Áp dụng đủ cách mà vẫn không thể mang thai? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Áp dụng đủ cách mà vẫn không thể mang thai?

Chào chuyên mục cửa sổ tình yêu ạ, Em có 1 thắc mắc xin hỏi chuyên mục về tình trạng sức khỏe sinh sản của em ạ.

 

Em 26 tuổi, lấy chồng được 1 năm rưỡi nhưng chưa có em bé .Vợ chồng em đã đi khám ở bệnh viện phụ sản trung ương, chồng em làm xét nghiêm tinh dinh đồ, kết quả bình thường, em làm siêu âm, soi dịch âm đạo bác sĩ kết luận bình thường ạ.Em có đi canh trứng ạ. Em nhớ tháng 5 ,em canh trứng được 18*22mm, niêm mạc 10mm( ngày thứ 13 chu kì kinh), nhưng về sinh hoạt em lại không đậu thai ạ.

 

Tháng sau em đi canh trứng bác sĩ bảo không có trứng trội ạ. Sau đó vợ chồng em quyết định đi làm bơm tinh trùng, bác sĩ cho uống thuốc kích trứng thì ngày 13 chu kì kích thước trứng 27mm, niêm mạc 10. Bác sĩ làm bơm tinh trùng cho em nhưng tháng ấy không được. Tháng tiếp theo em đi canh trứng lại không có trứng trội , ngày thứ 17 chỉ có 1 trứng 10mm.

 

Em xin hỏi là vậy em có bị gọi là trứng nhỏ/ buồng trứng đa nang hay trứng lép không ạ? Em không biết phải kiểm tra những gì đê biết mình có bị trứng đa nang không . Em rất mong chuyên mục tư vấn giúp em về vấn đề này ạ, vợ chồng em rất mong có em bé. Em xin cảm ơn cửa sổ tình yêu

Chào em!

 

Em 26 tuổi, lấy chồng được một năm rưỡi nhưng chưa có em bé, hai vợ chồng đã đi khám có kết quả bình thường: chồng làm tinh dịch đồ, em thì siêu âm và soi dịch âm đạo. Em có đi canh trứng để thụ thai và dùng biện pháp bơm tinh trùng vào tử cung nhưng chưa thành công. Qua những lần đi canh trứng, em lo lắng buồng trứng gặp vấn đề làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

 

Tháng 5, em canh trứng được 18 × 22mm, niêm mạc 10mm( ngày thứ 13 chu kì kinh), nhưng về sinh hoạt em lại không đậu thai. Niêm mạc và kích thước trứng như vậy thuận lợi cho việc thụ thai nhưng trứng và tinh trùng không gặp nhau được để thụ tinh. Lớp nội mạc tử cung chịu nhiều biến đổi trong chu kì kinh nguyệt và thay đổi theo từng giai đoạn: sau sạch kinh, niêm mạc tử cung thường từ 3-5mm, giữa chu kỳ (khoảng rụng trứng) từ 8-12mm; ngày cuối của chu kỳ từ 12-16mm.

 

Với môi trường âm đạo khắc nghiệt, tinh trùng có thể chết hết trên đường đi, nó không phải cứ vào âm đạo của người phụ nữ mà xâm nhập vào tử cung – vòi trứng thành công được.

 

Tháng sau em đi canh trứng nhưng không có trứng trội, sau đó vợ chồng em quyết định đi làm bơm tinh trùng, bác sĩ cho uống thuốc kích trứng thì ngày 13 chu kì kích thước trứng 27mm, niêm mạc 10mm nhưng vẫn không được. Tháng tiếp theo em đi canh trứng lại không có trứng trội , ngày thứ 17 chỉ có 1 trứng 10mm.

 

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay còn gọi là IUI có thể giúp các cặp vợ chồng thụ thai khi người chồng có lượng tinh trùng ít hoặc di chuyển chậm. Ngoài ra, IUI cũng giúp tăng cơ hội thụ thai cho những ai có ý định dùng thuốc nhằm kích thích rụng trứng hay tạo ra nhiều trứng hơn và thời gian thụ thai bị hạn chế. Đây là phương pháp được áp dụng nhiều tuy nhiên khả năng thất bại khi trứng không gặp được tinh trùng để thụ thai.

