Vợ quá quắt cạn tình muốn ly hôn cũng không được

Chào chương trình.

 

Em năm nay 41 tuổi, cô ấy 40 tuổi, chúng em quen nhau 6 năm và cưới được 10 năm. Hiện nay đã có 1 bé gái 2 tuổi, em làm kỹ sư, cô ấy làm kế toán ở trường học. Cuộc sống gia đình trước đây nói chung là cũng có cãi vã (mỗi lần cãi nhau cô ấy đòi ly dị dù lý do đôi khi rất trẻ con nhưng do em kiềm chế để gia đình êm ấm. Đặc biệt cô ấy nói rất tục, xưng mày tao với em. Sau mỗi lần cô ấy như vậy em vẫn nói chuyện phân tích cho cô ấy hiểu. Nhưng cô ấy hầu như không hề thay đổi thậm chí còn ngang ngược hơn. Vừa rồi em có đi công tác xa. Lương bị chậm thế là cô ấy nói em lấy tiền cho gái.

 

Em có cho số điện thoại kế toán công ty cho cô ấy hỏi. Cô ấy đòi ly dị em nữa, em thật sự rất buồn, rồi đến khi em về kêu cô ấy nói chuyện bình thường thì cô ấy đập bàn chỉ mặt em chỉ vì em nói: Em sẽ không đưa hết lương nữa mà giữ lại 2 triệu để trả góp cái xe cho cô ấy. Em thật sự không chịu đựng nổi cô ấy nữa nên gửi đơn lên tòa. Em có mời ba mẹ 2 bên gia đình vô khuyên răn thì mẹ cô ấy nói: "sống không được thì ly dị, đơn giản". Em nghỉ việc ở công ty thì cô ấy lên chất vấn lãnh đạo công ty: sao phân công em đi công tác xa để giờ cô ấy mất chồng. Giờ em không chịu đựng cô ấy nổi nữa thì ba em cương quyết không cho em quyết định cuộc sống của em dù bất kỳ lý do gì. Ông sẵn sàng từ mặt em.

 

Thật sự em rất bế tắc mong chương trình cho em một lời khuyên!

Thân chào em!

 

Cuộc sống hôn nhân không được suôn sẻ với một cô vợ có tính cách nóng nảy, ngang ngược thực là điều đau đầu đối với mỗi người chồng. Những vấn đề cà hai bên sai đều khó có cơ hội để ngồi lại sửa chữa. Hơn nữa với tính cách trẻ con thì thực sự em sẽ phải nhường nhịn rất nhiều thì mới có thể êm ấm được. Sau nhiều mâu thuẫn và cãi vã khi cả hai em lựa chọn ly hôn là cách giải quyết và đã nhờ đến sự góp ý của cả hai bên gia đình nhưng không thể dứt khoát được vì bố em không đồng ý với cách làm của hai em. Điều đó làm em cảm thấy bế tắc và không biết mình nên làm gì trong trường hợp này. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ nỗi lòng, những băn khoăn thắc mắc trong hôn nhân của em.

 

Có thể em cũng biết hôn nhân cần sự sẻ chia, lắng nghe thấu hiểu và nhường nhịn nhau của cả hai phía vợ chồng, tuy vậy thì gia đình nào cũng thế “bát đũa còn có lúc xô” thì việc bất đồng quan điểm, cãi vã hay nghi ngờ vấn đề này, vấn đề kia là điều khó tránh khỏi. Vì vậy khi cả hai cùng nóng nảy sẽ chẳng thể giải quyết vấn đề gì và càng gỡ thì càng rối. Em có chia sẻ những mâu thuẫn có xảy ra trong đời sống vợ chồng, đa phần những lần ấy cô ấy vẫn tính trẻ con và đòi ly hôn, song em luôn là người giải thích cho cô ấy hiểu rồi mọi chuyện cũng ổn. Nhưng từ câu chuyện em chia sẻ tôi cũng thấy vấn đề khúc mắc có thể lần này cô ấy giận dỗi, to tiếng, cãi vã nhau không còn vì những vấn đề có thể nói là bất đồng quan điểm nhỏ như trước nữa. Mà bản thân cô ấy có thể đang ghen tuông em và vấn đề đi công tác và có những biểu hiện lạ khi muốn bỏ 2 triệu ra để trả tiền xe cho cô ấy. Có thể những điều đó chưa được giải quyết dứt điểm, việc em chỉ giải thích cho cô ấy hiểu nhưng vấn đề là cô ấy không thể chấp nhận được những lời giải thích đó. Sự nghi ngờ, ghen tuông nơi cô ấy có thể quá lớn. Nhưng dù sao có thể quyết định ly hôn nơi em là hơi vội vàng, vì cô ấy có thể lại hiểu rằng do em có người này, người kia nên muốn ly hôn với cô ấy chứ đâu có hiểu là vì em mệt mỏi nên mới muốn dừng.

