Chọn ngày an toàn xuất tinh trong rồi uống thuốc "cấp tốc" là sẽ không có thai?

Em có kinh từ ngày 22-28/4 sau đó vài hôm em với bạn trai có quan hệ, nhưng vì là lần đầu và em có cảm thấy đau nên bạn trai chỉ chà sát bên ngoài và cũng không cho vào hẳn, liệu vậy em có thai không ạ? Nhưng sau đó em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp mifestad sau đó khoảng 14 giờ và tối đó chúng em cũng có quan hệ lại nhưng xuất tinh ngoài, vậy có khi nào dính thai không ạ?

 

Em và bạn trai cũng chưa muốn có thai, nhưng bạn trai em bảo đợi đến ngày an toàn và xuất tinh trong và uống thuốc thì có sao không ạ? Và trong thời gian nguy hiểm chúng em quan hệ và mang bao cao su thì có sao không ạ? Em đang rất bối rối nên mong sẽ được trợ giúp ạ !

Chào em!

 

Vấn đề thứ nhất em thắc mắc là em có quan hệ tình dục cọ xát, sau đó mình dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và em lại có quan hệ tình dục lần 2, lần này bạn trai em có đưa dương vật vào trong và xuất tinh ngoài âm đạo, như vậy em vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn em nhé,bởi vì trong dịch sinh dục nam giới tiết ra trước lúc xuất tinh đã có chứa tinh trùng. Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không phải biện pháp tránh thai có hiệu quả cao, hiệu quả của thuốc chỉ đạt 85%, nhiều trường hợp đã sử dụng thuốc nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn. Do đó với lần quan hệ này em vẫn có khả năng có thai ngoài ý muốn, mặc dù tỷ lệ xảy ra khả năng này không cao. Em nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, nếu trễ kinh em có thể thử que thử thai nhanh tại nhà, hoặc nếu sau 14 ngày quan hệ chưa thấy kinh em cũng có thể dùng que thử thai em nhé.

 

Vấn đề thứ hai là em băn khoăn là bạn trai em có định quan hệ vào ngày an toàn, xuất tinh trong, sau đó em dùng thuốc thì có sao không? Thực ra trong chu kỳ kinh, thời điểm trứng rụng không phải là một thời điểm cố định mà nó có thể thay đổi bởi các yếu tố nội tiết, tâm lý, sức khỏe...Do đó không có ngày nào trong chu kỳ là ngày "an toàn" tuyệt đối cả. Việc em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng cót thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, không nên lạm dụng. Thay vào đó em nên bảo bạn trai dùng bao cao su khi quan hệ, hoặc nếu là bản thân em dùng thuốc thì em nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày, khi em xác định chính xác là mình không có thai do lần quan hệ vừa rồi em nhé. Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày nên dùng khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt và cần ít nhất sau 7 ngày thuốc mới đạt hiệu quả cao.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.10.2020 - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
18.10.2020 - Em có một câu hỏi mong được bác sĩ giải đáp ạ. Kỳ kinh vừa rồi của em là vào ngày 30...
17.10.2020 - Em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tính đến hiện giờ thì em đang dùng đến vỉ...
16.10.2020 - Em lấy chồng đến nay là được 8 tháng rồi ạ. Em với chồng có dùng bao khi qh. Hôm 28/...
15.10.2020 - Em đang uống thuốc tránh thai đến này là đã được 3 tháng rồi nhưng mà chồng đi công...
15.10.2020 - Hiện em đang uống thuốc tránh thai vỉ đầu tiên và đã uống được 4 viên. Nhưng đến...
20.10 : 10am - Chào bác sĩ, Em là Q. Thời gian gần đây mỗi lần dv của em cương cứng trong...
20.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều...
20.10 : 8am - Xin chào năm nay em 2002 ! Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn...
20.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Mấy hôm trước chó của nhà em bị dính máu của chó dại. Hôm nay,...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
Có thể bạn quan tâm