 

Thông thường, mỗi chu kì sẽ có một trứng phát triển trội lên, đạt kích thước 20 – 30 mm rồi phóng noãn. Siêu âm có thể cho thấy kích thước nang noãn, sự phát triển của nang noãn, ước lượng khoảng thời gian rụng trứng hoặc để tiêm kích thích rụng trứng. Hiện tượng không có trứng trội bởi vì không phải chu kỳ kinh nào trứng nó cũng bắt buộc phải rụng vào giữa chu kỳ, có những chu kỳ mà trứng rụng đầu chu kỳ, hoặc cuối chu kỳ chứ không phải nhất nhất là nó sẽ rụng vào giữa chu kỳ. Hơn nữa, việc phát triển của trứng còn liên quan nhiều đến yếu tố tâm lý. Nếu hay căng thẳng do áp lực về chuyện chưa có thai dễ làm cho tình trạng ức chế hoạt động buồng trứng ảnh hưởng đến sự rụng trứng và khó có thai hơn.

 

Việc em lo lắng là trứng nhỏ, bị lép hay buồng trứng đa nang có thể giải thích như sau: sự phát triển của trứng là theo từng giai đoạn, sẽ có lúc kích thước to nhỏ khác nhau. Buồng trứng đa nang là khi siêu âm phải nhìn thấy nhiều nang noãn, kể cả khi giữa chu kì cũng không có trứng phát triển trội, không rụng trứng làm kinh nguyệt không đều nữa. Khi siêu âm, bác sĩ sẽ nhìn thấy hiện tượng nang trứng, bác sĩ không thông báo gì về sự xuất hiện bất thường nang trứng thì sẽ không phải buồng trứng đa nang. Bên cạnh việc siêu âm thì xét nghiệm nội tiết cũng góp phần vào việc chẩn đoán buồng trứng đa nang.

 

Tôi thấy là em đang có vẻ khá là căng thẳng về chuyện canh trứng để có thai. Vậy nên tôi khuyên em là cần phải thoái mái tư tưởng một chút, cố gắng ăn uống  đầy đủ, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý sẽ sớm có tin vui.

 

Thân ái!

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Chào bác sĩ!! Em năm nay 25 tuổi. Em có quan hệ với bạn trai (không dùng biện pháp) sau 3 ngày...
Chào bác sĩ ạ. Em có gửi 1 mail đến cho bác sĩ rồi ạ, trong mail này em muốn hỏi là đi khám phụ...
Con trai tôi 15 tháng tuổi. Cháu bị sưng một bên ở dưới tinh hoàn trái, đi khám thì bác sỹ chuẩn...
Cho em hỏi,em hết kinh vào ngày 28.4.2015,sau đó ngày 3.5 em và bạn trai có quan hệ với nhau...
Chào bác sĩ Em sinh em bé được 3 tháng 20 ngày. Cứ khoảng 18h-19h là bé cứ quấy khóc, ưỡn ngửa...
Chào bác sĩ! Tháng trước em có kinh ngày 18/11, vào ngày 16/12 em có quan hệ lần đầu với bạn...
Cháu nhà tôi năm nay 3 tuổi và đang bị quai bị. Tôi thấy người ta nói phải kiêng chạy nhảy vì sợ...
Chào bác sĩ! Em năm nay 30 tuổi. Vào ngày thứ 9 sau chậm kinh. Em thấy có ra một chút dịch màu...
(21.4 : 9am) - Cho em được hỏi: Em đã quan hệ không dùng bao và phải uống thuốc. Sau 2 tuần thì...
(21.4 : 9am) - Chào bác sĩ ! Em tên Tấn Phú 35 tuổi. Hòn của em có khoảng 5,6 đốm, hơi ngứa,...
(21.4 : 7am) - Cháu nhà em được 4 tuổi, bị viêm não từ khi 4 tháng. bác sĩ nói di chứng để lại là...
(21.4 : 7am) - Xin chào cửa sổ tình yêu! Em đang rơi vào bế tắc vợ chồng em ly thân được 1...
(20.4 : 10am) - Vợ chồng lấy nhau được 3 năm được 1 con, nhưng sau sinh con thì xảy ra nhiều mâu...
(19.4 : 8pm) - Chào bác sĩ, em với bạn trai có quan hệ với nhau sau kỳ kinh nguyệt và có sử dụng...
(19.4 : 8pm) - Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có quan hệ không an toàn với gái mại dâm nhưng bị rách...
(19.4 : 8pm) - Em có chuyện cần tâm sự và cần được tư vấn! Em và bạn trai đó quen nhau từ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...