Vội vã chia tay có phải lối thoát khi đã từng vội vã đến với nhau? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vội vã chia tay có phải lối thoát khi đã từng vội vã đến với nhau?

Xin chuyên gia hãy tư vấn giúp tôi!

 

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi lấy chồng được hơn 5 năm. Chúng tôi không hòa hợp nhau và phát sinh bất đồng mâu thuẫn từ khi về sống chung. Chồng tôi có tính vũ phu, hay đập phá đồ đạc, văng tục chửi bậy khi tranh cãi với vợ, kinh tế không dư giả gì, công việc không ổn định mặc dù chăm chỉ đi làm nhưng thu nhập không đủ sống. Trước kia chúng tôi chỉ tìm hiểu 6 tháng trước khi quyết định cưới do cả 2 đã lớn tuổi. Hiện tại chúng tôi có 2 đứa con, cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ gần 2 tuổi. Bản tính chồng tôi qua chừng ấy năm mặc dù đã cố gắng nhưng gần như không kiểm soát được. Cuộc sống rất mệt mỏi. Tôi nhận thấy mình không còn tình cảm với chồng, cuộc sống bên nhau rất miễn cưỡng. Tôi muốn li hôn chứ không muốn con sống trong gia đình bất hạnh như vậy. Nhưng tôi lo đứa lớn 5 tuổi của tôi phải ở với bố nó vì công việc của tôi ổn định, tăng lương theo quy định của nhà nước nhưng hiện tại bây giờ mới được 4,5 triệu/ tháng. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi hướng giải quyết để 3 mẹ con tôi không phải xa nhau, để cháu có môi trường lành mạnh phát triển.

 

Xin cảm ơn chuyên gia!

 

Chào bạn!

 

Bước vào cuộc sống hôn nhân ai cũng mong muốn có được một gia đình ấm êm, hạnh phúc, hai vợ chồng yêu thương nhau và cùng nhau chăm sóc, lo lắng cho các con. Thế nhưng, để duy trì một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là điều dễ dàng với bất kì ai, đối với những cặp yêu thương nhau đã khó, những cặp đến với nhau không hẳn vì tình yêu, không có nhiều thời gian tìm hiểu nhau lại càng khó khăn hơn nhiều. Chương trình hiểu lúc này bạn đang cảm thấy khó khăn, bế tắc trong cuộc sống hôn nhân giữa bạn với chồng, vậy bây giờ chương trình sẽ cùng bạn trao đổi để tháo gỡ những khúc mắc này.

 

Bạn thân mến! Hôn nhân là chuyện cả đời nên thường người ta sẽ phải cân nhắc, suy nghĩ rất kỹ trước khi lựa chọn kết hôn hay ly hôn ai đó. Trong hoàn cảnh của bạn, trước đây bạn đã đưa ra quyết định kết hôn “vội vàng” sau 6 tháng tìm hiểu do cả hai đã lớn tuổi. Có thể ở trong hoàn cảnh không còn nhiều sự lựa chọn thì việc đến với nhau vẫn là một lựa chọn không tệ. Tuy nhiên, đó có lẽ cũng là một phần nguyên nhân khiến hai vợ chồng bạn chung sống với nhau khó trọn vẹn, hạnh phúc. Không hạnh phúc, thấy mệt mỏi khi chung sống với nhau, việc nghĩ đến ly hôn là phản ứng tâm lý chung của tất cả mọi người; Tuy nhiên, ở với nhau ngần ấy năm, có với nhau hai đứa con, thế nên bây giờ có ly hôn hay không bạn phải cân nhắc thật kỹ để sau này không phải nuối tiếc điều gì bạn ạ. Vì trong thư bạn chia sẻ không nhiều, tôi không hoàn toàn hiểu rõ về câu chuyện trong cuộc sống hôn nhân của bạn, tôi không biết được những tính xấu của chồng bạn thể hiện ra với tần suất như thế nào? Những tính cách đó anh ấy chỉ thể hiện ra với bạn thôi hay với cả con cái anh ấy cũng vũ phu như vậy? Trước những tính cách của chồng bạn như vậy bạn đã ứng xử ra sao? Theo như bạn chia sẻ thì tôi hiểu rằng chồng bạn cũng biết được phần nào lỗi sai và cũng cố gắng thay đổi nhưng chưa thay đổi nhiều. Vậy trong quá trình cố gắng của anh ấy, bản thân bạn đã nỗ lực hết sức trong việc nâng đỡ, trợ giúp anh ấy thay đổi? Liệu bạn còn có thể làm điều gì khác để thay đổi tình hình cuộc sống hôn nhân hiện tại? Đó là tất cả những điều mà nếu bạn chưa có câu trả lời thì bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về nó trước khi đưa ra quyết định.