 

Đáng lẽ trước khi mọi chuyện đi quá xa thì em nên biết được nguyên nhân phần chủ yếu do tính cách của cô ấy thì cũng cần phải cân nhắc kỹ càng. Em cũng nên lắng nghe những nhu cầu, nguyện vọng, những mong muốn hay cả những điều phàn nàn của cô ấy để hiểu cô ấy hơn. Và em cũng cần lựa những lúc vợ chồng vui vẻ để góp ý cho cô ấy nhận thức đúng sai ra sao để sửa chữa. Giá trị cốt lõi của gia đình là yêu thương. Em và vợ em có còn yêu thương nhau không? Nếu còn yêu thương tôi tin rằng các em cần phải biết ngồi lại nói chuyện với nhau để cùng hàn gắn gia đình mình. Những hành động sai sót nhất thời có thể sẽ được cha mẹ cả hai bên bỏ qua nhưng nếu giữa các em ngày càng có khoảng cách lớn hơn thì khó có thể nói các em sẽ giữ vững được hạnh phúc của mình.

 

hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định và hãy luôn làm tròn trách nhiệm trong vai trò làm bố làm mẹ để tránh thiệt thòi cho con cái.

 

Mong nhận được tin vui từ em! Chúc em và gia đình luôn khỏe!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng giận dỗi, vợ chồng mâu thuẫn, lo lắng hôn nhân, cua so tinh yeu
Chồng em tuyên bố không ăn những gì em làm nữa, còn nói từ lúc cưới...
mâu thuẫn, quá khứ, dám tin tưởng, câu chuyện cũ, hôn nhân, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Em nghĩ chồng em bỏ qua và quên quá khứ của em; nhưng thời gian...
cửa sổ tình yêu, chồng vũ phu, gia trưởng, đánh đập, hạnh phúc, xa xỉ, ly hôn, con cái.
Chồng tôi là một người tính gia trưởng, hay nhậu nhẹt. Mỗi lần nhậu...
hôn nhân mai mối, bạo hành, bạo lực gia đình, muốn ly hôn, sợ bố buồn
Em mới lập gia đình được 4 tháng. Chồng hiện tại của em là do chị...
vợ chồng mâu thuẫn, vợ bỏ về ngoại, đòi ly hôn, không quay về,mẹ vợ ép ly hôn
Và mẹ cô ấy nói cấm cô ấy về với em,nếu về thì có em...
07.08.2020 - Chúng em làm đám cưới mà không tìm hiểu kỹ về nhau nên sau cưới cuộc sống rất ngột...
04.08.2020 - Em thì biết tính chồng hay ghen như vậy, bởi vậy em đã lựa rất nhiều, mọi mối quan...
03.08.2020 - Trong khi cãi nhau với mẹ chồng, cô ấy đôi co cãi nhau tay đôi với mẹ chồng, em cũng...
01.08.2020 - Cha mẹ, anh chị em tôi xuống nhà, chồng tôi cấm không cho, bắt cắt mọi liên lạc với...
29.07.2020 - Em mới lập gia đình được 4 tháng. Chồng hiện tại của em là do chị gái giới thiệu nên...
24.07.2020 - Chuyện s.inh h.oạt vợ chồng trước kia bình thường, cả 2 đều h.ứng th.ú với nhau....
15.08 : 10am - Chào bác sĩ ạ! Cháu là nam và bắt đầu th.d vào tháng 6/2019 và cũng là lần x....
15.08 : 9am - Chào bác sĩ, Em là nam.Em đang rất sợ là về sau này mình sẽ bị yếu sinh lý....
15.08 : 8am - Chào bác sỹ, Em bị viêm lộ tuyến cấp độ một. Em đã đi khám và làm các xét...
14.08 : 6pm - Xin chào chương trình ạ. Tôi có vấn đề khúc mắc về tâm lý mong được hỗ trợ giải đáp...
14.08 : 5pm - Cào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi:  Em cứ uống nước nhiều hoặc uống bia rượu...
14.08 : 4pm - Cháu chào bác sĩ, Cháu gửi câu hỏi mong được các bác sĩ tư vấn ạ. Cháu năm nay...
Có thể bạn quan tâm