Vội vã chia tay có phải lối thoát khi đã từng vội vã đến với nhau?

Xin chuyên gia hãy tư vấn giúp tôi!

 

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi lấy chồng được hơn 5 năm. Chúng tôi không hòa hợp nhau và phát sinh bất đồng mâu thuẫn từ khi về sống chung. Chồng tôi có tính vũ phu, hay đập phá đồ đạc, văng tục chửi bậy khi tranh cãi với vợ, kinh tế không dư giả gì, công việc không ổn định mặc dù chăm chỉ đi làm nhưng thu nhập không đủ sống. Trước kia chúng tôi chỉ tìm hiểu 6 tháng trước khi quyết định cưới do cả 2 đã lớn tuổi. Hiện tại chúng tôi có 2 đứa con, cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ gần 2 tuổi. Bản tính chồng tôi qua chừng ấy năm mặc dù đã cố gắng nhưng gần như không kiểm soát được. Cuộc sống rất mệt mỏi. Tôi nhận thấy mình không còn tình cảm với chồng, cuộc sống bên nhau rất miễn cưỡng. Tôi muốn li hôn chứ không muốn con sống trong gia đình bất hạnh như vậy. Nhưng tôi lo đứa lớn 5 tuổi của tôi phải ở với bố nó vì công việc của tôi ổn định, tăng lương theo quy định của nhà nước nhưng hiện tại bây giờ mới được 4,5 triệu/ tháng. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi hướng giải quyết để 3 mẹ con tôi không phải xa nhau, để cháu có môi trường lành mạnh phát triển.

 

Xin cảm ơn chuyên gia!

 

Chào bạn!

 

Bước vào cuộc sống hôn nhân ai cũng mong muốn có được một gia đình ấm êm, hạnh phúc, hai vợ chồng yêu thương nhau và cùng nhau chăm sóc, lo lắng cho các con. Thế nhưng, để duy trì một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là điều dễ dàng với bất kì ai, đối với những cặp yêu thương nhau đã khó, những cặp đến với nhau không hẳn vì tình yêu, không có nhiều thời gian tìm hiểu nhau lại càng khó khăn hơn nhiều. Chương trình hiểu lúc này bạn đang cảm thấy khó khăn, bế tắc trong cuộc sống hôn nhân giữa bạn với chồng, vậy bây giờ chương trình sẽ cùng bạn trao đổi để tháo gỡ những khúc mắc này.

 

Bạn thân mến! Hôn nhân là chuyện cả đời nên thường người ta sẽ phải cân nhắc, suy nghĩ rất kỹ trước khi lựa chọn kết hôn hay ly hôn ai đó. Trong hoàn cảnh của bạn, trước đây bạn đã đưa ra quyết định kết hôn “vội vàng” sau 6 tháng tìm hiểu do cả hai đã lớn tuổi. Có thể ở trong hoàn cảnh không còn nhiều sự lựa chọn thì việc đến với nhau vẫn là một lựa chọn không tệ. Tuy nhiên, đó có lẽ cũng là một phần nguyên nhân khiến hai vợ chồng bạn chung sống với nhau khó trọn vẹn, hạnh phúc. Không hạnh phúc, thấy mệt mỏi khi chung sống với nhau, việc nghĩ đến ly hôn là phản ứng tâm lý chung của tất cả mọi người; Tuy nhiên, ở với nhau ngần ấy năm, có với nhau hai đứa con, thế nên bây giờ có ly hôn hay không bạn phải cân nhắc thật kỹ để sau này không phải nuối tiếc điều gì bạn ạ. Vì trong thư bạn chia sẻ không nhiều, tôi không hoàn toàn hiểu rõ về câu chuyện trong cuộc sống hôn nhân của bạn, tôi không biết được những tính xấu của chồng bạn thể hiện ra với tần suất như thế nào? Những tính cách đó anh ấy chỉ thể hiện ra với bạn thôi hay với cả con cái anh ấy cũng vũ phu như vậy? Trước những tính cách của chồng bạn như vậy bạn đã ứng xử ra sao? Theo như bạn chia sẻ thì tôi hiểu rằng chồng bạn cũng biết được phần nào lỗi sai và cũng cố gắng thay đổi nhưng chưa thay đổi nhiều. Vậy trong quá trình cố gắng của anh ấy, bản thân bạn đã nỗ lực hết sức trong việc nâng đỡ, trợ giúp anh ấy thay đổi? Liệu bạn còn có thể làm điều gì khác để thay đổi tình hình cuộc sống hôn nhân hiện tại? Đó là tất cả những điều mà nếu bạn chưa có câu trả lời thì bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về nó trước khi đưa ra quyết định.

 

