Vợ l.ãnh c.ảm chuyện ch.ăn g.ối là nguyên nhân khiến chồng bị...trầm cảm

Xin chào chương trình.

 

Tôi lập gia đình đã được 9 năm, 2 vợ chồng sống cùng bố mẹ chồng và có 2 con cả trai lẫn gái. Do quá trình mang thai con đầu lòng, khi q.h tôi bị đ.au r.át nên ảnh hưởng t.âm lý, hoặc do thay đổi nội tiết nên không quá đam mê chuyện q.h vợ chồng, đôi khi còn rất sợ q.h. Chồng tôi hiền lành và yêu thương gia đình nhưng là người có nh.u c.ầu cao trong chuyện q.h, nhưng do tôi không thích nên vẫn chịu đựng. Tôi đã đi khám ở bệnh viện phụ sản nhưng bác sĩ nói tôi nên chăm chỉ q.h hơn, còn không cần uống thuốc bổ sung.

 

Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây chồng luôn đổ lý do gây trầm cảm là do tôi không đáp ứng được nh.u c.ầu của chồng, khiến chồng bị trầm cảm, chồng luôn nghi ngờ vợ ngoại tình bên ngoài.

 

Về cá nhân tôi, tôi là 1 người luôn hướng về gia đình, rất đề cao nhân phẩm cũng như đức hạnh của người phụ nữ trong gia đình. Chồng tôi đang muốn ly hôn tôi, và nói lý do là đã có người phụ nữ khác, nhưng tôi luôn tin tưởng chồng mình không làm thế. Xin chương trình cho tôi xin lời khuyên trong trường hợp này, vì tôi không muốn gia đình tan vỡ. Mong chương trình tư vấn kín.

Bạn thân mến! Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu được những tâm sự của bạn trong chuyện th.ầm k.ín của hai vợ chồng. Và đến hiện tại, bạn còn đang rất khổ tâm vì chồng bạn vừa xuất hiện chứng trầm cảm, rồi lại một mực đòi ly hôn. Tôi đã hình dung được phần nào cuộc sống hôn nhân của bạn và cũng rất chia sẻ cảm giác của bạn lúc này.


Bạn cũng nhận ra được hạn chế của bản thân trong chuyện ch.ăn g.ối của hai vợ chồng và bạn cũng đã tìm cách để cải thiện nó. Đây là nỗi niềm của rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh, bởi ai chẳng muốn cuộc sống hôn nhân được vẹn toàn, hòa hợp. Tôi hiểu vì yêu chồng mà bạn cũng đã cố gắng rất nhiều. Những gì cần cố gắng bạn cũng đã làm rồi, đừng tự trách móc dằn vặt bản thân bạn nhé.


Bạn có tìm hiểu nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc chồng bạn bị trầm cảm là gì không? Trước đây anh ấy đã từng bị như vậy bao giờ chưa? Quá khứ của chồng bạn có điểm gì cần phải lưu ý, cũng như chồng bạn có gặp khó khăn hay áp lực về công việc hay các mối quan hệ công việc bên ngoài của anh ấy ra sao? Và thời điểm này chồng bạn đã ổn hơn chưa, mọi công việc, sinh hoạt của anh có diễn ra được thuận lợi không?


Vợ chồng bạn cũng đã chung sống với nhau ngót nghét gần chục năm, vì thế hai người cũng hiểu nhau khá nhiều. Nên có lẽ, anh ấy nói rằng muốn ly hôn là do nghi ngờ bạn ngoại tình, rồi lại lấy lí do là anh ấy đã có người khác, trong trạng thái sức khỏe tâm thần anh cũng không được tốt, vì thế tôi hiểu là bạn cũng không bận tâm quá về những lời anh nói. Bên cạnh đó, là một người vợ thương chồng, làm sao bạn chấp nhận li hôn khi chồng bạn đang gặp khó khăn về tâm lý. Và biết đâu, khi nói ra những lời nói này, chồng bạn cũng dằn vặt, khổ tâm rất nhiều.


Bạn đã từng nhờ bố mẹ chồng khuyên giải chồng bạn chưa? Bên cạnh đó, bạn có thể tìm tới chuyên gia tâm lý để hỗ trợ cho chồng bạn. Với những bệnh nhân trầm cảm, rất cần tới sự kiên trì của cả gia đình, cả bệnh nhân và cả bác sĩ tâm lý. Có thể trong một giai đoạn nhất định chồng bạn nảy ra ý muốn đó, nhưng rồi sau đó anh ấy lại bình tĩnh lại được để cân bằng cảm xúc. Tôi hiểu, bạn rất khổ tâm về chuyện hôn nhân của vợ chồng. Nhưng bạn cũng cần tự chữa lành những ám ảnh về việc sợ q.h của bạn nhé. Bạn nên bổ sung những thực phẩm chức năng tốt cho phụ nữ, ăn nhiều rau, củ, quả, suy nghĩ tích cực để chuyện ch.ăn g.ối của hai vợ chồng không còn là miễn cưỡng với bạn nữa. Bạn cứ chăm sóc chồng con, gia đình tốt thì chồng bạn sẽ thôi không nghi ngờ bạn nữa từ đó gia đình sẽ lấy lại sự bình yên

 

Mong rằng hai vợ chồng bạn sớm giải quyết được vấn đề tâm lý và hạnh phúc trở lại bạn nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm