Buồn nôn và bụng to, đó có phải là dấu hiệu có thai hay không?

Xin chào. Em và bạn trai có quan hệ theo như sau: Buổi sáng quan hệ thì không dùng bao cao su nên sau đó vào trưa thì em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến chiều thì bọn em lại quan hệ nhưng ban đầu không dùng bao đến lúc sau mới dùng (chưa xuất) . Đến khoảng 5 ngày sau em vẫn có kinh nguyệt như bình thường. Sau khoảng 15 ngày từ lúc có kinh nguyệt thì bọn em có quan hệ kiểu lúc đầu không dùng bao nhưng sau thì dùng (không xuất vào trong). Sau đó thì em thấy hay bị buồn nôn sau khi ăn và bụng dưới bị to lên so với trước lúc quan hệ. Vậy em đã có thai chưa ạ?

Chào em,

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai không an toàn, tỷ lệ tránh thai của thuốc chỉ chiếm khoảng từ 75-85%, nên vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn sau khi dùng thuốc. Trường hợp lần đầu em đã có kinh nguyệt sau đó thì khả mang thai trong lần này là không có, thuốc tránh thai đã phát huy được tác dụng.

 

Sau kinh nguyệt 15 ngày các em lại có quan hệ không an toàn, chỉ xuất tinh bên ngoài mà không sử dụng các biện pháp tránh thai nào khác thì khả năng mang thai sẽ được hình thành. Khi có quan hệ tình dục, kể cả chưa xuất tinh thì dương vật cũng đã tiết ra dịch sinh dục, trong dịch sinh dục có chứa 1 lượng nhỏ tinh trùng, nên số lượng tinh trùng này có thể đi vào trong tử cung để thụ tinh với trứng. Số lượng tinh trùng trong dịch sinh dục rất ít nên khả năng mang cao cũng không cao.

 

Dấu hiệu buồn nôn và bụng to là những dấu hiệu không điển hỉnh, có thể là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt sắp tới cũng có thể là dấu hiệu mang thai. Một số người mang thai có những dấu hiệu này nhưng ở 1 số người lại không. Sau khi quan hệ  trên 10 ngày em có thể đi ra nhà thuốc mua que thử thai để kiểm tra xem bản thân đã mang thai chưa em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

 

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm