Vợ bầu 5 tháng, chồng đề nghị với "bạn gái" cùng lớp "cho" đưa đón...

Em chào anh chị, rất mong anh chị có thể giúp đỡ em ạ.

 

Em đã kết hôn được gần 1 năm rồi, hiện tại đang có bầu 5 tháng. Em thì đang đi làm, chồng em hiện tại đang học chuyển đổi nên không làm gì cả. Chồng em đi học có hay đi nhậu với các bạn cùng lớp, mọi chuyện rất bình thường cho đến khi em biết được chồng em chủ động đề nghị đưa đón 1 cô bạn cùng lớp đi học. Em có hỏi nhưng chồng em 1 mực chối bay chối biến là không hề có.

 

Em phải làm thế nào khi mà chồng em có ý bên ngoài? Rất mong chương trình có thể cho em lời khuyên, hiện tại em phải suy nghĩ khá là nhiều, cũng rất bất ngờ về việc chồng mình như vậy nên nhiều đêm nằm khóc 1 mình, và cuộc sống hàng ngày em cảm thấy rất stress. Lúc nào em cũng nghi ngờ, không an tâm về chồng mình.

 

Em phải làm thế nào ạ?

Thân chào em!

 

Chương trình hiểu em đang trong giai đoạn hết sức nhạy cảm của hôn nhân – thời gian đầu hôn nhân, đặc biệt là em lại đang mang thai thì thực sự những cảm xúc dễ dàng thay đổi. Giai đoạn này thì những lo lắng, bất an cũng nhiều hơn. Em cảm thấy hoang mang, nghi ngờ, không an tâm khi “em biết được chồng em chủ động đề nghị đưa đón 1 cô bạn cùng lớp đi học”. Và em cũng đã nói chuyện với anh ấy nhưng chồng em 1 mực chối bay chối biến là không hề có chuyện gì. Tôi hiểu câu rả lời của anh ấy có thể chưa đủ sức thuyết phục và làm em càng thêm lo sợ chồng mình sẽ có mối quan hệ bên ngoài mà mình không thể kiểm soát được. Tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Tôi không biết được hai vợ chồng em đến với nhau, kết hôn có bắt đầu bằng tình yêu hay do một sự “mai mối”, sắp đặt nào hay không? Và chồng em hiện tại có đi học gần nhà hay xa nhà? Thêm vào đó thời gian đầu hai vợ chồng có yêu thương nhau, tình cảm trong hôn nhân hay có “sóng gió”, mâu thuẫn gì trong gia đình ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng hay không? Nếu có thể thì em nên chia sẻ nhiều hơn để chương trình có thêm thông tin và chia sẻ với em được kĩ hơn vấn đề này. Tuy nhiên việc em lo lắng có thể cũng có căn cứ khi chồng em là người đề nghị đưa đón cô bạn đi học dù đã có gia đình và vợ con. Đó dựa trên góc độ một người vợ lo lắng cho tình cảm hôn nhân của mình thì đó không có gì là quá cả. Nhưng dựa trên góc độ của chồng em thì đó có thể là chuyện bạn bè cho nhau đi nhờ hay tiện đường hay thân thiết là là bình thường và cảm thấy chỉ cần giải thích với vợ như vậy là đủ. Nhưng em thấy quá lo lắng, bất an thì có thể ngồi lại nói chuyện với chồng về việc em lo lắng và sợ ảnh hưởng tới con cái trong bụng ra sao. Anh ấy hiểu thì có thể biết cách trấn an vợ mình trong thời gian nhạy cảm này. Thêm vào đó em nên đặt ra giới hạn mà bản thân mình có thể chấp nhận được là đâu, chồng em có vợ rồi thì phải phản ứng như thế nào trước những cô gái khác. Từ đó hai vợ chồng hiểu nhau hơn và em cũng có thể tin tưởng chồng hơn. Thay vì ủ rũ, buồn bã, khóc lóc, lo lắng, bất an… ảnh hưởng tới con cái trong bụng thì em hãy cứ để thoải mái và tự đưa ra giới hạn chấp nhận cho mình mà nếu khi chồng vượt quá thì cách chấp nhận là tới đâu.

 

Cuộc sống hôn nhân là cả một nghệ thuật, đòi hỏi những người làm vợ làm chồng luôn phải nỗ lực hết mình, giữa hai vợ chồng luôn cần sự chia sẻ và thấu hiểu. Vẫn biết là chồng mình còn chưa đúng mực hoàn toàn, nhưng em cũng nên xem lại bản thân, mình có quá cũ kỹ trong cuộc hôn nhân này không, em thấy mình có thiếu sót gì trong vai trò làm vợ làm mẹ không. Em có thường xuyên tâm sự chia sẻ với chồng những khó khăn trong công việc cuộc sống không, đời sống tình dục giữa hai vợ chồng có luôn nồng nàn hấp dẫn không? Em cũng nên thay đổi bản thân, chăm lo cho sức khỏe, sắc đẹp của mình, trở thành người phụ nữ độc lập, hấp dẫn hơn sau khi sinh con. Yêu thương không có nghĩ là quên đi bản thân, hy sinh vô điều kiên em ạ. Hãy để chồng em hiểu rằng nếu thiếu đi sự quan tâm, chia sẻ vợ chồng, cũng có nghĩa là chồng em có thể sẽ mất đi rất nhiều thứ quý giá trong cuộc sống. Rất mong em đủ sự kiên nhẫn mềm mỏng trong ứng xử để đời sống hôn nhân bền vững em nhé. Mong nhận được những chia sẻ hạnh phúc hơn từ em!

 

Chúc em mẹ tròn con vuông, gia đình hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
01.10.2020 - Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy...
01.10.2020 - Bây giờ em và bố không còn nói chuyện với nhau nữa coi như là người xa lạ. Thỉnh...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm