Vợ quyết ly hôn vì đã gặp được "chồng đích thực" trên game audition...

Chào chương trình.

 

Em năm nay 27 tuổi vợ em 24 tuổi hiện em đang làm ở gần nhà và vợ em mới nghỉ việc làm chưa đi làm lại. Hai vợ chồng em đã kết hôn được hơn 5 năm và có với nhau 2 con trai. Cuộc hôn nhân của em là ngoài ý muốn khi 2 đứa đã có con với nhau và vợ em không yêu em.

 

Trong thời gian qua cứ mỗi lần cãi nhau là vợ em đòi ly hôn vì cố ấy bảo không có tình yêu với em. Cho dù em đã cố gắng làm mọi thứ để vừa lòng cô ấy, em hiểu vợ chồng trẻ lấy nhau không có tình thì còn nghĩa, còn gia đình con cái, nên sau mỗi lần cãi vã em lại xin lỗi với làm mọi thứ cho cố ấy vừa lòng. Gần đấy 2 đứa mới xây nhà và ra ở riêng, vợ em lại mới nghỉ việc nên chi tiêu trong gia đình hạn hẹp, em còn đi làm cả ngày, tối về còn cày thuê game để kiếm thêm chút tiền trang trải cuộc sống hằng ngày không có nhiều thời gian để ý đến cô ấy và con cái được.

 

Vợ em có chơi game audition quen người khác giới trên đó gọi nhau chồng chồng vợ vợ, em cũng biết và hỏi cô ấy em với người ta gọi nhau như thế vậy anh là gì của em thì cô ấy trả lời là gọi cho vui vậy thôi. Em cũng biết là mình đuối lý trong chuyện tình cảm nên nhịn cho gia đình êm ấm. Vậy mà vợ em vẫn cứ tiếp tục nhắn tinh gọi cho người kia tối ngày chả quan tâm gì tới gia đình con cái.

 

Có lần gần đây em vô tình mở máy cày game buổi tối như mọi ngày và thấy có mess facebook của cô ấy quên không thoát, em vào đọc mà sững sờ người, hai người họ nói rất nhiều chuyện, nói không cắm sừng nhau vậy chẳng phải đầu em mọc sừng sao. Quá tức giận em đã trả lời luôn trong cuộc hội thoại là 2 chúng mày gọi nhau là chồng vợ không cắm sừng vậy tao là cái gì và đòi ly hôn. Thật sự lúc đó em tức quá nên mới có cư xử như vậy, và chẳng biết vợ em nghĩ gì nữa, cô ấy lại bận đi giải thích với người kia mà chẳng thèm giải thích gì với em.

 

Sau ngày hôm đó em có suy nghĩ lại, và biết việc mình hành sự như vậy có phần lỗ mãng và xin lỗi vợ em. Nhưng cố ấy bây giờ nhất quyết đòi ly hôn, nói muốn được giải thoát, sống với người cô ấy không yêu chả có ý nghĩa gì hết, cô ấy muốn tự do làm điều mình thích.

 

Em thì còn rất yêu cô ấy và gia đình, gần 6 năm vợ chồng không có tình thì cũng có nghĩa, có trách nhiệm với nhau với gia đình chứ, em không muốn gia đình mình tan vỡ. Hiện tại cô ấy chả nghe lời em nói, nghe lời em khuyên nhủ, vẫn ngày đêm nhắn tin nói chuyện với người kia đến tận 11, 12 giờ đêm. Em thất sự bế tắc và suy nghĩ rất nhiều không biết mình lên làm như thế nào.

 

Mong được sự tư vấn từ chương trình. Em cảm ơn ạ.

Thân chào em!

