Vợ chồng đi xa lập nghiệp thế mẹ vợ già yếu để ai chăm?

Em chào cả nhà. Mong cả nhà tư vấn ạ.

 

Em và anh quen nhau được  4 năm thì tiến tới hôn nhân. Quê anh ở Huế nhưng bố mẹ vào Sài Gòn lập nghiệp. Anh thì sống với nhà nội ngoại. Khi quen nhau tụi em xác định cưới nhau và sửa căn nhà bố mẹ để lại rồi sống ở đây. Gia đình em thì bố mất sớm. Nhà được 2 chị em mà chị gái lấy chồng xa. Nên em muốn gần gũi mẹ em chăm sóc mẹ em lúc già yếu. Nhà chồng cách nhà mẹ khoảng 1,5km ạ. Thế rồi bọn em cưới nhau.

 

Cũng được hơn 1 năm. Nhà cửa đầy đủ tiện nghi, xe cộ cũng vợ 1 chiếc chồng 1 chiếc. Công việc hai vợ chồng ổn định tháng từ 14-17 triệu. Hai vợ chồng em chưa có con ạ. Tết 2019 vừa rồi tụi em dành dụm được ít vào Sài Gòn ăn Tết cùng bố mẹ chồng. Vì cũng 4-5 năm rồi anh chưa ăn tết cùng bố mẹ từ khi quen em. Vào ăn tết xong về quê. Thì anh có ý định bán nhà ở quê vào Sài Gòn làm việc và sống cùng bố mẹ. Anh nói vào đó có tương lai hơn.

 

Nhưng còn mẹ em thì sao ạ? Mẹ em lớn tuổi rồi, mặc dù có 2 cô con gái mà như chỉ có mình em vậy. Chị gái ở xa năm về có 2-3 ngày rồi lại đi. Mẹ em thì lớn tuổi sức khoẻ ngày 1 yếu. Đang yên đang lành vợ chồng em mà đi thì chắc mẹ em sống không nổi. Bà đã vất vả nhiều 1 mình nuôi 2 chị em học ra trường đến khi lấy chồng. Mà giờ em không thể để mẹ 1 mình được. chồng em nói đi lập nghiệp rồi đón mẹ vào nhưng năm nay mẹ đã 60 tuổi. Biết có đủ sức khoẻ để đợi bọn em đón vào không hay thương nhớ con mà đổ bệnh nữa. Giờ em phải làm sao cả nhà. Hay em vẫn ở lại Huế làm ăn còn để chồng em đi 1-2 năm rồi về ạ???

 

Thân chào em!

 

Em đang thực sự băn khoăn khi không biết nên cùng chồng đi làm ăn xa hay làm ở gần nhà để phụng dưỡng bố mẹ tuổi già. Với những điều em chia sẻ thì chúng tôi cũng nhận thấy được sự khó xử nơi em. Vậy thì chúng ta cùng trao đổi về vấn đề này em nhé!

 

Chắc hẳn dù là việc quyết định lớn nhỏ gì trong gia đình thì cũng nên cần sự góp ý trao đổi qua lại và thuận tình giữa cả hai vợ chồng. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định nào đó em cần bàn bạc thực sự kĩ lưỡng với chồng về vấn đề này đề không làm tình cảm vợ chồng rạn nứt cũng như anh ấy nhận thấy em không tôn trọng, ủng hộ quyết định của anh ấy.

 

Hiện tại với những gì em băn khoăn là một điều hoàn tòan dễ hiểu vì đứng trên góc độ là một người con trong gia đình  thì việc em lo lắng khi mẹ tuổi già là điều cần thiết. Cũng như em nhận thấy, cha mẹ già thì không thể nào sống ở đời mãi mà đợi ta trưởng thành và gây dựng kinh tế để báo hiếu được. Vì thế mà khi này em cũng nên nói chuyện với chồng về điều mà em lo lắng cũng như tình cảm của em với mẹ để anh ấy hiểu cho em và cũng hiểu cho hoàn cảnh ra đình mình. Trong tình huống này thì có thể em cũng đã nghĩ được những hướng lựa chọn khác nhau. Việc hai vợ chồng  cùng đi làm ăn xa cùng nhau là điều rất tốt, nhưng với việc còn mẹ em ở nhà một mình thì không thực sự hợp lý mà trong khi công việc hiện tại cũng đang rất tốt. Vậy em có thể phận tích những mặt lợi mặt hại khi chuyển đến một môi trường mới cũng như những ảnh hưởng tới mẹ để chồng em cân nhắc

 

Nếu anh ấy vẫn quyết tâm phải chuyển công việc thì em lựa chọn để anh ấy vào lập nghiệp trước cũng có thể là một cách an toàn bởi nếu anh ấy không thành công thì hoàn toàn có thể quay về khi đó em vẫn đang có cuộc sống ổn định tại nhà và cũng có thể chăm sóc mẹ, nhưng điều đó đòi hỏi việc hai vợ chồng tin tưởng nhau và hướng về nhau. Vì khi hai vợ chồng xa cách nhau có thể có không ít vấn đề sẽ nảy sinh. Hai em cũng chỉ nên để thời gian "thử" ở mức độ vừa phải không nên để quá lâu, trong trường hợp chồng em có thể "khởi nghiệp" ở vùng đất mới khá tốt rồi thì em hoàn toàn có thể cùng mẹ vào đó để "quy về một mối" với chồng. Đừng quá cứng nhắc trong chuyện này bởi cũng cần đứng ở vị trí của chồng em để cảm thông hơn. Việc anh ấy muốn chuyển có lẽ một phần cũng là vì muốn có công việc tốt hơn nhưng cũng có thể mong muốn được phụng dưỡng cha mẹ anh ấy nữa

 

Dù biết là lựa chọn điều nào cũng khó khăn, nhưng trong câu chuyện này không có cách giải quyết nào là vẹn cả đôi đường cả, đã là lựa chọn là buộc phải đánh đổi. Vì thế trước khi lựa chọn thì hai em cần suy xét thật kĩ là mình đang lựa chọn điều gì? Là tình cảm gia đình, cha mẹ hay là tiền bạc. Cũng giống như em chia sẻ là tiền bạc thì có thể kiếm ra, nhưng cha mẹ thì không phải cứ sống trong mòn mỏi đợi chờ được. Vì thế hai vợ chồng em hãy ngồi lại để nhận định lựa chọn cách tốt nhất để bản thân sau này không phải hối tiếc với quyết định của mình, em nhé!

 

Chúc gia đình vui vẻ, mãi hạnh phúc bên nhau.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
16.10.2020 - Nhưng không biết thời gian gần đây, xuất phát từ lý do nào mà anh xem tin nhắn zalo...
10.10.2020 - Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ...
02.10.2020 - Năm nay em đã 17 tuổi rồi nhưng mà em luôn bị bố mẹ cấm đoán nhiều thứ, thậm chí cả...
01.10.2020 - Em chồng em có ngoại hình xinh đẹp, tài giỏi, thông minh rất nhiều người thích em ấy...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
25.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
Có thể bạn quan tâm