Áp dụng nhiều biện pháp phòng tránh thai vẫn lo mang thai ngoài ý muốn.

Bác sỹ cho em hỏi là hôm qua là ngày cuối cùng trong thời gian nguy hiểm, lúc 10 giờ tối vợ chồng em có quan hệ, 4 giờ sáng hôm nay quan hệ lần nữa, xong em uống thuốc tránh thai khẩn cấp luôn. 2 lần này em đều dùng bao.

 

Sáng nay 9giờ vợ chồng em quan hệ lần nữa nhưng lần này vợ chồng em không dùng bao mà chỉ dùng màng tránh thai, lần đầu dùng màng nên em cũng không rõ là có đúng cách không nữa..em đang lo lắng là em dùng biện pháp như vậy thì khả năng có thai cao không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Em cám ơn

Chào em!

 

Em muốn nói đến việc sử dụng màng phim tránh thai VCF phải không? Sử dụng màng phim em cần đặt màng phim vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục 5 phút. Sau 5 phút, màng phim sẽ tan trong dịch âm đạo, giải phóng chất nonoxynol-9 – chất này có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Cách đặt màng phim vào âm đạo được tiến hành như sau: Em sát khuẩn tay bằng xà phòng, lau khô. Tiếp đến, em lấy màng phim ra và gấp thành 4 phần, dùng đầu ngón tay giữa để giữ màng phim, đặt một chân lên ghế cao, rồi từ từ đưa màng phim vào sâu bên trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. Tuy nhiên sử dụng màng phim tránh thai thì nếu dịch âm đạo của em tiết ra ít thì không hòa tan được màng phim, và như thế thì không có tác dụng tránh thai cao. Và hơn nữa nếu em đặt lần đầu và chưa biết có đặt đúng quy trình hay không nên trong trường hợp này có thể vẫn xảy ra mang thai ngoài ý muốn.

 

Còn hai lần đầu em sử dụng bao cao su, thì nếu em sử dụng từ đầu và bao không thủng, tuột rách, thì khi đó có thể khẳng định em không có thai ngoài ý muốn và không cần phải dùng thêm thuốc khẩn cấp. Về thuốc tránh thai thì có hiệu quả không cao, tối đa ngay sau khi sử dụng khoảng 75%, nhưng em quan hệ nhiều lần và quan hệ xa thời gian quan hệ nên khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

 

Tóm lại trong trường hợp này em có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mặc dù tỷ lệ không cao. Nhưng không có nghĩa là chắc chắn nó không xảy ra. Em nên thử que thử thai sau thời điểm quan hệ tình dục lần cuối khoảng 7-10 ngày để biết là mình có mang thai không. Nếu không có thai lần sau quan hệ tôi khuyên em nên sử dụng bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai hằng ngày, que cấy tránh thai sẽ cho kết quả tránh thai cao hơn.

 

Chúc em sức khỏe, may mắn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Hôm qua em và bạn trai em có qh với nhau. Trong quá trình qh, bạn trai em đã vô tình...
20.09.2020 - Em tên N.T, năm nay 25 tuổi. Em đang quen bạn gái tới nay được 8 tháng. Chúng em đã...
16.09.2020 - Em đang uống thuốc avalo loại 28 viên màu hồng, em uống viên đầu tiên vào ngày đầu...
15.09.2020 - Hôm trước, em và người yêu có qhtd không sử dụng bao cao su. Bác sĩ cho em hỏi qh...
15.09.2020 - Bạn gái em vừa hết kinh cụ thể là ngày thứ 6. Vào ngày hôm đấy, em với bạn gái có qh...
14.09.2020 - Hiện em đang dùng thuốc tránh thai vì chưa muốn có con. Loại em đang dùng là thuốc...
21.09 : 11am - Chào bác sĩ, Em nay cho người thân hay bạn bè mượn đồ cắt móng tay một vài...
21.09 : 10am - Thưa bác sĩ, Mấy hôm trước cháu có th.d và nghe thấy tiếng rắc ở dv kèm theo...
21.09 : 10am - Chào Cửa sổ tình yêu! Em có biết 1 bạn gái thỉnh thoảng có gặp mặt bên ngoài, em...
21.09 : 9am - Em chào bác sĩ ạ, Tháng trước em và bạn gái em có qhtd không an toàn nhưng...
21.09 : 8am - Chào các chuyên gia tư vấn tâm lý của Cửa sổ tình yêu. Em là người đồng tính...
21.09 : 8am - Thưa bác sĩ, Hôm qua em và bạn trai em có qh với nhau. Trong quá trình qh, bạn...
Có thể bạn quan tâm