Vợ chồng ở bên nhau cả lúc SANG lẫn lúc HÈN mới là đáng quý!

Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm và khoảng thời gian yêu nhau cũng khá dài (7 năm), có với nhau được 2 con. Khoảng 1 năm trở lại đây, giữa chúng tôi bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Tất cả bắt đầu từ chữ tiền.

 

Từ lúc tôi làm ăn thất bại, cô ấy là người gánh vác gia đình, cũng từ đó, gia đình tôi nảy sinh mâu thuẫn. Do tôi ít nói và sợ ảnh hưởng tới hai con (Một đứa 8 tuổi, một đứa 7 tuổi) nên vợ chồng tôi rất ít nói chuyện với nhau. Khoảng 3 tháng trở lại đây, cô ấy thường xuyên vắng nhà (chúng tôi sống chung một nhà nhưng hầu như không đụng chạm nhau cũng phải 6 tháng). Tôi bảo muốn gì thì cứ nói. Cô ấy bảo muốn làm gì cứ làm. Thật sự mà nói, tôi rất muốn giữ lấy cuộc hôn nhân này, trước tiên là vì hai con và sau đó vì gia đình của hai bên. Giờ tôi phải làm sao?

 

Chào bạn!

 

Trước hết, chương trình xin chia sẻ với gia đình bạn về những điều không mấy suôn sẻ trong công việc, dẫn đến những mâu thuẫn, lục đục trong gia đình. Chúng tôi hiểu lúc này bạn đang cảm thấy bế tắc không biết phải làm sao để giữ được hạnh phúc gia đình cho hai con và hai bên nội ngoại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này bạn nhé.

 

Tôi không biết trong khoảng một năm trở lại đây, khi công việc không như ý và kéo theo nhiều điều không như ý khác thì bạn có dành thời gian suy nghĩ, nhìn nhận lại xem nguyên nhân thực sự gây ra vấn đề là gì không? Bạn nói nguyên nhân chỉ vì một chữ tiền. Vậy có phải vợ bạn vốn ham giàu sang, chỉ vui vẻ, đối xử tốt với bạn lúc bạn có tiền có quyền, sẵn sàng bỏ bạn lúc cơ hàn; Hay vì từ ngày đó vợ bạn bận rộn lo cho gia đình, chẳng có nhiều thời gian dành cho bạn, hai vợ chồng lại chẳng chia sẻ, thấu hiểu được cho nhau nên tình cảm ngày càng xa cách? Có lẽ, bạn nên dành thời gian suy nghĩ lại thấu đáo về điều này để nhìn nhận đúng đắn về mối quan hệ giữa bạn và vợ. Có như vậy bạn mới biết được bản thân mình nên làm gì tiếp theo để giữ gìn hạnh phúc gia đình bạn ạ.

 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong muốn; thành công, thất bại là điều ta không thể tránh khỏi. Nhưng làm sao để khi thành công ở bên nhau, lúc thất bại không rời bỏ nhau mới là điều quan trọng nhất. Yêu nhau 7 năm, chung sống với nhau 10 năm chắc hai bạn cũng hiểu rõ về con người, tính cách của đối phương. Bạn có chia sẻ rằng, từ khi bạn làm ăn thua lỗ thì vợ bạn là người gánh vác gia đình. Điều này có lẽ cũng khó khăn, áp lực nhất định đối với người phụ nữ chân yêu tay mềm như cô ấy. Những lúc như vậy, điều cần nhất ở cô ấy có lẽ những sự quan tâm, động viên từ phía người bạn đời; nhưng cùng lúc đó hai vợ chồng lại ít nói chuyện, chia sẻ với nhau. Điều này dễ khiến cho cô ấy cảm thấy cô đơn, tủi thân vì phải một mình cố gắng; và sự bận rộn của cô ấy dễ khiến bạn cảm thấy mình vô dụng, không được vợ quan tâm, tôn trọng như trước. Có lẽ, nếu hai vợ chồng có cơ hội trò chuyện, chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của bản thân thì cả hai sẽ có thể hiểu và cảm thông cho nhau nhiều hơn bạn ạ.

 

Hạnh phúc gia đình có được duy trì hay không, tình cảm của hai vợ chồng có được hàn gắn hay không là do cả hai thấu hiểu, tin tưởng và thông cảm cho nhau như thế nào. Còn nếu đã là vợ chồng mà chẳng nói chuyện gì với nhau, chẳng biết đối phương đang nghĩ gì, cảm thấy vất vả như thế nào thì chẳng thể đi cùng nhau lâu dài với nhau đâu bạn. Hy vọng qua lời chia sẻ của chương trình bạn có thể nhìn nhận lại mọi việc và có được cách ứng xử phù hợp bạn nhé!

 

Chúc bạn thành công và có được gia đình hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
21.10 : 8am - Em có một băn khoăn nhờ chương trình tư vấn giúp ạ. Thời gian gần đây, em có...
21.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước, em bị rong kinh và đã đi khám. Sau khi khám xong thì...
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
Có thể bạn quan tâm