Có kinh lại rồi mà vẫn "dính bầu"?

Bác sĩ cho em hỏi:Em có kinh và hết kinh vào ngày 15/6, sau đó ngày 30/6 em với bạn trai em có quan hệ. Và bạn trai em có để xuất tinh vào trong. Sau khi quan hệ xong thì sáng em có kinh nguyệt. Em cứ nghĩ có kinh sẽ không bị dính bầu. Tháng sau em thấy người hay mệt mỏi không muốn ăn uống ăn kém và không có kinh, thì em nghĩ do em mệt mỏi ăn uống không được nên không có kinh.

 

Sang tháng thứ 2, gần tới ngày 30 mà em vẫn chưa có kinh, em có thử que và xuất hiện 2 vạch, đi siêu âm có thai. Cho em hỏi lý do tại sao quan hệ xong rồi có kinh lại mà vẫn dính bầu? Kinh nguyệt của em không được đều tháng có trễ và tháng có sớm ạ.

Chào em!

 

Không biết bình thường chu kỳ của em có đều không, hiện tượng ra máu sau quan hệ của em có chắc chắn là kinh nguyệt không bởi thời điểm đó mới là giữa chu kỳ. Thực tế hiện tượng có thai trong hoàn cảnh như của em thì không phổ biến, có thể nói là một trong những trường hợp hi hữu nhưng không phải chưa từng xẩy ra em nhé.

 

Cơ chế của việc có thai này được giải thích như sau: bình thường thì trứng rụng vào khoảng giũa chu kỳ kinh nguyệt sau đó nếu không được thụ tinh thì chúng sẽ tiêu đi và sau đó một thời gian thì nang hoàng thể cũng teo đi, nên xảy ra sự tụt giảm hoocmon sinh dục một cách mạnh mẽ nên xảy ra tình trạng bong tróc niêm mạc tử cung, và chảy máu. Đó chính là kinh nguyệt.

 

Tuy nhiên trong một số trường hợp phụ nữ có sự rối loạn nội tiết (biểu hiện rõ ràng nhất là kinh nguyệt không đều, hoặc qua kết quả xét nghiệm nội tiết tố) thì khi đó có một trứng sẽ rụng và không được thụ tinh nên sau đó nội tiết sụt giảm và vẫn có hành kinh như bình thường, nhưng bên cạnh đó lại có một (hoặc vài) trứng sẽ trưởng thành và phóng noãn không theo quy luật trên do sự điều hành của nội tiết rối loạn, nên có thể có trứng rụng bất thường ngay trước và trong những ngày hành kinh, do đó quan hệ vào thời điểm đó vẫn có thể thụ thai được.

 

Sau khi niêm mạc tử cung bong tróc ra và lại dần đầy lên theo chu kỳ thì trứng đã thụ tinh cũng mất khoảng 7-14 ngày để di chuyển từ vòi trứng vào trong buồng tử cung nên khi vào tử cung thì niêm mạc vẫn đủ dày để cho trứng làm tổ nên vẫn có thai như bình thường được.

 

Hiện tại em đã đi siêu âm và có thai thì em nên có chế độ ăn uống , nghỉ ngơi phù hợp với người có thai, để đảm bảo mẹ có sức khỏe tốt và thai nhi phát triển tốt nhất em nhé.

 

Chúc em sức khỏe.

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.11.2020 - Hiện tại, cháu đang mang thai tuần thứ 4 nhưng lại bị túi ối lệch bên trái ạ. Cháu...
22.11.2020 - Em năm nay 26 tuổi và đang mang thai ở tuần thứ 22 ạ. Thời gian gần đây em xuất hiện...
20.11.2020 - Hiện tại em đang có bầu 15 tuần. Em và bạn trai cũng yêu nhau cũng được 3 năm rồi...
16.11.2020 - Vừa rồi sau khi bị chậm kinh khoảng vài ngày, em có đi siêu âm thì được bác sỹ báo...
15.11.2020 - Hiện tại em đã có thai được 6 tuần 1 ngày rồi ạ. Hai hôm trước em có đi khám bác sĩ...
11.11.2020 - Em năm nay 28 tuổi. Lúc trước vợ chồng em chưa có dự định sinh con nên có dùng thuốc...
24.11 : 5pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và đã lập gia đình. Em đã từng tiến hành phá...
24.11 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái có quan hệ với nhau vào ngày 29/7 âm lịch đến nay 3...
24.11 : 4pm - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi và mới tự lột bao quy đầu ạ. Nhưng khi lột...
24.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu đã được 18 tuổi. Thời gian vừa rồi cháu và bạn trại...
24.11 : 2pm - Tôi là nữ, 62 tuổi, đã ly hôn 30 năm và không có con, sống một mình trong nhà riêng...
24.11 : 11am - Chào các bác sĩ, Con em hiện được 5 tháng tuổi, bé vẫn bú và ngủ bình thường...
Có thể bạn quan tâm