày chỉ biết đến chơi game như vậy. Bạn không biết phải làm thế nào để khiến chồng mình thành người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Chúng tôi cùng trao đổi với bạn những băn khoăn này.

 

Với sự phát triển bùng nổ của thời đại internet toàn cầu hóa, nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao, phát triển game ngày càng nhiều, càng nhiều cách thu hút và tiếp cận người chơi hơn. Rất nhiều chị em gặp phải tình trạng các đức ông chồng nghiện game, không quan tâm đến bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, tuy nhiên để khắc phục tình trạng này cần đòi hỏi có cách cư xử khéo léo, cố gắng và phù hợp của các bà vợ:

 

Nếu muốn chồng bạn cai được game thì cần phải có thời gian và sự nhẫn nại chứ không phải bắt ép họ lựa chọn khi bản thân họ quá đam mê và đang lún sâu vào đó. Hãy từ từ kéo họ ra khỏi thế giới ảo, tìm những hứng thú trong cuộc sống để họ có thể dần dần quên đi niềm đam mê vào game. Ví dụ như bạn hãy chịu khó lắng nghe chồng hào hứng kể về những thành tích của mình trong việc chơi game, ủng hộ anh ấy nhưng đồng thời cũng nhắc nhở anh ấy về việc trong gia đình. “Nếu anh làm xong nhiệm vụ rồi thì anh nhớ đi mua cho con cái này nhé, giúp em nấu cơm nhé, làm công việc nhà, kiếm một công việc ổn định để có thu nhập trang trải cho cuộc sống…" Bằng cách đấy dần dần sẽ kéo anh ấy ra với đời sống thực, đồng thời lôi kéo anh ấy tham gia vào các hoạt động chung của gia đình và cùng nhau chơi các hoạt động khác.

 

Đối với đàn ông nghiện game thì game như đứa con tinh thần của họ vậy, họ mất rất nhiều thời gian vào nó vì thế nên muốn nó đạt được đến một trình độ nhất định. Cái điểm dễ gây nghiện ở game chính là càng chơi thì càng phải đầu tư thời gian để trình độ càng lên cao. Tính tự ái và sĩ diện của họ rất cao vì thế hãy khiêu khích anh ấy bỏ game sau đó hãy thay đổi thói quen của anh ấy, kéo anh ấy ra ngoài tham gia những việc khiến anh ấy bận rộn hơn để sau này có thời gian anh ấy có thể nhìn lại quãng thời gian đã mất khi nghiện game.

 

Hơn nữa, bạn cũng cần trao đổi rõ ràng với mẹ chồng trên lập trường muốn tốt và thay đổi chồng bạn thì mẹ cần thực sự nghiêm khắc, không chiều quá mức như vậy nữa mà cần rõ ràng quan điểm về kinh tế để chồng bạn không được phép phụ thuộc hay đi chơi về vẫn “cơm bưng, nước rót” như vậy nữa. Hãy cảnh báo anh ấy và cả mẹ chồng về việc anh ấy nghiện game sẽ khiến sau này con cái bắt chước. Và việc nghiện game khiến cho thời gian chăm sóc, giáo dục con hạn chế như thế nào trong khi xã hội đang phải đối đầu với bao nhiêu vấn đề về giáo dục con cái. Hãy đưa ra những dẫn chứng cụ thể nhất về ảnh hưởng của việc giáo dục trẻ, bản thân anh ấy là người chơi game nhất định sẽ hiểu được tác hại của nó. Hãy cùng nhau lập kế hoạch, mục tiêu cho tương lai. Hãy nhắc nhở và chia sẻ với anh ấy ý nghĩa của những việc anh ấy đã làm được trong cuộc sống gia đình để anh ấy có động lực phấn đấu hơn.

 

Nếu khi bạn đã quay về và cố gắng hết sức nhưng không thể thay đổi được chồng thì ở lại hay ly hôn sẽ là quyết định của bạn. Vì nếu ở tiếp với một môi trường giáo dục như vậy, sự vô tâm của người chồng, người cha như thế có là môi trường tốt cho con cái sau này? Bất cứ một mối quan hệ nào đó như: đồng nghiệp, tình bạn, tình yêu, hôn nhân… đều cần sự cố gắng từ cả hai phía. Bạn chỉ có thể cố gắng hết sức có thể, còn đối phương xem nhẹ, coi thường hạnh phúc gia đình chắc hôn nhân sẽ chẳng thể bền vững được. Hy vọng bạn có quyết định sáng suốt cho cuộc sống của mình sau này.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, tình vụng trộm, công sở, uy hiếp, nói chuyện, gia đình, vợ con, chung cư, pháp luật.
Càng ngày bạn kia lại càng quá đáng bắt ép em rất nhiều thứ như...
ửa sổ tình yêu, bồ, say rượu, liên hoan, chửi mắng, đay nghiến, chì chiết, người khác, không dám, lấy chồng, vết xe
Ở bên ngoài thì rất hiền lành vui vẻ nhưng khi có rượu vào về nhà...
mâu thuẫn, khiếm nhã, thiếu tôn trọng, phản ứng, ứng xử, chia sẻ, thấu hiểu, cửa sổ tình yêu
Bạn của chồng để bụng và cãi nhau với em; nhưng chồng em lại không...
mâu thuẫn, thống nhất, bàn bạc, không thoải mái, lý do, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em xây nhà trên mảnh đất ba mẹ em cho, sổ đỏ đứng tên mình...
cửa sổ tình yêu, ra ở riêng, mẹ chồng, nàng dâu, nịnh bợ, chồng, khó xử, con cái.
Trong suy nghĩ của em: lấy chồng thì nhà chồng là nhà mình, còn...
23.10.2019 - Giờ vợ em lại muốn đi nước ngoài, nhưng em thì không muốn đi. Em nghĩ ở nhà chữa con...
21.10.2019 - Tôi đã thuyết phục các con quay về bảo ban nhau tu chí làm ăn; nhưng cả hai đứa...
20.10.2019 - Gần đây, người yêu cũ của em biết tin em có vợ nên đã gửi hình ảnh chụp chung của em...
11.10.2019 - Vợ tôi mà biết chuyện thì tôi sợ cô ấy buồn phiền và mắc chứng trầm cảm sau sinh....
10.10.2019 - Điều em khó nghĩ và cần chương trình tư vấn là em muốn tết tới đây cho bé đón tết...
06.10.2019 - Càng sống càng ở với nhau em càng nhận ra giữa 2 vợ chồng có 1 hố sâu ngăn cách...
24.10 : 8am - Chào bác sĩ em tên My, em uống thuốc phá thai, nó ra túi thai. Kỳ kinh nguyệt kéo...
24.10 : 7am - Em chào chương trình ạ. Em quê ở Cao Bằng, em năm nay 23 tuổi. Em xuống Hải...
24.10 : 7am - Em chào bác sĩ ạ em bị ho lâu ngày, uống thuốc kháng sinh ở hiệu thuốc khoảng hơn 2...
23.10 : 7pm - Chào bác sĩ , năm nay con 18 tuổi, con bị bệnh giảm tiểu cầu rất lâu rồi, phát hiện...
23.10 : 6pm - Chào chương trình cửa sổ tình yêu. Mình là một người con gái rất tệ, bản thân...
23.10 : 5pm - Chào bác sỹ, em bị mẩn ngứa vùng bìu sưng đỏ cả vùng kèm theo ngứa dữ dội cảm giác...
Có thể bạn quan tâm