Có nên đình chỉ thai đôi đã được gần 7 tháng?

Xin chào. Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi vừa sinh con thứ 3 được hơn 1 năm. Bây giờ tôi lại mang thai đôi được 28 tuần. Bây giờ tôi cũng lớn tuổi và nhà không có đủ điều kiện để nuôi bé. Vì vậy nên tôi muốn đình chỉ thai. Không biết làm như vậy có sao không ? Xin hãy tư vấn giúp tôi

Chào bạn!

 

Tôi rất hiểu nỗi băn khoăn của bạn khi năm nay mình 42 tuổi, mới sinh con thứ 3 cách đây hơn 1 năm (không rõ sinh thường hay sinh mổ) và bây giờ lại đang mang thai đôi 28 tuần, như thế thực sự là khá vất vả và nỗi lo về điều kiện kinh tế làm mình muốn đình chỉ thai nghén, điều đó cũng là một chuyện dễ thông cảm. Tuy nhiên với bất cứ một người mẹ nào việc bỏ đi đứa con của mình thì cũng là việc không bao giờ dễ dàng cả, nhất trong trường hợp này của bạn thì con còn là thai đôi cũng như đã rất lớn rồi.

 

Theo quy định của Bộ Y Tế không cho phép phá thai từ 22 tuần trở lên. Vì giai đoạn này là thai to nếu phá thai sẽ rất nguy hiểm cho thai phụ. có một số biến chứng có thể xảy ra như băng huyết, sót nhau, nhiễm trùng,.. nếu quyết tâm phá thai bạn phải thực hiện tại các bệnh viện lớn, trang thiết bị và kinh nghiệm cũng như trình độ của bác sỹ tốt thì sẽ hạn chế biến chứng, nếu có xảy ra sẽ được xử lý kịp thời thì cũng giảm tối thiểu khả năng nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại thì bạn mang thai con cũng 28 tuần rồi, tức là các bộ phận đã đầy đủ, và nếu sinh ra thì có thể sống trong điều kiện nuôi lồng, nên việc phá thai thì sẽ phải sử dụng biện pháp ép sinh non, thực hiện bằng phương pháp này cũng giống y hệt với việc bạn phải trải qua một cuộc đẻ thông thường.

 

Vì thế tôi nghĩ phương pháp tốt nhất cho bạn trong trường hợp này mình nên tiếp tục mang thai để đến tuần 36-37 rồi chủ động mổ lấy thai, như thế hạn chế được khá nhiều biến chứng so với phá thai to, và dù sao thì hai em bé cũng được sinh ra trên đời. Sau đó thì nếu điều kiện kinh tế không cho phép mình nuôi con thì mình có thể cho con cho người khác nuôi, bây giờ việc nhận nuôi con của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đang rất nhiều nên điều đó cũng không có gì quá khó khăn cả, như vậy sau này cũng tránh được sự hối hận và cảm giác tội lỗi của mình khi nghĩ lại. Và khi con hiểu được điều kiện của mình thì sẽ cảm thông cho mình thôi. Bạn hãy mạnh mẽ lên nhé, tương lai vẫn cởn phía trước.

 

Chúc may mắn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
10.08.2020 - Em điều trị thai ngoài tử cung bằng thuốc đã được 20 ngày. Bác sĩ cho em hỏi bao giờ...
01.08.2020 - Em có thai ngoài kế hoạch được 5 tuần. Em mua thuốc phá thai về uống có 1 loại là...
06.07.2020 - Em bị thai lưu 5 tuần ngừng phát triển và có đi hút thai. Sau đó, có ra máu 2 ngày...
04.06.2020 - em mới nạo thai được hơn 1 tuần thì em cần kiêng những đồ ăn thức uống gì
01.06.2020 - Em vừa mới hút thai được 9 ngày,nhưng ngày thứ 4 là em thấy âm đạo và hậu môn nhức...
25.05.2020 - Em lấy vợ được 1 năm. Tình trạng sức khỏe em thấy bình thường, nhưng mỗi lần vợ...
19.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ.Em và bạn trai có gần gũi nhau nhưng không qh, do em đang ở ngày...
19.09 : 2pm - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.09 : 2pm - Xin chào bác sĩ, Cháu vừa bị thai lưu 8 tuần và đã tiến hành hút thai ngay sau...
19.09 : 10am - Chào bác sĩ, Hôm trước, em với bạn gái có qh với nhau và dùng bao cao su kéo...
19.09 : 10am - Chào mọi người, hiện nay em đang học lớp 9 và đang băn khoăn về vấn đề bạn thân....
19.09 : 9am - Em xin chào chương trình ạ. Em có vấn đề này băn khoăn, rất mong các chuyên gia tâm...
Có thể bạn quan tâm