Có hiện tượng xuất huyết trong nang khi kích trứng, có nguy hiểm không?

Em chào bác sĩ

 

Em đang mong con, chu kì kinh mấy tháng gần đây 28-30 ngày. Tháng 8 có đi siêu âm canh noãn, thì trứng lớn bình thường, ngày 15 chu kỳ kinh kích thước trứng 14mm, ngày 16 chu kỳ kinh kích thước trứng 16x20mm, ngày 19 chu kỳ kinh kích thước trứng 23x26mm nội mạc đều 12mm, tối ngày 19 chu kỳ kinh bác sỹ chỉ định tiêm rụng trứng, giao hợp ngày 20,21,22 chu kỳ kinh, ngày 22 chu kỳ kinh siêu âm trứng đã rụng, có xuất huyết trong nang kích thước 38x40mm.

 

Chương trình cho em hỏi hiện tượng xuất huyết trong nang có ảnh hưởng gì không? Trong chu kỳ này có xảy ra hiện tượng có thai được không, thời điểm giao hợp em có đau nhói nhói nặng bụng nhưng bây giờ đã không còn đau nữa.Bác sỹ không cho thuốc uống hay đặt nên em nghĩ chắc không có thai được chu kỳ này và sắp xuất hiện kinh nguyệt? Nhận định của em vậy đúng hay sai ạ. Bác dặn nếu thấy đau bụng nhiều hay chảy máu thì vô bệnh viện gấp. Làm em hơi lo lắng và hoang mang. Xin chương trình tư vấn giúp

xuất huyết, nang trứng, kinh nguyệt, kiểm tra, có thai, theo dõi
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng khi trứng phóng noãn có thể một mạch máu nhỏ ở đó bị vỡ nên chảy máu gây đau. Mỗi tháng người phụ nữ đều có rụng trứng và khi đó có thể có xuất huyết nếu không rụng trứng, sẽ không có xuất huyết. Do đó xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng bình thường, không phải là bệnh.Nang xuất huyết sau đó tự cầm, và biến đổi thành nanghoàng thể tiết các hormon cần thiết cho cơ thể nữ giới và không ảnh hưởng gì đến khả năng mang thai hoặc thai nhi nếu có thụ thai thành công.

 

Em có quan hệ vào thời điểm trứng rụng tức em có khả năng thụ thai cao. Tuy nhiên nó cũng còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng ,chất lượng trứng, và nhiều yếu tố khác nên cũng không thể chắc chắn ngay là em sẽ có thai trong chu kỳ này. Để biết chính xác em nên thử que thử thai hoặc thử máu sau 14 ngày, hoặc tiếp tục theo dõi chu kỳ kinh nguyệt em nhé.Còn các nhận định của em thì không đủ cơ sở để kết luận có thai hay không nên em không nên quá để ý vấn đề này em nhé.

 

Bên cạnh đó việc bác sỹ dặn là nếu có đau bụng hay ra máu âm đạo bất thường thì cần vào viện ngay có nghĩa là nếu có mang thai thì trong giai đoạn đầu có thể xảy ra một số trường hợp nguy hiểm như thai ngoài tử cung vỡ, động thai, sảy thai,...mà dấu hiệu của nó là đau bụng, ra máu âm đạo, nên bác sỹ mới dặn em như vậy, em không nên quá lo lắng nhé.

 

Chúc em sức khỏe, gia đình sớm có tin vui.

 

 

CửaSổTìnhYêu
Nội dung mới
Cục cứng nhỏ ở giữa hậu môn và vùng kín cần theo dõi bao lâu?
Gần 1 tuần này em phát hiện thấy mình bị xuất hiện 1 cục cứng nhỏ cỡ bằng hạt đậu ở vùng da giữa...
8/3/2021 - Tư vấn
Chậm kinh sau khi "cọ xát" với bạn trai có phải là do....
Em và bạn trai em có gần gũi lúc em đang sắp hết kinh nguyệt ngày 03/02 và cho đến ngày 25/02...
8/3/2021 - Tư vấn
Những nguyên nhân khiến nam giới không đạt được cực khoái khi "yêu"
Không thỏa mãn hay không "lên đỉnh" trong chuyện ấy khiến nam giới không chỉ cảm thấy...
8/3/2021 - Kiến thức
Lo bị HIV khi vô tình ăn phải một giọt "gì đó" màu cam đỏ!!!
Bác sĩ cho em hỏi về vấn đề lây nhiễm HIV qua thức ăn khi miệng có vết thương ạ. Em đi ăn cơm...
8/3/2021 - Tư vấn
Nước tiểu sáng có màu hồng nhạt nhưng chiều lại là màu cam???
Năm nay em 25 tuổi và có thói quen thủ.d với tần suất mỗi ngày một lần ạ. Hôm nay bỗng nhiên thấy...
9/3/2021 - Tư vấn
Mộng tinh xuất hiện 4-5 lần/tháng khi đã ở độ tuổi 28!
Em năm nay 28 tuổi và chưa có gia đình. Em có một thắc mắc muốn được bác sĩ tháo gỡ đó là: Em bị...
9/3/2021 - Tư vấn