Chảy máu âm đạo sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp?

Chào bác sĩ. Cháu và bạn trai mới quan hệ vào hôm 10/9 vừa rồi.ngay sau đó 2 tiếng cháu uống thuốc tránh thai khẩn cấp luôn.và rồi thấy chảy máu âm đạo.chu kì kinh nguyệt của cháu diễn ra không đều. Tháng thì mùng 10 tháng thì 12 hoặc 13.cháu năm nay 18 tuổi.Cho cháu hỏi việc chảy máu nhiều như vậy có sao không?( Hiện tại cháu vẫn đau bụng dưới và chảy nhiều máu.) như vậy việc tránh thai của bọn cháu có thành công không? Và cháu phải làm như thế nào để dứt chảy máu.Rất mong được sự giúp đỡ của bác sĩ.thật sự cháu rất lo mình có thai. Cháu xin cảm ơn ạ

Chào cháu!

 

Không rõ cháu nói cháu bị chảy máu âm đạo nhiều sau khi quan hệ và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì số lượng máu bằng nào? Ngày cháu phải thay mấy băng vệ sinh? Máu ra màu sắc như thế nào? Có lẫn những mảnh niêm mạc tế bào hay không?

 

Sau khi cháu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì đó là một loại thuốc có hàm lượng nội tiết cao nên có thể ngăn trứng rụng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung, tức là giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên chúng có tác dụng phụ là gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể do đó có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt bất thường. Do đó có thể hiện tại cháu đang có chu kỳ kinh nguyệt. Cho nên cháu có thể theo dõi, nếu máu ra giống máu kinh trong khoảng 3-5 ngày thì không vấn đề gì. Tuy nhiên nếu máu ra kéo dài trên 7 ngày, số lượng có thể nhiều thì cháu nên đi khám tại các cơ sở y tế để kiểm tra, nếu cần sử dụng thuốc cầm máu để tránh thiếu máu thì bác sỹ sẽ kê đơn cho em.

 

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì hiệu quả vẫn không thể đạt ở mức tránh thai hoàn toàn 100%, mà nó chỉ đạt khoảng 75-85%, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm trứng rụng, thời điểm uống thuốc so với thời điểm quan hệ....Do đó đây được coi là phương pháp có hiệu quả không cao.Tuy nhiên nếu đó là kinh nguyệt thực sự thì khả năng mang thai thường không xảy ra nên cháu không nên lo lắng quá. Do lần ra máu này lần này có thể là do tác dụng phụ của thuốc chứ không tuân theo cơ chế điều khiển tự nhiên của cơ thể nên không thể khẳng định chắc chắn điều gì được. Nếu nghi ngờ cháu có thể thử que thử thai sau quan hệ không an toàn được 10 ngày sẽ cho biết cháu có mang thai hay không cháu nhé.

 

Chúc cháu sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
21.09.2020 - Hôm qua em và bạn trai em có qh với nhau. Trong quá trình qh, bạn trai em đã vô tình...
20.09.2020 - Em tên N.T, năm nay 25 tuổi. Em đang quen bạn gái tới nay được 8 tháng. Chúng em đã...
16.09.2020 - Em đang uống thuốc avalo loại 28 viên màu hồng, em uống viên đầu tiên vào ngày đầu...
15.09.2020 - Hôm trước, em và người yêu có qhtd không sử dụng bao cao su. Bác sĩ cho em hỏi qh...
15.09.2020 - Bạn gái em vừa hết kinh cụ thể là ngày thứ 6. Vào ngày hôm đấy, em với bạn gái có qh...
14.09.2020 - Hiện em đang dùng thuốc tránh thai vì chưa muốn có con. Loại em đang dùng là thuốc...
22.09 : 6pm - Chào các chuyên gia của Cửa sổ tình yêu. Năm nay 24 tuổi, em cảm thấy em mắc...
22.09 : 5pm - Chào bác sĩ,Chu kì kinh của em là 31 ngày, ngày 8/9 em có kinh, ngày 19/9 em và...
22.09 : 4pm - Chào bác sĩ, Ngày 28/8 em có qh không bảo vệ. Sau đó ngày 9/9 em có thử thai...
22.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ,  Em là N.A, năm nay 24 tuổi. Em có băn khoăn, nhờ bác...
22.09 : 2pm - Thưa bác sỹ, Em mới mổ phanh hôm 05/09/2020 để gỡ xoắn 2 vòng tinh hoàn và cắt...
22.09 : 2pm - Chào chị, em muốn chia sẻ câu chuyện của em và cần lời khuyên ạ. Năm nay em...
Có thể bạn quan tâm