Bao thủng đã uống thuốc khẩn cấp thì có thai không?

Chào bác sĩ! Bạn gái em có kinh vào ngày 30/7 vừa rồi. Đêm ngày 7/8 chúng em quan hệ tình dục nhưng sau đó phát hiện bao cao su bị thủng. Trưa hôm sau em mua thuốc tránh thai loại 120h cho bạn gái em uống. Đến nay ngày 14/8 bạn gái em phát hiện một cục dịch đặc màu trắng bằng đầu ngón tay ở đáy quần con nhưng không có mùi và không bị ngứa. Và mấy hôm nay bạn gái em thấy nóng trong người. Cho hỏi bác sĩ bạn gái em như vậy có bất thường gì về sức khỏe hay không, và trường hợp có thai có cao không. Em xin cảm ơn bác sĩ!

Chào em!

 

Trong trường hợp em và bạn gái quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su tuy nhiên bao cao su bị thủng và trưa ngày hôm sau thì bạn gái có uống một viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Như vậy bạn gái em vẫn có khả năng mang thai được. Do thứ nhất tinh trùng đã có thể xâm nhập vào âm đạo tử cung, và thuốc tránh thai khẩn cấp thì có hiệu quả tránh thai không cao nhất là khi bạn gái em lại uống khá xa thời gian quan hệ tình dục.

 

Tuy nhiên khả năng có thai của bạn gái em trong trường hợp này cũng không được đánh giá là khả năng cao. Do thứ nhất bao cao su bị thủng thì còn tùy vào vị trí thủng và lượng tinh trùng chảy ra ngoài, nếu số lượng tinh trùng ít thì khả năng thụ thai cũng tỷ lệ thấp do có thể tinh trùng đã bị tiêu diệt hết trên đường di chuyển đến vòi trứng, thứ hai là  bạn gái em uống thuốc tránh thai vẫn còn trong thời gian có hiệu lực của thuốc nên cho dù thuốc tránh thai khẩn cấp không đảm bảo 100% hiệu quả tránh thai,nhưng nó cũng hạn chế khả năng mang thai ngoài ý muốn. và đặc bệt trong trường hợp này đến tận ngày 14 bạn gái em mới có dấu hiệu rụng trứng, ra chất nhầy âm đạo đặc đính như lòng trắng trứng, thì thông thường thời gian quan hệ từ ngày 7/8 thì nếu tinh trùng có vào bên trong vòi trứng cũng khó mà chờ được trong thời gian dài như vậy nên đã bị tiêu đi rồi, nên không thể thụ thai được.

 

Tóm lại, trong trường hợp này khả năng bạn gái em có thai là rất thấp. Em cũng có thể khuyên bạn gái sử dụng que thử thai để có thể biết được là bạn gái mình có thai hay không. Thời gian sau quan hệ 7-10 ngày thì có thể que thử thai đã cho kết quả chính xác rồi, tuy nhiên em nên để trên 10 ngày, khi đó khả năng thai nhi đã vào tử cung và lượng beta HCg nhiều hơn thì kết quả có độ chính xác cao hơn em nhé.

 

Chúc em sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.09.2020 - Em đang uống thuốc avalo loại 28 viên màu hồng, em uống viên đầu tiên vào ngày đầu...
15.09.2020 - Hôm trước, em và người yêu có qhtd không sử dụng bao cao su. Bác sĩ cho em hỏi qh...
15.09.2020 - Bạn gái em vừa hết kinh cụ thể là ngày thứ 6. Vào ngày hôm đấy, em với bạn gái có qh...
14.09.2020 - Hiện em đang dùng thuốc tránh thai vì chưa muốn có con. Loại em đang dùng là thuốc...
11.09.2020 - Em vừa mới sinh bé được vài tháng nay và đang cho bé bú hoàn toàn ạ. Bác sĩ cho em...
10.09.2020 - Thời gian trước em và bạn trai có phát sinh chuyện qhtd với nhau. Sau qh em đã uống...
19.09 : 9am - Em xin chào chương trình ạ. Em có vấn đề này băn khoăn, rất mong các chuyên gia tâm...
19.09 : 9am - Thưa bác sĩ, Chuyện là khoảng 3 tháng trước cháu có qh không an toàn với 1 bạn...
19.09 : 8am - Chào bác sĩ, Cháu là thực tập sinh hiện đang thực tập ở bệnh viện. Hôm qua sau...
18.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em là nữ.Thời gian gần đây, em phát hiện ra ngực em có nổi...
18.09 : 4pm - Chào chuyên gia của Cửa sổ tình yêu ạ. Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người...
18.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang lo lắng vì lần đầu qh nên em còn thiếu kiến thức. Em...
Có thể bạn quan tâm