Vợ ngoại tình nhiều lần thì có nên tha thứ không?

Em chào chương trình! Em đang có một chuyện về hôn nhân gia đình mà em không biết phải giải quyết sao cho đúng. Xin chương trình giúp em ạ! Em lấy vợ cách đây 8 năm, năm nay em 36 tuổi, vợ em 30 tuổi. Em thì làm ở sở tư pháp Đồng Tháp, trước khi lấy vợ thì em đã đi làm và sắm được nhà cửa, xe cộ đầy đủ thì em mới lấy vợ. Khi cưới vợ em về thì cô ấy chỉ việc đi học và làm vợ em thôi. Nhưng sau chị cưới được 1 năm thì cô ấy đi học tiếng anh gì đó và cặp bồ với một cậu cùng lớp học đó. Em phát hiện ra thì cô ấy xin xỏ mong em tha thứ cho. Sau đó em đi công tác một thời gian thì cô ấy ở nhà lại cặp với một người đàn ông khác. Khị em về thì em biết chuyện, lúc đầu em hỏi cô ấy còn chối nhưng khi em có chứng cứ thì cô ấy mới nhận và lại xin em tha thứ. Lúc đó chúng em đã có con, em vì thương con mà tha thứ cho cô ấy. Nhưng sau đó 3 năm thì khi em chạy cho một người đi nước ngoài, người ta biếu tiền em và em bị khởi tố vì tội nhận hối lộ và phải đi trả án mất 2 năm. Trong thời gian ở trả án thì cô ấy cũng mời luật sư để lo cho em ra sớm nhưng mặt khác cô ấy lại ngoại tình với anh luật sư đó.  Sau anh luật sư này thì cô ấy còn bồ bịch với cả cậu thư ký tòa án nữa. Mà hai người này đều có vợ con cả rồi. Sau khi em hết hạn trả án và được về thì em biết là cô ấy cặp bồ lung tung em có hỏi nhưng cô ấy một mực chối cãi. Rồi em thu thập đủ chứng cứ về chuyện bồ bịch của cô ấy thì cô ấy nhận và lần này cô ấy lại xin em tha thứ để cô ấy làm lại cuộc đời. Nhưng em đã hết tình cảm với cô ấy rồi, em cũng đã mời mẹ vợ đến để nói chuyện nhưng gia đình vợ lại bênh vợ em nên em cũng không còn biết làm gì nữa. Bây giờ hai vợ chồng em đã ly thân rồi, con em được 6 tuổi, cháu đang ở với mẹ, nhưng là ở nhà thuê nên nó hay gọi điện về bảo em là " Ba ơi! con không muốn ở chỗ này đâu nhiều chuột con sợ lắm! con muốn về nhà mình sạch sẽ thoáng mat có cả ba và mẹ vui hơn!" Nhưng lúc như vậy em không làm được gì mà chỉ biết khóc thôi ạ. Bây giờ em không biết có nên tha thứ cho vợ không? Mà bây giờ nếu ly hôn thì con em sẽ ở với mẹ em lại thương nó sẽ khổ. Xin chương trình cho em một lời khuyên với! Em cảm ơn!

Em thân mến

 

Rất chia sẻ với em về những chuyện tình cảm mà em đang gặp phải, đứng trước những vấn đề liên quan đến chuyện tình cảm gia đình hay con cái thì ai cũng sẽ có những cảm xúc trăn trở như em mà thôi. Ở trong trường hợp này có lẽ vợ em đã đi quá xa giới hạn sự chịu đựng của mỗi người bên cạnh đó liêu trong chuyện này có thể vì một lý do nào đó em cũng chưa dành nhiều sự quan tâm chăm sóc đến vợ khiến vợ luôn trong tình trạng thiều thốn tình cảm nên tìm một bờ vai khác là chỗ dựa về tinh thần nhưng khả năng này có lẽ không cao. Vì vậy vợ em có lẽ là người không biết trân trọng hạnh phúc mình đang nắm giữ luôn muốn phiêu lưu trong chuyện tình cảm như vậy khiến tất cả những lần em tha thứ đều không còn có ý nghĩa. Bên cạnh đó với quá nhiều chuyện xẩy ra tình cảm của hai người chắc chắn sẽ không còn nguyên vẹn như xưa. Vì vậy trong thời gian tới hai em cũng chưa cần ngay lập tức ly hôn, ly thân đôi khi cũng là giải pháp để hai bên nhìn nhận rõ lại tình cảm của mình cũng như là thời gian chuẩn bị cho cuộc sống tương lai của cả hai cũng như con cái. Trong thời gian này em cũng nên xem xét nếu vợ có thể chăm sóc con tốt thì cũng cố gắng giúp đỡ kinh tế để hai mẹ con đỡ vất vả. Còn nếu vợ em thiếu trách nhiệm, không dủ khả năng tài chính cũng như thiếu quan tâm đến con thì em nên đón con về nuôi và đảm bảo tránh những xung đột cãi vã ảnh hưởng đến tâm lý chung của trẻ. Việc một em bé không có được cuộc sống đầy đủ cả cha cả mẹ đã là một thiệt thòi rất lớn vì vậy nếu hai em không thể hàn gắn thì nên bàn bạc sao cho con cái vẫn được hưởng tất cả những gì tốt đẹp nhất từ bố và mẹ mình. Chúc em sáng suốt để có thể giải quyết được mọi việc sao cho thật tốt đẹp ít gây nên tốn thương cho con trẻ em nhé

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
14.11.2020 - Sự việc xảy ra đối với cô ấy là 2 năm, đối với em mới được nửa năm từ ngày biết được...
11.11.2020 - Đời sống vợ chồng của em cứ thể trôi qua, giống như "hai người bạn thân", không một...
28.10.2020 - Em rất lo sợ rằng chị ấy sẽ mách với chồng em. Mẹ em có năn nỉ chị đừng nói với con...
07.10.2020 - Hồi trước cô ấy chê chồng cũ này nọ, nhưng giờ quay sang khen. Em cũng đã bắt được...
24.09.2020 - Một mặt tôi rất rất yêu anh, một mặt tôi không muốn bị phát hiện hay có lỗi với...
10.08.2020 - Vừa rồi em có nghe xóm giềng đồn vợ em cặp bồ, em có nhờ người theo dõi thì quả thật...
25.11 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ ! Tháng trước em có kinh khoảng ngày 15/10 (chu kỳ em đều...
25.11 : 2pm - Thưa bác sĩ. Cháu là nữ và chưa quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c bao giờ, nhưng đã từng...
25.11 : 12pm - Em chào chương trình ạ. Em và anh ấy đang quen nhau. Thời gian này em đang...
25.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Em là người quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c nghi nhiễm sau 4 ngày với gái...
25.11 : 10am - Chào bác sĩ, Vừa rồi em có qhtd vào ngày 14.11, thời điểm rụng trứng và bạn...
25.11 : 9am - Em chào chương trình ạ! Em có những cảm xúc muốn nhờ chương trình giải đáp ạ! ...
Có thể bạn quan tâm