Vợ cáu bẳn, khó chịu vì mỗi tháng chỉ được chồng "cho" 2,3 lần...

Chào anh chị!

 

Vợ chồng em vẫn yêu thương nhau nhưng quan hệ thì gần như là không còn. Chúng em yêu nhau từ thời cấp 3, quan hệ cũng từ lúc ấy, yêu nhau 10 năm mới tiến tới hôn nhân. Tình yêu mặn nồng, quan hệ trước hôn nhân tuy không chung nhà nhưng vẫn đều tuần 1-2 lần. Nên em thấy anh ấy vẫn ổn trong vấn đề nhu cầu sinh lý. Nhưng từ sau ngày kết hôn, Anh vẫn chăm sóc yêu thương nhưng chuyện quan hệ gần như không.

 

Sau kết hôn em mang thai nên kiêng 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, 3 tháng giữa thỉnh thoảng lâu lâu 1 lần. Sau sinh nay con gần 1 tuổi mà vợ chồng em 1 tháng chắc được khoảng 2-3 lần. Không ngủ chung, nằm ngủ trái chiều nhau vì có con giường chật anh ra ngủ riêng, anh không hề chủ động, em có chủ động anh cũng rất khó chịu. Em đã có lần lên tiếng hỏi lý do thì anh nói vì chăm sóc con, vì đi làm nên mệt. Em không thể lý giải được vì sao?

 

Trong khi anh vẫn thể hiện yêu thương 2 mẹ con nhưng không đụng chạm, tối nằm mỗi người 1 máy bấm bấm. Em thật sự không chịu nổi vợ chồng mà không chung đụng như thế, dần dần em cáu gắt em khó chịu, nghe ai nói chuyện vợ chồng em lại thấy buồn cho mình. Em cũng không nghĩ chồng ngoại tình vì sau giờ làm anh về nhà phụ em chăm sóc con. Nhưng vợ chồng như vậy với em như hữu danh vô thực em không chịu được ạ.

 

Nhờ anh chị tư vấn giúp em!

Thân chào em!

 

Tình cảm mặn nồng kéo dài 10 năm là quãng thời gian thực sự bền chặt để đi đến hôn nhân. Thực sự để kéo dài được tình yêu lâu như vậy không phải cặp đôi nào cũng làm được. Có những cặp đôi phải buông tay nhau khi mới một vài tháng hay một, hai năm mà thôi. Tuy nhiên tình cảm yêu thương và chuyện chăn gối vợ chồng là điều thực sự cần thiết trong tình yêu hay kể cả hôn nhân cũng vậy. Vậy làm sao để chuyện vợ chồng yên ấm và không rơi vào cảnh “hữu danh, vô thực” như em chia sẻ cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Tôi sẽ cùng em gỡ rối vấn đề này.

 

Em có chia sẻ là tuần suất quan hệ của hai vợ chồng em sau khi kết hôn và em có mang thai nên hai vợ chồng em kiêng: 3 tháng đầu và 3 tháng cuối không quan hệ còn trong 3 tháng giữa thỉnh thoảng lâu lâu 1 lần. Sau sinh nay con gần 1 tuổi thì hai vợ chồng em 1 tháng chắc được khoảng 2-3 lần. Em có chia sẻ những mong muốn và hỏi lý do thì chồng nói là chăm con và mệt khi đi làm về. Đó có thể là những lý do thực sự có phần rất đúng đối với anh ấy. Tuy nhiên để đời sống vợ chồng “lạnh nhạt” như vậy thì cũng là điều khó chấp nhận và không tốt về lâu về dài nhất là khi các em đang ở độ tuổi "sung mãn" nhất.

 

Từ những lo lắng trên thì em nên tự nhìn nhận lại về tất cả những vấn đề trong gia đình mình. Em có thể xem xét xem hai vợ chồng có những vấn đề nào khúc mắc về tình cảm hay không? Nếu không có thì em cân nhắc xem sau khi sinh xong thì bên phía em thay đổi nội tiết bên trong có gây những gì bất thường về sinh lý như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, âm đạo rộng ra hoặc cơ thể không được hấp dẫn… hay bất cứ bất thường nào khác hay không? Thêm vào đó các yếu tố như vóc dáng sau sinh, việc chăm con dẫn tới có mùi sữa hay mùi cơ thể... Cũng là những nguyên nhân có thể dẫn tới sự “né tránh” của chồng em hay không? Bên cạnh đó những “thói quen”, tư thế quan hệ giữa hai vợ chồng cũng là điều đáng cân nhắc. Vì vậy em cần thay đổi những gì tự bản thân mình thấy chưa hài lòng, chăm chút cho bản thân hơn.

 

Còn về phía chồng em, những lý do anh ấy đưa ra để hạn chế việc quan hệ vợ chồng cũng có thể đúng vì xuất phát từ việc anh ấy đi làm rồi chăm lo cho hai mẹ con cũng như việc "kiêng" quá lâu khi em mang thai cũng tạo thói quen không còn "mặn mà" chuyện yêu. Tuy nhiên, việc anh ấy quá vất vả kiếm tiền chăm lo gia đình là điều tốt, nhưng nếu không biết cân bằng giữa công việc và gia đình thì lại thành không ổn. Ngoài ra cũng không loại từ khả năng anh ấy có vấn đề nào đó gây ảnh hưởng đến sinh lý, khả năng tình dục khiến chồng "ngại yêu"

 

Vì thế khi bản thân em thay đổi những điều tích cực về mình rồi thì em nên ngồi lại nhẹ nhàng nói chuyện với chồng về những mong muốn, những lo lắng, nhu cầu của em cho hạnh phúc gia đình. Cả hai em nên ngồi lại tâm sự thành thực với nhau để em lắng nghe hơn chồng mình về những vất vả nơi anh ấy và có thể giúp đỡ anh ấy phần nào những khó khăn, bởi “thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn” là như thế. Hơn nữa khi em tìm hiểu được những nguyên nhân từ anh ấy thì hai vợ chồng có thể tự đưa ra giải pháp phù hợp nhất với vấn đề này.

 

Chúc em thực sự hạnh phúc và sớm tìm lại được "lửa yêu" với chồng.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
01.10.2020 - Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy...
29.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng...
29.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Bác sĩ có thể cho em hỏi : Nếu 1 người có sử dụng ketamin thì...
29.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Cháu năm nay học lớp 10. Cháu có biểu hiện sinh dục ra dịch nâu khi tới...
29.10 : 11am - Dạ thưa bác sĩ. Bình thường kinh nguyệt của em không đều, có khi 2-3 tháng...
29.10 : 11am - Em chào chuyên gia. Em là N.H.T, em sinh năm 1993, em đang làm việc tự do. Em...
29.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Hiện em đang dùng thuốc điều trị diệt virus viêm gan B. Bác sĩ cho em...
Có thể bạn quan tâm