Bị cúm và phải dùng thuốc do không biết có thai, em bé có bị ảnh hưởng?

Xin chào bác sĩ!

 

Em vừa được biết mình có thai, xong không như lần mang thai đầu, lần này em thấy hơi đau tức bụng dưới và chỉ đau thỉnh thoảng thôi. Em có đi khám thì thấy báo có máu nâu và nguy cơ sảy thai cao. Trong tử cung có hình ảnh giống túi ối 12mm. Ở buồng trứng phải có nang kích thước thước 23x22mm. Đến giờ vẫn hơi đau tức bụng dưới và có ra máu đỏ, có lúc máu loảng lần dịch nhầy.

 

Trong khi cách đó 10 ngày em có bị cúm và có uống thuốc cúm mà mọi người vẫn hay gọi là hạt cải ý ạ, em bị cúm đa nhiễm ạ. Như vậy có ảnh hưởng đến con không ạ? Khả năng giữ con có cao không ạ? Và trong buồng trứng em như vậy là có sao không ạ? Em rất hoang mang vì lần này mang thai không như lần trước đó. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Chào em!

 

Tôi hiểu hiện giờ em đang rất băn khoăn và lo lắng của tình trạng mang thai có kết quả không như mong muốn. Các thắc mắc của em, chương trình xin được giải đáp như sau.

 

Tình trạng nang trong buồng trứng của bạn không quá đáng lo ngại, bởi đôi khi trong buồng trứng sẽ có xuất hiện những nang và những nang này có thể tự tiêu biến sau khoảng vài tuần, không nên quá lo lắng.  Nhưng tình trạng nang của em sẽ được bác sĩ theo dõi thêm khi em đi khám thai định kì, để tránh trường hợp nang phát triển quá lớn và vỡ và xảy ra biến chứng.

 

Về chuyện em sử dụng thuốc, loại mà em sử dụng có thể là thuốc trị cảm cúm kết hợp 3 thành phần. Thuốc này chống chỉ định với phụ nữ có thai nên không được sử dụng trong giai đoạn thai kì. Nhưng hiện nay, chưa có nghiên cứu rõ ràng về ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi, nhưng em cũng không nên quá lo lắng vì chưa có ghi nhận về tình trạng sảy thai hay dị tật khi sử dụng thuốc này.

 

Hiên nay, em đang trong trường hợp dọa sảy thì có thể bác sĩ đã kê cho em một số thuốc điều trị. Em nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và đi khám thai theo định kì. Đồng thời, do em đã sử dụng thuốc chống chỉ định với phụ nữ có thai nên em nên khám sàng lọc dị tật thai nhi ở tuần thứ 12,16 và 22 của thai kì. Tỉ lệ thai của em có giữ được hay không tối chưa thể có câu trả lời chắc chắn được, vì việc này cần sự chi tiết của các kết quả xét nghiệm, em có thể hỏi bác sĩ đã trực tiếp khám cho em. Nhưng có rất nhiều trường hợp dọa sảy sau khi sử dụng thuốc và điều trị cũng như có phương án chăm sóc và thả lỏng tâm lý mà thai nhi sau đó vẫn phát triển bình thường em nhé

 

Chúc em có thai kì khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.09.2020 - Các bác sĩ cho em hỏi tuổi thai được xác định bằng máy siêu âm với tuổi thai được...
23.09.2020 - Hiện tại em mang thai 14 tuần và bị nhau bám thấp. Ở tuần thứ 12 của chu kỳ em bị ra...
23.09.2020 - Hiện vợ chồng em đang rất lo lắng vì vợ em mới mang bầu khoảng 1 tháng. Trong cùng...
22.09.2020 - Ngày 28/8 em có qh không bảo vệ. Sau đó ngày 9/9 em có thử thai lên 1 vạch và đi...
18.09.2020 - Em đang mang thai tuần thứ 5. Nhưng trước đó không biết mình đã mang thai nên chủ...
16.09.2020 - Năm nay em 25 tuổi đang có thai lần đầu được 12 tuần và bị ngén rất nặng lúc nào...
24.09 : 11am - Dạ chào bác sĩ ạ, Em muốn hỏi một vài câu hỏi về sức khoẻ của bé trai nhà em...
24.09 : 10am - Em năm nay 29 tuổi và công tác trong thư viện của một trường Đại học. Em có gặp gỡ...
24.09 : 10am - Cháu chào bác sỹ ạ, Hôm vừa rồi cháu có qh với bạn trai và có không dùng bao...
24.09 : 9am - Chào bác sĩ, Em năm nay 28 tuổi và đã có chồng, kinh nguyệt tương đối đều đặn...
24.09 : 8am - Em chào ban cố vấn ạ. Em năm nay 21 tuổi, người yêu em năm nay được 24 tuổi,...
24.09 : 8am - Chào bác sĩ ạ,Tính đến nay con của em đã được 8 tháng 15 ngày. Vừa rồi em thấy bé...
Có thể bạn quan tâm