Vợ như “Osin” trong nhà, còn chồng thì “hẹn hò với trai trong khách sạn”. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ như “Osin” trong nhà, còn chồng thì “hẹn hò với trai trong khách sạn”.

Chào chương trình ạ.

 

Em năm nay 35 tuổi, em lấy chồng từ năm 27 tuổi và năm 28 tuổi có 1 đứa con gái. Sau khi có con thì chồng em không muốn quan hệ vợ chồng với em nữa. Sau đó, em phát hiện chồng em thường hẹn hò với con trai trong khách sạn và họ nhắn tin yêu thương với nhau. Em giờ chẳng khác gì 1 osin. Em rất là đau khổ. Mong chương trình sớm cho em 1 lời khuyên là bây giờ em nên làm gì? Ly dị hay là giả vờ tiếp tục sống như vậy? Em vẫn rất yêu thương chồng con nên em chọn đường nào em cũng đau cả. Con em mới có 6 tuổi, em dự định là con em vào đại học thì em sẽ chia tay. Nhưng từ đây đến đó em sợ là em không vượt qua nổi.

 

Mong chương trình sớm cho em lời khuyên để em đi đúng con đường của mình ạ. Em rất cảm ơn ạ.

Chào em.

 

Cuộc hôn nhân của em có nhiều điều không được như ý muốn: đời sống chăn gối không hòa hợp, chồng em có mối quan hệ mật thiết với chàng trai khác. Hiện tại em đang băn khoăn không biết có nên chấm dứt ngay cuộc hôn nhân này hay đợi con gái em bước vào Đại học thì mới dừng lại. Chúng tôi nhận thấy được những bế tắc nơi em và cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Thực tế cho thấy việc vợ chồng không hòa hợp trong chuyện chăn gối khá phổ biến và có thể nhận thấy dễ dàng ở nhiều cặp vợ chồng. Có muôn vàn lý do dẫn đến việc chồng không muốn làm chuyện ấy sau khi có con như: sau khi sinh, nhiều chị em gặp phải cảnh trước và sau sinh 3 vòng như một. Chưa kể một loạt các hệ quả sau sinh như: Vùng kín không còn như trước, rạn da, vùng nhạy cảm… Họăc sau khi sinh vợ chồng bận bịu chăm con nên thời gian dành cho nhau hạn chế dần, cũng không ít anh chồng ở giai đoạn này “chán cơm, thèm phở” và đi tìm cho mình cảm giác “lạ”. Tuy nhiên, trong chuyện của gia đình em thì đối tượng mà chồng em tìm đến là nam giới, họ cũng kèm theo việc hẹn hò, yêu thương tình cảm. Nhưng dù là chồng em qua lại, tình cảm, yêu thương với bất cứ giới tính nào đi chăng nữa mà bỏ bê vợ thì cũng đã là ngoại tình rồi. Vì chồng em qua lại với người cùng giới, điều đó khiến chúng tôi băn khoăn về giới tính, xu hướng tính dục của chồng em. Vì vậy, em cần thực sự bình tĩnh để cân nhắc, tìm hiểu kĩ vấn đề này để có hướng giải quyết phù hợp.

 

Chúng tôi hiểu điều em lo lắng nhất ở đây là sợ con cái thiệt thòi. Nhưng em ạ, em nên hiểu rằng bất cứ một đứa trẻ nào sống trong một gia đình mà bố mẹ không hạnh phúc, phải chịu đựng nhau thì những đứa trẻ đó cũng đã thiệt thòi rồi. Bởi ý nghĩa của câu nói “có đủ bố, đủ mẹ” tức là một đứa trẻ sống trong một gia đình toàn vẹn, ở đó mọi người thương yêu nhau, đứa trẻ cảm nhận được mình là kết tình của tình yêu thật đẹp giữa bố mẹ. Ngược lại, nếu giữ cho con một gia đình chỉ có bố, có mẹ để gọi thôi thì sẽ chẳng thể đem lại cho những đứa trẻ hạnh phúc trọn vẹn được. Bởi không ít những đứa trẻ có mặc cảm tội lỗi khi tự mang về mình suy nghĩ “mình là nguyên nhân của mọi vấn đề, bố mẹ không yêu nhau, phải chịu đựng nhau vì có mình sinh ra trên đời”… Điều đó khiến nhiều đứa trẻ sau này sợ hôn nhân, mặc cảm, tự ti về bản thân. Và kể cả khi em giữ được gia đình như thế cho đến khi con học Đại học đi chăng nữa thì em có nghĩ rằng con sẽ bớt đau đớn vì sự chia ly của bố mẹ chăng? Thực ra, ở bất cứ độ tuổi nào đi chăng nữa thì mỗi người sẽ đón nhận việc ly hôn của bố mẹ theo một cách khác nhau nhưng tổn thương thì là điều không thể tránh khỏi. Kể cả khi con của em đã lớn khi đó con có nhận thức nhiều hơn, có suy nghĩ nhiều hơn và nếu con biết em đã phải chịu đựng suốt quãng thời gian dài như thế thì con có hạnh phúc không?

 

Trước hết, dù hai vợ chồng em có tiếp tục chung sống với nhau được nữa hay không thì việc trao đổi cụ thể, rõ ràng với nhau là điều cần thiết. Bởi dù em có cố gắng chịu đựng tiếp tục những tháng ngày như người dưng, người giúp việc trong nhà đi chăng nữa thì sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn. Em càng tiếp tục im lặng, làm việc quần quật cho quên ngày, quên tháng thì người chịu thiệt thòi, chịu tổn thương sẽ chỉ là em mà thôi. Thế nên vợ chồng em nên có cuộc trao đổi rõ ràng, em có thể chia sẻ với chồng về cảm nhận nơi em, những gì em biết về mối quan hệ của anh ấy, những mong muốn của em về cuộc hôn nhân này. Bên cạnh đó, em cũng cần lắng nghe những chia sẻ, câu trả lời từ phía đối phương để biết được rằng hai vợ chồng còn có thể hàn gắn lại vì con cái hay không. Nếu như sau khi em trao đổi mà chồng em có ý định không hợp tác, không chịu thay đổi thì có lẽ chuyện ly hôn sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra mà thôi. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể đưa ra quyết định rõ ràng nhất cho cuộc hôn nhân của mình.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

ngoại tình, nhắn tin tình cảm, ngoại tình tư tưởng, cảm xúc, suy nghĩ, cửa sổ tình yêu
Hiện tại chồng em vẫn thường như vậy, không từ bỏ mà vẫn tiếp tục...
ngoại tình, tha thứ, cơ hội, hạnh phúc, quyết định, cuộc hôn nhân, cửa sổ tình yêu.
Cách đây 4 năm chồng em đi làm và ngoại tình với cô gái khác. Được...
cửa sổ tình yêu, bội bạc, ngoại tình, 12 năm, ở lì, thay đổi, chấp nhận, hôn nhân, sai pháp luật.
Cách đây 12 năm tôi có yêu 1 cô bạn gái. Sau một thời gian ở Phú...
ngoại tình, giải quyết, nguyên nhân, trách nhiệm, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu
Vừa rồi, mình lại nghe thấy chồng mình vẫn dính cô ta, em trai họ...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, gia đình, chồng ngoại tình, lừa dối, gái quê, đe dọa.
Em với chồng cưới nhau đã 18 năm, em có 1 con gái 17 tuổi. Chồng em...
05.10.2019 - Tôi cũng không hiểu tại sao? Trong thời gian đó, tôi có đủ bằng chứng anh ngoại tình...
09.09.2019 - Vợ tôi đã gặp chồng cô ấy nói chuyện và đến nhà bố mẹ cô ấy để nói chuyện với người...
20.08.2019 - Thời gian gần đây có người đến và nói với em rằng chồng em cặp bồ với vợ anh ta. Em...
13.08.2019 - Còn hỏi tôi muốn gì. Nếu tôi muốn gì thì anh ta sẽ đáp ứng theo nhu cầu...
06.08.2019 - Cứ mỗi cuối tuần được nghỉ và về nhà là rượu chè liên miên. Gần đây chồng em còn có...
02.08.2019 - Cô bồ này đã có chồng con mà cứ đeo chồng em, anh còn nghe lời cô bồ chửi em nữa....
15.10 : 7pm - Chào bác sĩ hiện nay em 31 tuổi, chồng em 38 tuổi, vợ chồng em kết hôn gần 1 năm và...
15.10 : 6pm - Em và bạn ấy chỉ nhắn tin 1 ngày rồi chúng em gặp mặt, vì em và bạn ấy chỗ ở rất...
15.10 : 5pm - Chào các bác sĩ. Em đang mang thai bé đầu được 6 tháng rồi, nay vùng kín tự nhiên...
15.10 : 4pm - Hiện tại em đang làm việc ở Hàn quốc, năm nay em 23 tuổi. Tình huống là em bị hẹp...
15.10 : 3pm - Em chào mọi người. Hiện giờ em đang vô cùng hoang mang mong chương trình tư vấn...
15.10 : 2pm - Hôm nay em đi siêu âm thai được 5 tuần 3 ngày. Túi thai kích thước 15,5mm, bờ túi...
Có thể bạn quan tâm