Áp dụng nhiều biện pháp phòng tránh thai vẫn lo mang thai ngoài ý muốn.

Bác sỹ cho em hỏi là hôm qua là ngày cuối cùng trong thời gian nguy hiểm, lúc 10 giờ tối vợ chồng em có quan hệ, 4 giờ sáng hôm nay quan hệ lần nữa, xong em uống thuốc tránh thai khẩn cấp luôn. 2 lần này em đều dùng bao.

 

Sáng nay 9giờ vợ chồng em quan hệ lần nữa nhưng lần này vợ chồng em không dùng bao mà chỉ dùng màng tránh thai, lần đầu dùng màng nên em cũng không rõ là có đúng cách không nữa..em đang lo lắng là em dùng biện pháp như vậy thì khả năng có thai cao không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Em cám ơn

Chào em!

 

Em muốn nói đến việc sử dụng màng phim tránh thai VCF phải không? Sử dụng màng phim em cần đặt màng phim vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục 5 phút. Sau 5 phút, màng phim sẽ tan trong dịch âm đạo, giải phóng chất nonoxynol-9 – chất này có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Cách đặt màng phim vào âm đạo được tiến hành như sau: Em sát khuẩn tay bằng xà phòng, lau khô. Tiếp đến, em lấy màng phim ra và gấp thành 4 phần, dùng đầu ngón tay giữa để giữ màng phim, đặt một chân lên ghế cao, rồi từ từ đưa màng phim vào sâu bên trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. Tuy nhiên sử dụng màng phim tránh thai thì nếu dịch âm đạo của em tiết ra ít thì không hòa tan được màng phim, và như thế thì không có tác dụng tránh thai cao. Và hơn nữa nếu em đặt lần đầu và chưa biết có đặt đúng quy trình hay không nên trong trường hợp này có thể vẫn xảy ra mang thai ngoài ý muốn.

 

Còn hai lần đầu em sử dụng bao cao su, thì nếu em sử dụng từ đầu và bao không thủng, tuột rách, thì khi đó có thể khẳng định em không có thai ngoài ý muốn và không cần phải dùng thêm thuốc khẩn cấp. Về thuốc tránh thai thì có hiệu quả không cao, tối đa ngay sau khi sử dụng khoảng 75%, nhưng em quan hệ nhiều lần và quan hệ xa thời gian quan hệ nên khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

 

Tóm lại trong trường hợp này em có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mặc dù tỷ lệ không cao. Nhưng không có nghĩa là chắc chắn nó không xảy ra. Em nên thử que thử thai sau thời điểm quan hệ tình dục lần cuối khoảng 7-10 ngày để biết là mình có mang thai không. Nếu không có thai lần sau quan hệ tôi khuyên em nên sử dụng bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai hằng ngày, que cấy tránh thai sẽ cho kết quả tránh thai cao hơn.

 

Chúc em sức khỏe, may mắn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.11.2020 - Tuần trước với chồng em có hay "gần nhau" vào buổi tối nhưng đến sáng em mới uống...
28.11.2020 - Xin bác sĩ cho em hỏi một vài câu hỏi ạ. Bác sĩ cho em hỏi uống thuốc tránh thai...
27.11.2020 - Em và bạn em có quan hệ ngay kì rụng trứng nhưng bạn em có sử dụng bao cao su. Quan...
27.11.2020 - Em vừa mới kết hôn được gần 6 tháng do chưa muốn có con sớm nên em có sử dụng thuốc...
26.11.2020 - Em đã có 2 con và lần này em đang có thai ngoài ý muốn. Cho nên em có tới cơ sở y tế...
25.11.2020 - Vừa rồi em có qhtd vào ngày 14.11, thời điểm rụng trứng và bạn trai em có xuất t.i.n...
02.12 : 9am - Chào bác sĩ, Em là nam, 20 tuổi. Em có quan hệ với bạn gái vào ngày 26/11, bạn...
02.12 : 8am - Chào chương trình em có 1 vấn đề tế nhị nhờ chuyên gia giải đáp ạ. Em mới quen bạn...
02.12 : 8am - Em chào bác sĩ ạ, Hiện tại em sinh bé được 1 tháng 16 ngày. Sau sinh cơ qh lại...
01.12 : 5pm - Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em câu hỏi này với ạ. 9 tháng trước tay em có...
01.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Mong bác sĩ tư vấn cho em một số vấn đề sau đây ạ:1. Em có nguy...
01.12 : 3pm - Cháu và bạn gái quen nhau hơn một tháng, chúng cháu đều 19 tuổi. Cháu nghĩ chúng...
Có thể bạn quan tâm