Vợ sẩy thai chồng không một lời an ủi vì còn bận động viên "em yêu".

Vợ chồng em lấy nhau được hơn ba năm và đã có một bé trai hai tuổi. Từ ngày em bầu bí hai vợ chồng đã hay mâu thuẫn do tính cách khác nhau. Nhưng sau khi sinh thì tình hình càng trở nên trầm trọng hơn. Đến mức mà em mới sinh được mấy tháng hai vợ chồng đã nghĩ đến chuyện ly hôn. Cũng nhiều lần hai vợ chồng em ngồi lại với nhau để nói chuyện nhưng do khắc khẩu nên chuyện chẳng được giải quyết mà ngày càng phức tạp hơn.

 

Chồng em có cài mật khẩu điện thoại facebook, zalo, điện thoại với em. Khi em yêu cầu được biết thì chồng em nhất quyết không đưa với lý do là mỗi người cần có khoảng trời riêng. Nhưng một hôm em vô tình vào được zalo của chồng em và thấy. chồng em rất để tâm tới một người phụ nữ khác. Người phụ nữ này đã có gia đình, hai con và hơn chồng em bốn tuổi, nhưng hai vợ chồng họ đang trục trặc hôn nhân.

 

Chồng em gọi cô ta là “em yêu” và thường xuyên bình luận động viên, trong khi về nhà chưa bao giờ động viên em được một lời nào như vậy. Đặc biệt hơn là khi em mới vừa sảy thai được hai ngày, chồng em vẫn vào động viên cô ta mà không mảy may động viên em một lời nào. Em muốn hỏi chương trình là liệu như thế chồng em có phải có dấu hiệu ngoại tình không? Và bây giờ em phải làm gì. Hiện tại em đang rất rối.

 

Em cảm ơn chương trình!

Thân chào em!

 

Có thể em đang trong những ngày thực sự bối rối khi không biết chồng mình có ngoại tình hay không vì anh ấy không quan tâm em một lời nào, trong khi lại quan tâm, động viên một cô gái khác. Thêm vào đó hai vợ chồng em mâu thuẫn với nhau và mỗi lần nói chuyện đều không thể giải quyết được vấn đề gì mà chỉ làm cho mâu thuẫn nhiều thêm mà thôi. Tôi và em sẽ cùng trao đổi về vấn đề này, em nhé!

 

Tôi không hiểu việc em mong muốn nhận định xem chồng em như vậy đã được gọi là ngoại tình hay chưa vì mục đích gì. Và nếu nói ra thì hai em có thể nào ngồi lại nói chuyện rõ ràng với nhau được hay không, đó là câu hỏi mà em nên cân nhắc trước cho mình. Có nhiều cách khác nhau để nhận định rằng một người có ngoại tình hay chưa. Vì ngoại tình không phải chỉ là mỗi việc quan hệ tình dục với một người khác mà nó còn là nhiều khía cạnh khác nữa. Có người cho rằng chỉ cần chồng họ có chút tình cảm, quan tâm đến một người phụ nữ khác thôi đã là ngoại tình rồi; có người thì nhận định là cần phải có quan hệ tình dục ngoài luồng mới được gọi là ngoại tình, có không ít người lại thấy hôn nhân không tình cảm, không tiếng nói chung thì chung sống với nhau cũng không có ý nghĩa gì... Vậy khái niệm đó phụ thuộc vào cái nhìn của mỗi người. Mặc dù bất cứ ly do nào, hình thức ra sao thì một người đàn ông không quan tâm, chăm lo cho vợ con của mình thì cần phải nhìn nhận lại.

 

Xét từ những gì em chia sẻ thì ngay từ đầu hai vợ chồng em đã khó có thể hòa hợp khi mới lấy nhau rồi. Thì việc anh ấy lạnh nhạt, thờ ơ với gia đình, quan tâm những cô gái khác có thể là điều không xảy ra sớm thì muộn. Vốn trên đời không có quá nhiều đôi hợp nhau sẵn đề khi lấy về hòa hợp được ngay luôn đâu em ạ. Chẳng qua là vì tình yêu và mỗi người biết vì nhau mà nhẫn lại, thay đổi, hy sinh… mà thôi. Gia đình nào cũng khó tránh khỏi những mâu thuẫn, những lúc bất đồng quan điểm, chính trong mỗi con người còn có những lúc như vậy nữa là. Vì thế trong mối quan hệ vợ chồng không tự tạo được tiếng nói chung cho nhau. Cũng không có tình yêu thương với nhau quá nhiều thì “giữ thể xác” của nhau chứ đâu giữ được tình cảm.

 

Nếu hai vợ chồng em đã có những rạn nứt thì hai em hãy cố gắng một lần ngồi lại nói chuyện thật nghiêm túc để xem cả hai có thể tiếp tục chung sống, yêu thương và cho con cái một gia đình hay không? Chúng ta xây dựng gia đình là tìm một người để yêu thương, trân trọng, trải qua những buồn vui, “đồng cam cộng khổ” trong cuộc sống, chứ không phải chỉ là có một người trên danh nghĩa vợ chồng. Nếu mới lấy nhau vài ba năm mà hai vợ chồng đã như vậy rồi thì có thể đi tiếp cùng nhau đến vài chục năm nữa hay không đó mới là điều quan trọng. Vì vậy cần cả hai vợ chồng nhìn nhận lại tình cảm của mình và những gì cần thay đổi để cùng nhau cố gắng. Còn nếu em nói chuyện mà tiếp tục đi vào tình huống như cũ, không thay đổi được gì thì em nên cân nhắc việc hai vợ chồng có chung sống nữa hay dừng lại để tránh những tổn thường, khó khăn sau này.

 

Chúc em sức khỏe, mọi điều tốt đẹp.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
26.10 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Cách đây nửa tháng vì chậm kinh 2 tuần nên...
26.10 : 10am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi đang làm mẹ bỉm sữa nhưng bé nhà em kén bú...
26.10 : 9am - Em chào bác sĩ ạ,Em có thai được 5 tuần nhưng vì lí do sức khỏe em đã uống thuốc...
26.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước, em phát hiện ra mình có thai nhưng lại là thai ngoài...
26.10 : 8am - Chào chuyên gia ạ. Hiện tại em học lớp 11 và là con trai. Từ lúc nhỏ em có bị...
Có thể bạn quan tâm