Bị cúm và phải dùng thuốc do không biết có thai, em bé có bị ảnh hưởng?

Xin chào bác sĩ!

 

Em vừa được biết mình có thai, xong không như lần mang thai đầu, lần này em thấy hơi đau tức bụng dưới và chỉ đau thỉnh thoảng thôi. Em có đi khám thì thấy báo có máu nâu và nguy cơ sảy thai cao. Trong tử cung có hình ảnh giống túi ối 12mm. Ở buồng trứng phải có nang kích thước thước 23x22mm. Đến giờ vẫn hơi đau tức bụng dưới và có ra máu đỏ, có lúc máu loảng lần dịch nhầy.

 

Trong khi cách đó 10 ngày em có bị cúm và có uống thuốc cúm mà mọi người vẫn hay gọi là hạt cải ý ạ, em bị cúm đa nhiễm ạ. Như vậy có ảnh hưởng đến con không ạ? Khả năng giữ con có cao không ạ? Và trong buồng trứng em như vậy là có sao không ạ? Em rất hoang mang vì lần này mang thai không như lần trước đó. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Chào em!

 

Tôi hiểu hiện giờ em đang rất băn khoăn và lo lắng của tình trạng mang thai có kết quả không như mong muốn. Các thắc mắc của em, chương trình xin được giải đáp như sau.

 

Tình trạng nang trong buồng trứng của bạn không quá đáng lo ngại, bởi đôi khi trong buồng trứng sẽ có xuất hiện những nang và những nang này có thể tự tiêu biến sau khoảng vài tuần, không nên quá lo lắng.  Nhưng tình trạng nang của em sẽ được bác sĩ theo dõi thêm khi em đi khám thai định kì, để tránh trường hợp nang phát triển quá lớn và vỡ và xảy ra biến chứng.

 

Về chuyện em sử dụng thuốc, loại mà em sử dụng có thể là thuốc trị cảm cúm kết hợp 3 thành phần. Thuốc này chống chỉ định với phụ nữ có thai nên không được sử dụng trong giai đoạn thai kì. Nhưng hiện nay, chưa có nghiên cứu rõ ràng về ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi, nhưng em cũng không nên quá lo lắng vì chưa có ghi nhận về tình trạng sảy thai hay dị tật khi sử dụng thuốc này.

 

Hiên nay, em đang trong trường hợp dọa sảy thì có thể bác sĩ đã kê cho em một số thuốc điều trị. Em nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và đi khám thai theo định kì. Đồng thời, do em đã sử dụng thuốc chống chỉ định với phụ nữ có thai nên em nên khám sàng lọc dị tật thai nhi ở tuần thứ 12,16 và 22 của thai kì. Tỉ lệ thai của em có giữ được hay không tối chưa thể có câu trả lời chắc chắn được, vì việc này cần sự chi tiết của các kết quả xét nghiệm, em có thể hỏi bác sĩ đã trực tiếp khám cho em. Nhưng có rất nhiều trường hợp dọa sảy sau khi sử dụng thuốc và điều trị cũng như có phương án chăm sóc và thả lỏng tâm lý mà thai nhi sau đó vẫn phát triển bình thường em nhé

 

Chúc em có thai kì khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
26.11.2020 - Em năm nay 21 tuổi, đã có 1 bé hơn 3 tuổi. Hiện tại đang mang thai bé thứ 2 được 7...
24.11.2020 - Em và bạn gái có quan hệ với nhau vào ngày 29/7 âm lịch đến nay 3/10 là được 2 tháng...
22.11.2020 - Hiện tại, cháu đang mang thai tuần thứ 4 nhưng lại bị túi ối lệch bên trái ạ. Cháu...
22.11.2020 - Em năm nay 26 tuổi và đang mang thai ở tuần thứ 22 ạ. Thời gian gần đây em xuất hiện...
20.11.2020 - Hiện tại em đang có bầu 15 tuần. Em và bạn trai cũng yêu nhau cũng được 3 năm rồi...
16.11.2020 - Vừa rồi sau khi bị chậm kinh khoảng vài ngày, em có đi siêu âm thì được bác sỹ báo...
30.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ....
30.11 : 10am - Em chào bác, bác cho em hỏi em thường đi hiến máu mỗi năm, vậy dung dịch mà các...
30.11 : 9am - Chào bác sĩ, Bé nhà tôi hiện được 4 tháng tuổi. Vừa rồi tôi có cho bé đi xét...
30.11 : 8am - Thưa bác sĩ, Bé nhà em năm nay là 16 tháng tuổi mà vẫn chưa biết đi ạ. Bác sĩ...
30.11 : 8am - Em chào chương trình ạ. Em sinh năm 1997, còn anh ấy sinh năm 1979, chúng em...
29.11 : 4pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một...
Có thể bạn quan tâm