Bắt mạch thì có thai mà về thử que lại chỉ lên có 1 vạch?

Chào bác sĩ vợ chồng em lấy nhau cũng gần 1 năm rồi 2 đứa em không dùng biện pháp tránh thai nào cả nhưng tại sao vẫn không có thai được ạ???

 

Gần đây em thấy bụng mình hơi to lên và hay đi tiểu nhìu lần trong ngày và tiểu có cảm giác không ra hết vào công ty thì hay buồn ngủ người thì cứ mệt mỏi sao á, hay nhức đầu nữa ạ qua phòng y tế thì họ bắt mạch và bảo là em, có thai nhưng chu kì của em, còn đến 7 ngày nữa mới tới và mua que về thử thì cũng 1 vạch.

 

Bác sĩ trả lời giúp em với ạ!

Chào em,

 

Em nói vợ chồng em lấy nhau được 1 năm rồi mà vẫn chưa có thai, vậy trong thời gian đó các em có thăm khám sức khỏe sinh sản cho cả 2 không? Việc các em thả 1 năm rồi mà chưa có con có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ em hoặc từ chồng. Có thể sức khỏe sinh sản của 1 trong 2 hoặc của cả 2 đều gặp trục trặc nên mới chưa thấy có tin vui. Tôi nghĩ em và chồng nên đến bệnh viện chuyên khoa Phụ sản để được thăm khám sức khỏe sinh tổng quát từ làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nội tiết đến siêu âm cơ quan sinh dục: tử cung, buồng trứng, âm đạo, vòi trứng,....

 

Y học cổ truyền cho rằng mạch đập của phụ nữ mang thai sẽ có sự khác biệt so với những chị em bình thường. Do vậy, thông qua mạch đập có thể giúp phụ nữ nhận biết được có thai hay không. Phụ nữ khi mang thai, huyết khí lưu tụ trong tử cung dầy đặc, cho nên mạch tự nhiên thấy Hoạt Sác bội thường. Nhưng những người đã đứng tuổi và những người khí huyết hư nhược mà thụ thai thì cũng có khi thấy mạch Tế, Tiểu mà không hề thấy Sác. Nhưng trong chỗ Vi, Nhược, Tế, Tiểu đã hẳn phải có thấp thống hình tượng mạch Hoạt Sác... như vậy tức là có thai, phải nên phân biệt cho rõ. Tuy vậy, khi xem mạch ở 1 -2 tháng đầu có thai rất khó để xác định cho chính xác được nên có lẽ em cũng cần xem xét chính xác lời kết luận của bác sĩ đã bắt mạch cho em.

 

Việc kiểm tra bằng que thử sẽ đảm bảo kết quả chính xác hơn bởi vì nó mang tính khoa học hơn là qua cảm nhận mạch đập của phụ nữ. Dùng que thử thai có tác dụng nhận biết định tính nồng độ HCG trong thai kì khi có trứng đã được thụ tinh. Siêu âm giúp theo dõi sự phát triển của trứng đã thụ tinh và sự làm tổ của hợp tử, sự phát triển của thai nhi qua hình ảnh. Xét nghiệm beta HCG định lượng nồng độ HCG trong máu mẹ khi có thai (có ý nghĩa nhiều trong chẩn đoán thai nghén).

 

Việc có thai hay không không phụ thuộc vào việc em đến ngày kinh hay chưa bởi vì nếu trứng rụng thất thường thì cũng có khó xác định thời gian thụ thai là khi nào. Do đó, chỉ cần kiểm tra bằng que thử sau khoảng 14 ngày quan hệ lần cuối là có thể xác định gần như chính xác hoàn toàn em có mang thai hay không rồi. Hiện tại que thử em thử chỉ lên 1 vạch thì khả năng em không có thai nếu như thời gian thử que sau khi quan hệ khoảng 10-14 ngày, tuy nhiên để khẳng định chính xác hơn nữa thì em có thể đi làm xét nghiệm máu định lượng beta HCG trong máu để loại trừ những sai sót trong việc sử dụng thử que gây nên.

 

Chúc các em sớm có tin vui!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
27.06.2020 - Vợ em có trễ kinh 13 ngày, đi khám thì chỉ thấy túi thai 3mm và có phát hiện một...
17.06.2020 - Em năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình được hơn 1 tháng. Khoảng 3 tuần nay bụng dưới...
15.06.2020 - em thử 4 que thì đều hiện 2 vạch : 1 đậm , 1 nhạt nhưng que lần 2-3 thì nhạt hơn
02.06.2020 - trước kia em dụng thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt rất đều,
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
Có thể bạn quan tâm