Vợ bỏ nhà, mang con đi 8 tháng không về vì chồng cá độ mất...400 ngàn. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ bỏ nhà, mang con đi 8 tháng không về vì chồng cá độ mất...400 ngàn.

Cho em xin được hỏi các chuyên gia.

 

Em với vợ em cãi nhau và vợ em dẫn 2 đứa con đi về bên ngoại 8 tháng nay chỉ vì em thua cá độ đá bóng chỉ có 400 trăm ngàn. Tại vì bữa đó là thứ 7, em thợ hồ lãnh lương và có nhậu, tình cờ bữa đó có đá bóng chỉ chơi vui và em thua rồi vợ chồng cãi nhau. Rồi em nghĩ không có gì chỉ là vợ chồng cãi nhau chúc vậy thôi rồi đi ngủ sáng em vẫn đi làm bình thường, em đi làm, vợ em ở nhà dẫn con đi trưa, em về không thấy vợ, cũng không có cơm ăn luôn. Nhưng vợ vẫn liên lạc với em thường xuyên khoảng 3 tháng rồi vợ em nói với em là cuối năm đám cưới với người kia.

 

Trong khi em năn nỉ cạn lời nhưng vẫn nói với em những câu nói làm em đau và buồn đến nỗi em lấy dao lam em rạch lên ngực và bụng em máu chảy như nước vậy, mà vợ vẫn không về mà còn làm em đau hơn nữa. Cho tới bây giờ vẫn giữ liên lạc với em và hứa là về mà 5 - 6 lần rồi mà không lần nào giữ đúng lời hứa cả. Vợ em không bao giờ điện thoại em hết toàn là nhá máy em. Có đôi khi em điện thoại không nghe, lát cái chặn cuộc gọi; còn nghe máy thì nói đâu được 2 - 3 câu gì đó rồi nói bận này bận kia, chút em điện lại cho rồi em đợi hoài không thấy điện lại, xong em điện lại thì thuê bao luôn. Em không hiểu nổi, em suy nghỉ nát óc mà em vẫn không hiểu là vợ em đang chọc tức em hay là đã có người khác và đang sống chung ở đó hay có nổi khổ gì? Vì ở xa quá em không thể nào đến đó được (ngoài đảo Phú Quốc).

 

Em xin thú thật em không có Giấy tờ gì hết nên em không thể đi được vì vợ chồng em không có cưới hỏi gì hết nhưng sống với nhau 10 năm rồi. Em không tin vợ em lại bỏ em đến với người khác. Theo các chuyên gia cách ứng xử và lời nói là vợ em thay lòng hay là thử lòng em coi lòng em có chung thủy hay không?  Giờ em phải làm cách nào để cho vợ con em về với em? Thật lòng em không muốn con em sống không có cha. Các chuyên gia hãy cho em xin một lời khuyên. Từ nhỏ em không có đi học, em chỉ học nỏm thôi, em có viết sai từ nào mong các chuyên gia thông cảm cho em.

Thân chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc khi vợ bỏ nhà đi kiên quyết không quay về đoàn tụ. Chương trình trao đổi cùng em khó khăn, khúc mắc lúc này.

 

Chắc hẳn trong 8 tháng xa vợ con em cảm thấy thấy rất buồn và luôn mong muốn cảnh đoàn viên. Thế nhưng vợ lại kiên quyết không quay về cho dù em đã ra sức hàn gắn, níu kéo. Bản thân em cũng dùng mọi cách thức để thuyết phục nhưng chẳng thể lay chuyển quyết định của vợ. Lúc này đây chương trình hi vọng em cùng nhìn lại cuộc hôn nhân của mình một lần nữa để xem có những vướng mắc, mâu thuẫn gì? Cuộc sống vợ chồng em có thường xảy ra những mâu thuẫn không, vậy cụ thể đó là những vấn đề gì? Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn cách ứng xử của vợ và em ra sao? Đã bao giờ dù chuyện lớn hay nhỏ em đặt mình vào vị trí của vợ để cảm nhận mong muốn và cảm xúc của cô ấy chưa? Em đã làm gì để vợ cảm thấy em là một chỗ dựa và là một gia đình hạnh phúc chưa?

 

Có thể ở thời điểm cô ấy bỏ nhà đi là lúc “giọt nước tràn ly” khi mọi cố gắng không còn nữa và mâu thuẫn khiến hai người không đủ bình tĩnh để ngồi lại nói chuyện giải quyết vấn đề chứ không chỉ đơn giản vì em chơi cá độ bóng đá thua 400 nghìn đâu em ạ. Thay vì em lắng nghe, trao đổi với vợ về mục đích hôn nhân em lại rượu say và vợ chồng mâu thuẫn. Điều này càng khiến cô ấy quyết tâm từ bỏ nơi gọi là nhà để đi tìm cho mình sự bình yên. Hai vợ chồng cho dù hết tình còn nghĩa, hi vọng bằng sợi dậy ràng buộc yêu thương là đứa con và tình cảm vợ chồng sau 10 năm chung sống khiến cô ấy trở về đoàn tụ cùng em.

