Bị người cũ "cưỡng ép" nhưng "tự nguyện" với người mới, liệu mang thai con ai?

Chào chương trình. Em đang gặp rắc rối về vấn đề tâm lý nên muốn chương trình giúp em giải đáp một số câu hỏi ạ. Trường hợp của em khá phức tạp.

 

Hôm chiều 20/10 vừa rồi em bị bạn trai cũ ép buộc quan hệ nhưng sau đó em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay. Chiều ngày 21/10 thì em có quan hệ với bạn trai hiện tại của em không dùng biện pháp tránh thai nào cũng không uống thuốc tránh thai. Hiện tại thì em đã thử que và biết mình đã có thai nhưng em băn khoăn nhất ở đây là không thể xác định được cái thai là của ai. Mong chương trình giải đáp giúp em.

 

Và bạn trai hiện tại của em thì bị vô sinh đã chữa trị 6 năm nay và cũng không biết đã khỏi hay chưa. Mong chương trình giúp em giải đáp nỗi băn khoăn này với ạ. Em cảm ơn!

Chào em, những băn khăn của em chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

Điều đầu tiên em nên biết rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai không an toàn, hiệu quả tránh thai chỉ khoảng từ 75-85% mà thôi, trong trường hợp, nếu tại thời điểm em quan hệ và chưa kịp dùng thuốc, trứng đã rụng rồi thì khi tinh trùng đi vào bên trong vẫn có thể gặp trứng để thụ tinh được. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai khẩn cấp trên thị trường có loại 71 giờ và 120 giờ, vậy nên khi dùng loại này, đến hôm sau em quan hệ thì thuốc vẫn còn hiệu quả tránh thai khi đó, tuy nhiên thời gian quan hệ càng xa thời điểm dùng thuốc thì hiểu quả tránh thai sẽ giảm đi.

 

Em lại nói bạn trai hiện tại của em bị vô sinh, đã phải điều trị 6 năm nay nhưng không biết đã được cải thiện hay chưa? Không rõ tình trạng vô sinh của bạn trai em như thế nào, bạn bị bệnh gì, đang được điều trị ở đâu? Thường nếu tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai tự nhiên sẽ thấp hơn so với người bình thường, tuy nhiên nếu được điều trị và có cải thiện tốt thì lúc đó khả năng thụ thai tự nhiên sẽ được tăng lên.

 

Trong trường hợp này, em có thể nhắc nhở người yêu hiện tại của em đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản hiện tại của anh ấy  Nếu đi xét nghiệm lại mà không có tinh trùng hoặc chất lượng, số lượng tinh trùng rất kém, khả năng thụ thai không có thì khả năng cao cái thai trong bụng là của anh chàng người yêu cũ đã “cưỡng ép” kia. Còn nếu chất lượng tinh dịch đồ có sự cải thiện, chất lượng và số lượng tinh trùng đảm bảo thì khả năng cái thai trong bụng của em có thể là 1 trong 2 người với xác suất tương đương nhau.

 

Dù trong trường hợp nào đi chăng nữa, em đã quan hệ với 2 người với khoảng thời gian khá gần nhau, lại không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai hiệ quả cao nào cả, vậy nên dù thế nào đi chăng nữa, để xác định được cha đứa trẻ là ai thì em đều phải làm xét nghiệm ADN của em bé với 1 trong 2 người thì mới có thể khẳng định chắc chắn được.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
13.10.2020 - Em năm nay 35 tuổi. Nay em đi khám thai 11 tuần 3 ngày, có độ mờ da gáy là 1.3mm....
12.10.2020 - Em đang rất lo lắng nên đặt câu hỏi gửi các bác sĩ ạ. Em hết kinh vào ngày 19/9 và...
20.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều...
20.10 : 8am - Xin chào năm nay em 2002 ! Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn...
20.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Mấy hôm trước chó của nhà em bị dính máu của chó dại. Hôm nay,...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
19.10 : 2pm - Chào chương trình ạ, em có một số điều thắc mắc kính mong chương trình giải đáp...
Có thể bạn quan tâm