Cơ thể xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường là do có thai?

Xin chào chuyên gia. Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có 2 điều băn khoăn muốn nhờ chuyên gia giải đáp ạ.

 

Thứ nhất, kinh cháu không đều, từ ngày 29/7 đến 5/8 cháu kết thúc 1 kì kinh. Đến 9/8( sau khi hết kinh 4 ngày) cháu và bạn trai có quan hệ dùng bao. Để an toàn hơn, 2 giờ sau đó cháu vó uống 1 viên tránh thai khẩn cấp 72 giờ. 1 tuần sau đó cháu lại bị ra kinh khoảng 3-4 ngày nhưng máu it, màu nâu đỏ thẫm, kèm nhầy màu đen và đỏ sẫm. Sau khi hết kinh, hiện tại cháu thấy có nhầy trắng như lòng trắng trứng, có khi nhầy đặc hồ, bột bột( chỉ thi thoảng và không hôi); có cảm giác nhức mỏi người, đầu và khi cháu lắc đầu mạnh thì bị đau cả răng hàm nữa. Liệu có phải cháu có thai không ạ? Hiện tại cháu đang dùng thuốc canxi dạng sủi nữa. Liệu có ảnh hưởng tới kết quả que thử thai không ạ?

 

Thứ 2, bạn trai cháu thường tác động vào nhũ hoa bên phải. Bây giờ nhũ hoa bên phải to hơn bên trái và nở ra như bị kích thích . Các nốt trắng xung quanh vùng quầng thâm ở hai ngực nổi to lên. Liệu có ảnh hưởng gì không và các nốt trắng ở vùng quầng thâm ấy có phải dấu hiệu cháu có thai không? Cháu xin cảm ơn chuyên gia!

Chào cháu!

 

Khi cháu quan hệ tình dục cháu đã sử dụng bao cao su, nếu như bao cao su bạn trai cháu sử dụng ngay từ khi bắt đầu quan hệ tình dục, bao cao su không thủng, không tuột, rách trong quá trình sử dụng và đến khi xuất tinh xong mới tháo ra thì đã đảm bảo hiệu quả tuyệt đối là cháu không có thai được. Khi sử dụng bao mà vẫn có thai thì đó là trong các trường hợp sử dụng không đúng, không sử dụng ngay từ đầu hoặc có các sự cố xảy ra trong quá trình quan hệ mà thôi. Thuốc tránh thai khẩn cấp cháu sử dụng trong  trường hợp này là lạm dụng thuốc chứ không phải "cẩn thận" cháu nhé, bởi vì thuốc khẩn cấp là thuốc nội tiết hàm lượng cao,có thể xảy ra nhiều tác dụng phụ khi sử dụng nên chúng tôi thường khuyến cáo chỉ sử dụng khi thực sự khẩn cấp,tức là có nguy cơ mang thai, còn cháu đã sử dụng phương pháp có hiệu quả cao rồi thì không nên sử dụng.

 

Bây giờ cháu đang có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, nhức đầu... thì có thể do tác dụng phụ sau sử dụng thuốc. Cháu cứ ăn uống đều đặn và theo dõi một thời gian, nếu nó là do tác dụng phụ của thuốc thì nó sẽ dần mất đi do cơ thể đào thải hết thuốc và cân bằng lại nội tiết tố. Còn nếu triệu chứng trên kéo dài thì đó có thể là do bệnh lý và khi đó cháu cần khám sức khỏe tổng quát thì bác sỹ có thể chẩn đoán chính xác và điều trị cho cháu. Nếu đã quan hệ tình dục trên 14 ngày thì cháu có thể sử dụng que thử thai để biết có thai không, nhớ thử vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy và thử đúng thao tác trên hướng dẫn của nhà sản xuất cháu nhé, còn sử dụng viên sủi canxi thì không làm kết quả bị sai được.

 

Vấn đề thứ hai cháu thắc mắc thì dấu hiệu đó không phải dấu hiệu mang thai cháu nhé. Ngực của phụ nữ có thể hai bên không cân xứng nhau cũng là bình thường, và chịu ảnh hưởng của nội tiết, có thể có sự thay đổi trong chu kỳ, hiện tại thì cháu mới sử dụng thuốc khẩn cấp,cũng là có tác động đến hệ nội tiết,nên sinh ra các biểu hiện trên cũng là điều hoàn toàn có thể. Cháu theo dõi thêm và vệ sinh vú hàng ngày để tránh viêm nhiễm là được cháu nhé.

 

Chúc cháu sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
20.01 : 12pm - Em xin chào chương trình ạ! Em đang có chuyện rất là phiền não. Em và bạn...
20.01 : 11am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ lần nào và mới có bạn gái hơn 4 tháng...
20.01 : 10am - Thưa bác sĩ, Sau khi sinh con được khoảng 1 tháng thì kinh nguyệt đã xuất...
20.01 : 9am - Thưa bác sĩ, Em có thói quen "tự xử" vài lần trong 1 tuần. Sau khi "tự xử" em...
20.01 : 8am - Chào bác sĩ, Em và bạn trai vừa rồi có quan hệ không an toàn với nhau. 1 ngày...
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
Có thể bạn quan tâm