 

Em có thể nói chuyện khi gọi điện với cô ấy là nhớ con, thương con, muốn gặp nói chuyện với con chẳng hạn, từ đó dần dần tác động làm cho con cũng bắt đầu có tình cảm với bố và muốn gặp bố. Tuy vậy, có một thực tế là không phải lúc nào mong muốn của chúng ta sẽ trở thành hiện thực hay được hồi đáp. Em cũng cần lường trước khó khăn có thể xảy đến nếu như cô ấy đã hết tình cảm, trong suốt 8 tháng xa chồng cô ấy cảm thấy sống ổn, sống thoải mái và không có ý định quay về thì một thực tế em cần đối diện là có thể phải chấp nhận việc không thể hàn gắn. Hôn nhân là do hai người tự nguyện đến bên nhau, nếu trong quá trình chung sống không hạnh phúc, không thoải mái, cô ấy có quyền dừng lại. Có thể đây không phải là trò đùa để thử tình cảm đâu em ạ, vì nếu thử thì không mấy ai lại rời đi 8 tháng đâu em.

 

Dù biết đó là điều không ai muốn nhưng đôi khi cuộc sống cũng có những việc ngoài khả năng kiểm soát của chúng ta. Đó sẽ là bài học đối với em trong cách ứng xử và thái độ sống trong hôn nhân. Sẽ rất khó khăn để em đối diện với điều này nhưng một khi em đã cố gắng hết sức để níu kéo, hàn gắn mà cô ấy không muốn quay về thì dù muốn hay không cuộc hôn nhân này cũng không thể tiếp tục. Hai em chưa kết hôn và trên thủ tục pháp lý có thể giữa hai em không hề có ràng buộc, cô ấy rời đi đôi khi không phải là dấu chấm hết mà là cách giải thoát cho hai người đi tìm cuộc sống cho riêng mình. Mong ước lớn nhất của mỗi người khi quyết định tiến tới cuộc sống hôn nhân đó là giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, để giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi vì trong cuộc sống ấy có vô vàn những thử thách, chông gai.

 

Nếu như nói rằng vì vợ em có người đàn ông khác nên cô ấy muốn dừng lại thì điều đó không ai khẳng định chắc chắn cho em được. Bởi vì như em nói hiện tại cô ấy hứa về rất nhiều lần nhưng không về. Như thế, nguyên nhân là gì đây? Là vì em vô tâm với cô ấy? Hay do những áp lực trong đời sống vợ chồng đã khiến cô ấy chán nản và không còn muốn tiếp tục? Hoặc cô ấy xấu hổ với việc đã phản bội chồng nên không thể "quay về"? Đó vẫn là câu hỏi mà chỉ có đối phương mới có câu trả lời đích đáng. Hiện tại thì hai em ở quá xa nhau, cũng không có cách nào ngoài việc liên lạc qua điện thọai, có thể hứa hẹn, xin lỗi, “rạch ngực”… em cũng đã làm rồi mà không thể thay đổi quyết định của cô ấy thì em cũng chỉ nên liên lạc được như vậy tiếp tục chờ ngày đối phương “hồi tâm chuyển ý” mà thôi. Họăc nếu không thể đợi được nữa em cũng nên thông báo cho cô ấy biết và tìm cho mình hạnh phúc mới. Bởi vì những gì em muốn nói em đã nói rồi, cách thức tác động gia đình cô ấy cũng đã tác động nhưng cô ấy vẫn nhất quyết như thế thì có lẽ cũng sẽ không thể thay đổi được. Dù cô ấy có quyết định như thế nào thì hãy mạnh mẽ lên em nhé.

 

Mong mọi điều may mắn sẽ đến với gia đình em!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chuyên gia. Em với chồng em lấy nhau được 6 năm và chúng em có hai cháu nhỏ. Chồng...
Em và chồng em quen nhau được 5 năm thì chúng em tiến đến hôn nhân đến nay cũng 5 năm. Em năm nay...
Tôi hiện có chồng và con nhỏ. Trước đây, tôi có qua lại với sếp người nước ngoài, đã có vợ và có...
Bất lực, nói vợ không nghe. Ly dị có phải là cách tốt hay không?Em xin chào chương trình! Em năm...
Xin chào chuyên gia. Em năm nay 21 tuổi, mới lập gia đình được 4 tháng, em đang gặp vấn đề cực...
Em năm nay 23 tuổi em lập gia đình được 6 năm rồi và có hai cháu em muốn hỏi về hôn nhân gia đình...
25.06 : 9am - Em và bạn trai định quan hệ em mới nhớ chưa uống thuốc tránh thai hàng ngày. Em...
25.06 : 9am - Thưa bác sĩ, vợ em từ ngày sinh đứa thứ 3 thì không ham muốn gì nữa, âm đạo lại khô...
25.06 : 9am - Em chào chương trình! Em là nữ, 25 tuổi, bạn trai 28 tuổi, chúng em quen nhau...
25.06 : 7am - Em chào chuyên gia! Em là D, 28 tuổi, đến từ Bắc Ninh. Em có 1 vấn đề về tình cảm...
25.06 : 7am - Cháu chào bác sỹ ạ. Chồng cháu 28 tuổi bị hẹp bao quy đầu nên mỗi lần quan hệ anh...
25.06 : 7am - Em muốn hỏi đặt que tránh thai ở tay có an toàn về mọi mặt : tránh thai tốt không,...
24.06 : 8pm - Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 17 tuổi nhưng vẫn chưa dậy thì. Lông nách hay lông ở...
24.06 : 8pm - Tối qua em quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Trưa hôm sau em có kinh nguyệt...
Có thể bạn quan tâm