Bé quấy khóc cả ngày lẫn đêm là do bị "đẹn tang"?

Chương trình cho em hỏi con em từ lúc sinh tới giờ khóc cả ngày lẫn đêm cháu có đưa bé đi khám bệnh viện nhi nghệ an bác sỹ cho đi xét nghiệm máu , siêu âm lỗ thấp và ổ bụng, nội soi tai mũi họng bác sỹ kết luận còi xương và thiếu máu bác sỹ kê đơn thuốc canxi và sắt cho bé uống. Nhưng bé uống hết thuốc mà tình trạng vẫn không cải thiện.

 

Hôm mới sinh có bà cô đang có tang đến thăm. Cháu nghe họ nói con cháu bị mắc đẹn tang, giờ ở trong họng cháu màu trắng và cằm của cháu bị cứng cháu có mua thuốc rơ lưỡi cho bé mà vẫn không đỡ. Bây giờ bé được 3 tháng 2 ngày..Chương trình tư vấn giúp em với..Em rất thương bé khóc mà không dỗ được

Chào em!

 

Hiện tại con em đã được đi khám ở bệnh viện Nhi Nghệ An, bác sỹ kết luận thiếu máu, thiếu canxi dẫn đến còi xương, đã kê thuốc cho uống nhưng không đỡ. Vì thế hiện tại em cần đưa cháu đi khám lại để bác sỹ xét nghiệm lại xem các chỉ số có được cải thiện hay không, nếu như chưa có cải thiện hoặc cải thiện không nhiều bác sỹ sẽ có phương pháp bổ sung phù hợp cho cháu nhà em. Việc cháu thường xuyên quấy khóc cũng do những nguyên nhân này, nhất là thiếu canxi,  khiến cháu khó chịu và đó là cách để cháu thể hiện, bố mẹ cần theo dõi thêm trong thời gian tới em nhé.

 

Còn vấn đề về "đẹn tang" thì đó là một trong những  quan niệm dân gian được truyền miệng và chúng vẫn chưa được chứng minh là có thật hay không. Vì thế hiện tại con em đang được chẩn đoán là có bệnh thiếu máu, thiếu can xi thì em cần điều trị theo bác sỹ bởi vì vấn đề đó đã được chứng minh bằng xét nghiệm chứ không làm theo các cách dân gian đốt vía hay đốt hơi gì hết, mà cần đưa cháu đi bệnh viện thăm khám thường xuyên tránh thiếu máu và canxi  lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu em nhé.

 

Việc trẻ nhỏ bị trắng có thể là bị nấm lưỡi, em cũng nên đưa cháu đi khám để bác sỹ kiểm tra xem có phải không, nếu phải thì sẽ tư vấn cho em cách chăm sóc đúng em nhé. Khi trẻ có vấn đề về sức khỏe và cụ thể là cháu nhà em bị thiếu máu và thiếu canxi thì sức khỏe không được tốt như các bạn khác và việc nhiễm nấm cũng không có gì khó hiểu. mẹ cần điều trị đúng theo hướng dẫn của bác sỹ đồng thời giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khoang miệng cho cháu, và bầu ngực vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi cho con bú em nhé.

 

Chúc gia đình sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
08.01.2021 - Con em năm nay 4 tuổi rồi ạ. Cháu bị nổi nốt ở d.vật và đi khám ở bệnh viện da liễu...
06.01.2021 - Con em năm nay 5 tuổi, đi đứng bình thường. Nhưng gần, tháng nay em phát hiện thấy...
22.12.2020 - Bé nhà em đến nay là được 1 tháng 20 ngày và bú mẹ hoàn toàn. Nhưng đã 5 hôm nay bé...
21.12.2020 - Con của em đến nay đã gần được 5 tuổi rồi. Nhưng từ lúc 11 tháng tuổi cháu đã bị...
04.12.2020 - Bé nhà em tính đến nay là đã được 8 tháng tuổi và đang uống sữa công thức ạ. Bé bắt...
02.12.2020 - Cháu nhà em đã được hơn 3 tuổi rồi mà cân nặng được có 10kg, chiều cao được khoảng...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
17.01 : 4pm - Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Hơn 1 tháng nay d.vật cháu cương cứng...
17.01 : 2pm - Chào bác sĩ ! Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng...
17.01 : 12pm - Tôi năm nay 48 tuổi, chồng tôi 52 tuổi. Chúng tôi có 2 con trai đã học xong Đại...
17.01 : 9am - Chào bác sĩ, Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ...
Có thể bạn quan tâm