Yêu vợ, thương con nhưng lại hay cục tính, lúc nóng khùng lên là tát vợ!

Kính gửi anh chị tư vấn!

 

Vợ chồng em lấy nhau được hơn 3 năm, có hai cháu gái, kinh tế khá giả. Em yêu thương vợ con, chăm sóc cho vợ con từng chút một, nhưng em lại hay cục tính, lúc nóng khùng lên là tát vợ! Vợ em đã bỏ qua cho em vài lần sau khi em xin lỗi. Em cũng nhận ra hành động của mình là sai, đã hứa sửa chữa! Nhưng không hiểu sao nhưng lúc nóng giận lên, em lại không kìm chế được bản thân mình, lại tát vợ!

 

Em xin hỏi chương trình là tâm lí em có vấn đề gì không ạ? Và em cần tham gia khóa học nào, cần chuyên gia nào tư vấn tâm lí để khắc phục hạn chế của bản thân? Em cảm ơn ạ!

Chào em!

 

Theo tôi hiểu thì lúc này em đang muốn được chương trình tư vấn để giúp em cách kiểm soát cảm xúc, kiểm soát cơn nóng giận của mình sao cho không gây ảnh hưởng và tổn thương đến người khác, nhất là vợ của em. Tôi sẽ trao đổi với em về vấn đề này.

 

Có ai đó đã nói rằng “cái gì bắt đầu bằng sự giận dữ thì sẽ kết thúc bằng sự hối hận”. Bởi vì trong lúc giận dữ, chúng ta đã để những cảm xúc tiêu cực chi phối lý trí, làm hạn chế khả năng suy nghĩ và khiến chúng ta mất kiểm soát, có những hành vi tiêu cực với người khác, khiến cho họ tổn thương và làm hỏng mối quan hệ. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng nóng giận ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, đặc biệt, nó có thể gây ra những nguy cơ về tim mạch.

 

Thật may là em đã nhận ra sự nguy hại của nóng giận không kiểm soát và có mong muốn điều chỉnh tính cách này. Nóng giận là một trạng thái tâm lý tự nhiên và hầu như ai cũng gặp phải, điều quan trọng là chúng ta làm như thế nào để hạn chế và kiểm soát nó, để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta cũng như những người xung quanh. Đúng là việc dễ nóng giận, hoặc mức độ nóng giận phụ thuộc rất nhiều vào tính cách của mỗi người. Có những người rất hài hòa, và khả năng kiểm soát cơn nóng giận của họ là rất tốt. Nhưng cũng có những người được gọi là "nóng tính", khi mà họ rất dễ bị cảm xúc kích động chi phối, và dễ nổi nóng, tức giận,...

 

Nhưng dù có thế nào thì việc nóng giận phần lớn đều mang lại những hậu quả không tốt cho mối quan hệ tình cảm, công việc và cả chính người đó. Khi nóng giận thì chúng ta khó có thể kiểm soát được suy nghĩ, hành vi và lời nói của chính mình và khi đó chúng ta có thể làm tổn thương người khác cũng như tổn thương chính mình. Trong trường hợp của em thì em cũng đã thấy rõ rằng việc nóng tính đã làm rạn nứt tình cảm vợ chồng em rất nhiều, thậm chí nó có thể khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt. Và trước mắt là nó gây tổn thương cả về thể xác và tinh thần cho vợ em. Cách duy nhất để cải thiện sự nóng giận chỉ có thể là mỗi chúng ta cần phải học cách kiểm soát cảm xúc và hành vi của bản thân. Nóng tính hay không nóng tính nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào tính cách mỗi người, tuy nhiên chính chúng ta lại phải là người học cách kiểm soát nó. Mỗi khi cảm thấy mình có thể mất kiểm soát không làm chủ được hành vi của bản thân thì ngay lập tức bản thân em cần hướng sự chú ý sang vấn đề khác, những suy nghĩ lạc quan, vui vẻ khi đó cơn nóng giận sẽ có thể biến mất. Em cũng có thể chơi một số môn thể thao, tập thiền, yoga cũng là cách để em có một tinh thần lành mạnh, suy nghĩ tích cực, đó cũng là cách giảm thiểu hiệu quả những cảm xúc nóng giận, tiêu cực.

 

Đặc biệt, với vợ em, em đã làm vợ tổn thương, em có thể lựa thời điểm và nói chuyện với vợ, xin lỗi vợ về những gì em đã làm vợ không vui, làm tình cảm rạn nứt. Bên cạnh đó em cũng có thể bày tỏ với vợ nguyện vọng thay đổi của em, để vợ có thể cùng giúp em học cách kiểm soát cơn nóng giận. Việc làm sao để kiềm chế cảm xúc và kiểm soát cơn nóng giận cần một thời gian tương đối và hơn cả, đó là cần có sự cố gắng và quyết tâm thực sự của em

 

Chúc em thành công, gia đình hạnh phúc.

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
không có tình cảm, trách nhiệm, ly hôn, chuẩn bị tinh thần, đương đầu với mọi khó khăn, cửa sổ tình yêu.
Dù tình cảm chưa được bao nhiêu, tìm hiểu chưa kĩ đã cưới; nhưng...
đua đòi, trai gái, thay đổi, thói quen không lành mạnh, khó khăn, ly hôn, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Từ khi em mang bầu được 6 tháng thì vợ chồng em bắt đầu xảy ra...
Hôn nhân rạn nứt, Ly hôn, Hôn nhân chưa trọn 1 năm,căng thẳng
Chồng em nhất quyết không cho, nếu không về thì biến đi, đừng bao...
mâu thuẫn, cố gắng, thay đổi, tôn trọng, nói chuyện, lắng nghe, thấu hiểu, cửa sổ tình yêu
Cứ thế, 2 đứa về nhà là không chuyện trò. Cũng nhiều lần 2 người...
tha thứ, không chung thủy, từng tha thứ, giới hạn chịu đựng, quyết định phù hợp, cửa sổ tình yêu.
Những tưởng anh sẽ biết sai mà tu tâm dưỡng tính, không bao giờ đi...
15.02.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
14.02.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
11.02.2020 - Anh cũng đồng ý. Anh có trách nhiệm nhưng không có tình cảm. Anh còn nói anh đã khổ...
03.02.2020 - Đay nghiến tôi, nói tôi là con đĩ. Vì sợ con khổ, ở trọ sau khi li hôn chúng tôi lại...
02.02.2020 - Con đầu tôi được 9 tuổi, con thứ 2 được 5 tuổi, Đáng lẽ ra con cái lớn rồi thì vợ...
01.02.2020 - Cô ấy nói là hết tình cảm. Em đã tìm đủ mọi cách nhưng cô ấy quyết tâm ly hôn vì nói...
18.02 : 7am - Chào bác sĩ Em sinh được 9 ngày r, vết khâu tầng sinh môn của em bị tuột chỉ, lớp...
17.02 : 8pm - Chào bác sỹ,Năm nay em 32 tuổi, từ nhỏ bị chứng đi tiểu không kiểm soát vào ban đêm...
17.02 : 7pm - Xin chào chương trình,Em vừa mới sinh mổ em bé đầu hôm 19/12/19. Em hết sản dịch...
17.02 : 6pm - Em và anh ấy quen nhau trước, hồi đó anh ấy theo đuổi em. Em còn nhỏ nên không nghĩ...
17.02 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ,Bác sĩ cho em hỏi, bụng em xuất hiện đường vạch mờ kéo từ rốn...
17.02 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ,Em có mụn và da em là da nhạy cảm, rất dễ bị đỏ. Em tìm trên mạng...
Có thể bạn quan tâm