Vì bạn và anh ấy ngay từ đầu đến với nhau không hẳn là bởi thực sự yêu nhau, nên bây giờ để ở lại với nhau vì tình cảm, vì yêu thương nhau nhiều thì cũng là một điều khó. Tuy nhiên, có những người vẫn lựa chọn sống bên nhau vì tình nghĩa, con cái, vì gia đình hai bên. Chính vì vậy, ngoài việc cân nhắc về yếu tố tình cảm, về khả năng thay đổi của chồng, về những điều mà bạn đã cố gắng trong cuộc hôn nhân này thì bạn có thể cân nhắc thêm đến những yếu tố trên trước khi đưa ra quyết định. Đổ vỡ hôn nhân là điều không ai mong muốn, vì vậy còn có thể làm gì để thay đổi chồng, làm gì để cải thiện cuộc sống hôn nhân hiện tại thì bạn có thể thử để sau này không nuối tiếc. Hãy thử giúp chồng thay vì chỉ đưa ra ý kiến rồi chờ đợi xem sao? Còn khi bạn đã cố gắng hết sức rồi nhưng mọi thứ không thay đổi, chồng bạn vẫn vậy, còn bạn mệt mỏi, bất lực, không muốn cố gắng thêm nữa thì dừng lại có lẽ cũng là một lựa chọn tốt để giải thoát cho tất cả. Tuy nhiên, một khi đã ra tòa ly hôn thì mọi chuyện đều phải do pháp luật quy định, kể cả phân chia tài sản, con cái nếu như hai vợ chồng không thỏa thuận được với nhau. Thế nên, hai vợ chồng có thể bàn bạc trước để xem suy nghĩ và hướng xử lý của chồng bạn như thế nào, cách nào sẽ tốt cho các con. Trong trường hợp bạn muốn được tư vấn chi tiết về những hành động cụ thể để có thể nhận nuôi con thì bạn hãy liên hệ với những văn phòng luật hôn nhân gia đình, họ sẽ tìm hiểu và đánh giá khả năng đó cho bạn.

 

Đã là bố mẹ chắc hẳn ai cũng muốn ở gần, có trách nhiệm với con cái, tạo điều kiện tốt nhất cho con cái lớn khôn; bạn như vậy và chồng bạn có lẽ cũng không ngoại lệ bạn ạ. Thế nên nuôi con, có trách nhiệm với con là quyền và nghĩa vụ của cả hai vợ chồng. Bạn thì nghĩ là khi con ở với bố sẽ thiệt thòi, nhưng biết đâu mọi chuyện không như bạn nghĩ. Thực tế, tốt nhất vẫn là con cái được ở với cả bố lẫn mẹ; nhưng nếu không may mắn được như thế, bạn phải xác định rằng dù không còn là vợ chồng nữa thì bạn và chồng vẫn là bố mẹ của các con. Sống với ai là tốt hơn, có nên để hai con sống một chỗ không hay phải tách ra là phụ thuộc vào sự bàn bạc của hai vợ chồng. Nhưng dù thế nào thì cũng nên để hai đứa trẻ được qua lại, gặp gỡ, được nhận tình yêu thương và sự có trách nhiệm từ người bố, người mẹ của mình. Tránh xảy ra những tình huống như ở với mẹ thì mẹ nói xấu bố, ở với bố thì bố nói xấu mẹ và ngăn cản không cho mẹ con, bố con gặp nhau… Bởi đó mới chính thực sự là những điều ảnh hưởng nặng nề nhất tới các con.

 

Trên đây là chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của bạn. Mong bạn sẽ cân nhắc và có cho mình lựa chọn tốt nhất.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
chồng gia trưởng, ly hôn, vô tâm, lo lắng hôn nhân, Cô đơn, ngôi nhà của mình
Anh ta đi làm về, coi tivi, chơi với gà. Thời gian chơi với con rất...
thói quen, tính cách, suy nghĩ tích cực, tôn trọng giá trị, chưa hoàn thiện, cửa sổ tình yêu
Đến giờ lấy nhau về anh ấy luôn coi thường em, đi ra ngoài luôn so...
hạnh phúc, tổn thương, quyết định, đau khổ, chia sẻ, cuộc hôn nhân, cửa sổ tình yêu.
Khi em bị bệnh thì anh bỏ về nhà bố mẹ mặc kệ em, cho đến khi em đỡ...
mâu thuẫn, niềm tin, cơ hội, kiểm soát, đau khổ, giới hạn, tha thứ, cửa sổ tình yêu
Nhưng dạo gần đây, em thấy chồng em luôn giấu gì đó, điện thoại thì...
hôn nhân rạn nứt, tình cảm vợ chồng, ly hôn, chấm dứt tình cảm, níu kéo tình cảm.
Và rồi vợ ông ta đã bắt được tin nhắn giữa chúng tôi. Tin nhắn cũng...
15.02.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
14.02.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
11.02.2020 - Anh cũng đồng ý. Anh có trách nhiệm nhưng không có tình cảm. Anh còn nói anh đã khổ...
03.02.2020 - Đay nghiến tôi, nói tôi là con đĩ. Vì sợ con khổ, ở trọ sau khi li hôn chúng tôi lại...
02.02.2020 - Con đầu tôi được 9 tuổi, con thứ 2 được 5 tuổi, Đáng lẽ ra con cái lớn rồi thì vợ...
01.02.2020 - Cô ấy nói là hết tình cảm. Em đã tìm đủ mọi cách nhưng cô ấy quyết tâm ly hôn vì nói...
19.02 : 8pm - Cháu chào bác sĩ ạ,Cháu năm  nay  27 tuổi . Ngày 26/12  cháu được...
19.02 : 7pm - Cháu chào bác sĩ ạ,Cháu năm nay 14 tuổi (cháu bị dậy thì sớm) , nhưng cháu cảm giác...
19.02 : 5pm - Chào bác sĩ ạ,Bé  nhà em 3 tuổi lòng bàn tay bị vàng và nặng 13kg. Trước tết...
19.02 : 4pm - Chào bác sĩ,Bác sĩ cho em hỏi, năm nay em 24 tuổi, gần đây em bỗng dưng bị đau đầu...
19.02 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ,Bác sĩ ơi cho em hỏi là vợ em mới mổ u tuyến sợi trên ngực, đã hơn...
19.02 : 1pm - Em xin chào chương trình. Em năm này 31 tuổi vợ em 27 tuổi. Chúng em...
Có thể bạn quan tâm