Có hi nào chậm kinh là do thay đổi nội tiết?

Chào bác sỹ.em năm nay 25 tuổi đã có chồng và đang muốn có con. Bình thường chu kì kinh của em đều lắm ạ,cứ đến ngày 24 của tháng là có,nhưng tháng này đến 27 vẫn chưa có mà không trước đó 1 tuần em có đau núm ti còn lại không có triệu chứng gì cả.hôm qua 26 âm hộ của em bị ngứa ngoài,có chất màu trắng ra và hôi.sáng nay 27 khi chưa quan hệ em phát hiện có màu nâu ra ở quần.khi quan hệ xong lại có chất nhầy màu nâu ra.như

 

Vậy là chuẩn bị kinh hay do viêm nhiễm hay có thai hông ạ.em đang uống DHA MAMA ạ.có khi nào chậm kinh là do thay đổi nội tiết không.em đang hoang mang quá vì đang mong con lắm.cảm ơn bác sỹ ạ!!!

Chào em!

 

Hiện tại em đang trễ kinh và có ra dịch nâu ở âm đạo. Đó có thể là hiện tượng ra máu báo có thai, hoặc viêm nhiễm âm đạo, hoặc rối loạn kinh nguyệt. Nói chung chưa thể khẳng định gì nếu chỉ dựa vào một dấu hiệu đó em ạ.

 

Bây giờ em đang trễ kinh thì em có thể thử thai bằng que thử thai nhanh tại nhà, hoặc tiếp tục theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, nếu trễ kinh 1 tuần -10 ngày em có thể đi siêu âm, thử máu để biết mình có thai không. Nếu có thai thì có thể đó chính là máu báo khi thai vào tử cung làm tổ một hiện tượng hoàn toàn bình thường em nhé.

 

Nếu không có thai em nên khám Sản Phụ khoa để bác sỹ thăm khám, đồng thời lấy dịch âm đạo đem đi xét nghiệm, có thể nhuộm  soi, nuôi cấy,..để xác định tình trạng có viêm âm đạo hay không, bởi vì hiện tại em cũng có cả dấu hiệu ngứa âm đạo và mùi hôi. Nếu do viêm âm đạo thì em nên điều trị triệt để trước khi mang thai để tránh khi mang thai viêm nhiễm nặng lên ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

 

Thứ ba, nếu không có thai và tình trạng viêm nhiễm không nặng nề thì có thể do tâm lý của em quá căng thẳng, áp lực, gây mệt mỏi, hoặc do ảnh hưởng của thuốc nên gây rối lọan kinh nguyệt, khi đó em nên giải tỏa tâm lý, cân bằng cuộc sống để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, và chính tâm lý căng thẳng , stress cũng là nguyên nhân ảnh hưởng không tốt đến việc có thai của em, em nên giải quyết vấn đề đó nhé.

 

Chúc gia đình sớm có tin vui.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
27.06.2020 - Vợ em có trễ kinh 13 ngày, đi khám thì chỉ thấy túi thai 3mm và có phát hiện một...
17.06.2020 - Em năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình được hơn 1 tháng. Khoảng 3 tuần nay bụng dưới...
15.06.2020 - em thử 4 que thì đều hiện 2 vạch : 1 đậm , 1 nhạt nhưng que lần 2-3 thì nhạt hơn
04.12 : 5pm - Chào bác sĩ, Em vừa mới sinh bé thứ 2 được gần 4 tháng rồi ạ. Trong thời gian...
04.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Cháu bây giờ đang học lớp 8. Cháu rất hối hận về việc đã có quan...
04.12 : 2pm - Thưa bác sĩ, Cháu bắt đầu thủ.d từ năm lớp 7. Thời gian đó, có lần cháu "tự xử...
04.12 : 11am - Thưa bác sĩ,Cháu tên là H và đang học lớp 6 ạ. Gần đây, trong một lần đi rửa vệ...
04.12 : 10am - Chào bác sĩ, Bé nhà em tính đến nay là đã được 8 tháng tuổi và đang uống sữa...
04.12 : 9am - Thưa bác sĩ, Em có bạn trai và bọn em quan hệ vào ngày 15/11.Kỳ kinh nguyệt...
Có thể bạn quan tâm