 

Vì bạn và anh ấy ngay từ đầu đến với nhau không hẳn là bởi thực sự yêu nhau, nên bây giờ để ở lại với nhau vì tình cảm, vì yêu thương nhau nhiều thì cũng là một điều khó. Tuy nhiên, có những người vẫn lựa chọn sống bên nhau vì tình nghĩa, con cái, vì gia đình hai bên. Chính vì vậy, ngoài việc cân nhắc về yếu tố tình cảm, về khả năng thay đổi của chồng, về những điều mà bạn đã cố gắng trong cuộc hôn nhân này thì bạn có thể cân nhắc thêm đến những yếu tố trên trước khi đưa ra quyết định. Đổ vỡ hôn nhân là điều không ai mong muốn, vì vậy còn có thể làm gì để thay đổi chồng, làm gì để cải thiện cuộc sống hôn nhân hiện tại thì bạn có thể thử để sau này không nuối tiếc. Hãy thử giúp chồng thay vì chỉ đưa ra ý kiến rồi chờ đợi xem sao? Còn khi bạn đã cố gắng hết sức rồi nhưng mọi thứ không thay đổi, chồng bạn vẫn vậy, còn bạn mệt mỏi, bất lực, không muốn cố gắng thêm nữa thì dừng lại có lẽ cũng là một lựa chọn tốt để giải thoát cho tất cả. Tuy nhiên, một khi đã ra tòa ly hôn thì mọi chuyện đều phải do pháp luật quy định, kể cả phân chia tài sản, con cái nếu như hai vợ chồng không thỏa thuận được với nhau. Thế nên, hai vợ chồng có thể bàn bạc trước để xem suy nghĩ và hướng xử lý của chồng bạn như thế nào, cách nào sẽ tốt cho các con. Trong trường hợp bạn muốn được tư vấn chi tiết về những hành động cụ thể để có thể nhận nuôi con thì bạn hãy liên hệ với những văn phòng luật hôn nhân gia đình, họ sẽ tìm hiểu và đánh giá khả năng đó cho bạn.

 

Đã là bố mẹ chắc hẳn ai cũng muốn ở gần, có trách nhiệm với con cái, tạo điều kiện tốt nhất cho con cái lớn khôn; bạn như vậy và chồng bạn có lẽ cũng không ngoại lệ bạn ạ. Thế nên nuôi con, có trách nhiệm với con là quyền và nghĩa vụ của cả hai vợ chồng. Bạn thì nghĩ là khi con ở với bố sẽ thiệt thòi, nhưng biết đâu mọi chuyện không như bạn nghĩ. Thực tế, tốt nhất vẫn là con cái được ở với cả bố lẫn mẹ; nhưng nếu không may mắn được như thế, bạn phải xác định rằng dù không còn là vợ chồng nữa thì bạn và chồng vẫn là bố mẹ của các con. Sống với ai là tốt hơn, có nên để hai con sống một chỗ không hay phải tách ra là phụ thuộc vào sự bàn bạc của hai vợ chồng. Nhưng dù thế nào thì cũng nên để hai đứa trẻ được qua lại, gặp gỡ, được nhận tình yêu thương và sự có trách nhiệm từ người bố, người mẹ của mình. Tránh xảy ra những tình huống như ở với mẹ thì mẹ nói xấu bố, ở với bố thì bố nói xấu mẹ và ngăn cản không cho mẹ con, bố con gặp nhau… Bởi đó mới chính thực sự là những điều ảnh hưởng nặng nề nhất tới các con.

 

Trên đây là chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của bạn. Mong bạn sẽ cân nhắc và có cho mình lựa chọn tốt nhất.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

mâu thuẫn, cơ hội, cố gắng, đau khổ, nuối tiếc, quay lại, hôn nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em xuống ở gần chồng vì thấy tội con em chứ em không còn...
mâu thuẫn, tôn trọng, quyết định, tan vỡ, nghiêm túc, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Mình thấy đồng nghiệp này gọi cho vợ mình bảo đang ở gần đó, nó mời...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, ngoại tình, 2 lần, đâm sau lưng, yêu thương, giả dối.
Tôi luôn cảm thấy anh ta hờ hững với vợ, không yêu vợ..., nhưng...
kết quả, lựa chọn, quyết định, tôn trọng, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Cho đến bây giờ thì cháu thấy mệt mỏi và không muốn bị chính chồng...
hóa giải, giải quyết, hôn nhân, bạo lực, biểu hiện tâm lý, giới hạn, cửa sổ tình yêu
Kể cả em làm đúng nhưng cứ mẹ chồng em bảo gì là về lại đánh chửi...
16.09.2019 - Giờ em hối hận khi lấy anh. Anh không là chỗ dựa vững chắc; không cho em hạnh phúc...
31.08.2019 - Muốn cứu vãn nhưng không biết thể hiện vì tính tình của 2 người đều khô khan như...
28.08.2019 - Nhưng lấy nhau được 3 tháng anh ấy không thèm nói chuyện với tôi, không thèm nhìn...
16.08.2019 - Đang nói chuyện với má tôi cô ấy cúp máy nên má tôi bực gọi cho má cô ấy có nói rằng...
16.08.2019 - Đến giờ tôi mới biết được vợ tôi là người thích ăn thích chơi dù trước khi cưới có...
16.08.2019 - Khi em bị bệnh thì anh bỏ về nhà bố mẹ mặc kệ em, cho đến khi em đỡ bệnh thì anh lại...
21.09 : 1pm - Em đang có một vấn đề rất bối rối! Em được một người bạn của chị em giới thiệu cho...
21.09 : 11am - Chào bác sĩ em đốt điện cổ tử cung hôm 20 tháng 8 tại bệnh viện Bạch Mai ạ. Bác sĩ...
21.09 : 10am - Em uống thuốc tránh thai mà đang đói liệu có sao không ạ? 
21.09 : 9am - Dạ chào anh (chị)! Em tên là M, 23 tuổi. Em và bạn gái yêu nhau gần 2 năm nhưng bị...
21.09 : 8am - Em chào bác sĩ!Em năm nay đã 27 tuổi có kinh năm lớp 9 nhưng cũng thất thường đến...
21.09 : 7am - Thưa chương trình! Tôi đã lập gia đình. Tôi mới chuyển công tác về một đơn vị...
Có thể bạn quan tâm