Vợ chồng đã ly thân cả tháng có nên chủ động chấm dứt cuộc hôn nhân này?

Xin chào! Em tên N. Nhờ tư vấn giúp em .

 

Em và chồng em hiện tai có cuộc sống rất căng thẳng số là gần đây chồng em có thái độ rất lạ không gần gũi. Mỗi lần em lại gần thì chồng em lại bỏ đi chỗ khác, tụi em không ngủ chung, bình thường có chuyện gì em kể cho anh nghe thì anh đều nạt nộ em vô cớ kiểu như không thích nghe.

 

Trước đây thì không có nhưng từ khi em phát hiện ra chồng em và cô đồng nghiệp làm chung hai người có quan hệ với nhau, có người thấy hai người họ đi nhà nghỉ với nhau rồi điện cho em hay, em hỏi lại chồng thì chồng em, chối là không nhận, hỏi lại cô kia cô kia cũng không nhận. Em nói với cha mẹ chồng với anh em nhà chồng thì chồng nhận là đã say nắng lâu ngày làm chung rồi có tình cảm với nhau nhưng chỉ là vậy thôi chứ chưa có gì quá giới hạn rồi từ chuyện đó trở đi vợ chồng em cứ cự cãi hoài.

 

Sảy ra mâu thuẫn gần 1 năm nay, gia đình không yên ấm, lúc nào cũng lục đục. Nhiều lúc say xỉn về chồng em đòi ly dị. Anh ấy kêu em viết đơn đi anh ấy ký nhưng cũng chỉ nói vậy thôi giận 2 -3 ngày lại làm hoà. Riêng cả tháng nay là vợ chồng xem như đã ly thân.

 

Thật sự giờ em không biết phải làm sao, nhờ CSTY tư vấn giúp em. Em nên chấm dứt hôn nhân hay tiếp tục cam chịu cuộc sống như vậy chờ khi nào chồng em tự làm đơn ly dị thì em ký. Tụi em có với nhau 2 đứa con nhỏ.

Chào em.

 

Trong đời sống vợ chồng không có cặp vợ chồng nào lại không có mâu thuẫn. Nếu như vì những mâu thuẫn ở cuộc sống đó mà dừng lại cuộc hôn nhân trong khi bản thân chưa tìm cách giải quyết mâu thuẫn thì dù có đến với cuộc hôn nhân nào đi chăng nữa chắc chắc cũng sẽ không thể hạnh phúc. Chính vì thế, khi mâu thuẫn xảy ra, thay vì nghĩ tới buông bỏ thì hãy tìm cách giải quyết những mâu thuẫn đó.

 

Như những gì em chia sẻ, cuộc hôn nhân của hai vợ chồng em bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn từ khi em phát hiện chồng em có qua lại với một cô đồng nghiệp. Nhưng vì không có những chứng cứ nên em không cáo buộc chồng và yêu cầu chồng thay đổi. Em gái thân mến! Trước hết nói về chuyện em nghi ngờ chồng mình ngoại tình. Thực sự rất đáng tiệc khi bản thân em có cách xử lý chưa thực sự phù hợp trong vấn đề nghi ngờ chồng ngoại tình. Nếu như đúng chồng em ngoại tình thì việc em đi hỏi hai người đó có phải họ ngoại tình với nhau không thì làm gì có ai tự dưng nhận tội. Bởi lẽ em đâu có chứng cứ và hành động đó của họ có phải là hành động tốt đâu mà họ thừa nhận. Nếu như bản thân em thực sự có nghi ngờ thì em phải là người tinh tế trong việc thu thập các chứng cứ để làm bằng chứng và trao đổi với chồng. Khi em có chứng cứ trong tay thì em mới có thể giải quyết được vấn đề.

 

Còn tiếp đến là vấn đề có những mâu thuẫn khác kéo theo sau sự nghi ngờ đó. Vậy những mâu thuẫn khác cụ thể là những mâu thuẫn gì? Em đã có phương pháp nào để hạn chế mâu thuẫn đó? Có lẽ giữa hai vợ chồng em cần có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau. Em có thể chủ động trao đổi với chồng để bớt chút thời gian nói chuyện với nhau. Em có thể hỏi anh ấy nguyên do vì sao anh ấy không muốn gần gũi vợ? Nguyên do vì sao anh ấy có những thay đổi? Và cũng có thể trao đổi xem anh ấy không hài lòng ở em điểm gì? Khi cả hai vợ chồng chia sẻ với nhau thì em mới hiểu được rõ chồng mình đang nghĩ gì. Đồng thời em cũng nên góp ý thẳng thắn những gì anh ấy không đúng.

 

Nếu như giữa vợ chồng đã có cuộc trao đổi thẳng thắn mà anh ấy vẫn cứ âm thầm xa mình, hững hờ chuyện chăn gối, không quan tâm đến con cái thì có thể em chủ động để hai vợ chồng tách nhau. Thời gian đó em trao đổi để anh ấy chăm sóc hai đứa bé. Em có thể về quê ngoại 1 thời gian, dành cho mình khoảng trống để suy nghĩ. Nếu như sau tất cả mà anh ấy vẫn không thay đổi cũng như không mong muốn hàn gắn hôn nhân thì em nên có quyết định riêng cho bản thân bởi thực tế nếu tình trạng như hiện tại thì em chỉ có chồng trên danh nghĩa mà thôi thậm chí cuộc sống chung còn gây rất nhiều những nỗi đau cho em và khi các con hàng ngày phải chứng kiến bố hành hạ đánh chửi mẹ liệu các cháu có thực sự vui vẻ, hạnh phúc. Ly hôn hay không phụ thuộc vào sức chịu đựng của em trong vấn đề này.

 

Chúc em sức khỏe và may mắn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.01.2021 - Tôi như người rơi xuống vực thẫm vì tôi vẫn không tin anh có thể yêu ai khác ngoài...
11.01.2021 - Gần đây cô ấy muốn đi lấy chồng, nhưng cô ấy vẫn không muốn mất tôi, nên cô ấy nói...
07.12.2020 - Hai vợ chồng lấy nhau mà tình cảm dành cho nhau không nhiều, vì muốn thay đổi cuộc...
12.11.2020 - Em muốn giải thoát nhưng lại đang thất nghiệp. Con bé mới hơn 1 tuổi. Em không đủ...
18.09.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
22.08.2020 - Cách đây không lâu tôi được biết tin chồng tôi qua lại với một người phụ nữ không có...
16.01 : 9am - Chào bác sĩ, Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ...
16.01 : 8am - Chào bác sĩ ạ, Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là...
15.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi...
15.01 : 4pm - Tôi và anh sống với nhau đã 20 năm. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu mà mọi...
15.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c...
15.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi...
Có thể bạn quan tâm