 

Từ những điều em chia sẻ đến cho chương trình, tôi hiểu phải là người thực sự yêu thương gia đình, con cái mới có những nỗi khổ tâm, trăn trở, lo lắng và mong muốn hàn gắn gia đình như em. Em có chia sẻ, vợ em thực sự muốn ly hôn sau một lần em cáu giận và đòi ly hôn vì cô ấy chơi game và có những cách xưng hô, nói chuyện thân mật với một người bạn game trên đó. Em cũng đã có những lời giải thích, xin lỗi vì sau đó tự nhận thấy mình “cả giận, mất khôn” có những hành sự có phần “lỗ mãng”, tuy nhiên đó cũng là điều dễ hiểu xuất phát tình từ cảm vợ chồng thôi em ạ. Tôi hiểu và chia sẻ, thông cảm với những nỗi lòng của em.

 

Sự việc diễn ra là điều em không hề mong muốn, nhưng sẽ là một thử thách rất lớn đối cả hai vợ chồng. Tình nghĩa 5 năm, có với nhau hai con chung nên có lẽ không chỉ em mà vợ cũng không dễ dàng gì để đối diện với việc ly hôn, nhưng có thể vì những nóng giận nhất thời và cũng có phần vơi nhạt tình cảm vợ chồng nên cô ấy quyết định như vậy. Tuy nhiên điều quan trọng nhất sẽ là tìm ra đâu là nguyên nhân khiến vợ nói rằng cô ấy đã hết tình cảm là thực sự cô ấy hết tình cảm với em, có tình cảm với một người mới hay chỉ là những nóng giận nhất thời bồng bột mà thôi.

 

Thông thường trong cuộc sống vợ chồng mỗi người chúng ta đều có nhu cầu được yêu thương, quan tâm và lý do dẫn đến việc “không có tình cảm” đôi khi lại xuất phát từ việc nhu cầu cơ bản đó không được đáp ứng giữa hai vợ chồng. Em có mang lại cho cô ấy cảm giác hạnh phúc, vui vẻ không? Những câu hỏi này chỉ có em mới trả lời được. Vì thế khi em không muốn ly hôn thì có thể có những trao đổi cụ thể với vợ để biết suy nghĩ, tình cảm của cô ấy. Ngoài ra những người thân trong gia đình em có biết sự việc này không? Có những tác động nào đến vấn đề của hai vợ chồng không? Em có thể tận dụng những nguồn lực đang có, kể cả bố mẹ hai bên, các con để tác động đến vợ và cân thay đổi cả vợ về vấn đề chơi game, có thể nữa thì cần chấm dứt việc thân mật với bạn game để sau này tránh xảy ra những mâu thuẫn như hiện tại. Cả hai cần thay đổi ra sao vì con cái vì gia đình chứ không phải là hành xử theo cách trẻ con, vì cả hai em đã đủ trưởng thành, chín chắn để biết đâu là điều đúng đắn.

 

Nếu cô ấy vẫn không thể thay đổi sau khi em đã cố gắng rất nhiều rồi thì cũng nên chấp nhận quyết định của cô ấy vì hôn nhân không có sự dung hòa của cả hai thì không sớm thì muộn cũng sẽ có những rạn nứt, tan vỡ. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em sẽ có những quyết định sáng suốt cho hôn nhân và gia đình mình. Nếu em còn băn khoăn và muốn tiếp tục trao đổi với chương trình thì em có thể gọi điện đến số 19006802 để được tư vấn với các chuyên gia tâm lý của chương trình em nhé.

 

Chúc em mạnh khỏe, may mắn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
26.10 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Cách đây nửa tháng vì chậm kinh 2 tuần nên...
26.10 : 10am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi đang làm mẹ bỉm sữa nhưng bé nhà em kén bú...
26.10 : 9am - Em chào bác sĩ ạ,Em có thai được 5 tuần nhưng vì lí do sức khỏe em đã uống thuốc...
26.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước, em phát hiện ra mình có thai nhưng lại là thai ngoài...
26.10 : 8am - Chào chuyên gia ạ. Hiện tại em học lớp 11 và là con trai. Từ lúc nhỏ em có bị...
Có thể bạn quan tâm