Cổ tử cung ngắn thì việc khâu eo cổ tử cung có đảm bảo không sinh non?

Bác sĩ ơi cho em hỏi em 29 tuổi mang song thai ivf,em sảy 1 thai lúc 7 tuần,giữ lại được 1 thai đến 12 tuần .Nay em có đi kiểm tra thì bác sĩ nói cổ tử ngắn 23mm,lỗ trong hé mở 6,2 mm,tử cung có polip 2cm.Chương trình cho em hỏi thứ nhất là cổ tử cung ngắn vậy khi khâu rồi em bé có tụt ra được không ạ,và về sau cổ tử cung có dài ra được không ạ? Thứ hai là polip của em có dễ gây xảy thai không ạ?? Có cách nào để ngăn ngừa làm giảm rủi ro do polip tử cung gây ra không ạ? Thứ ba là lỗ trong tử cung của em mở 6,2mm thì về sau nó có đóng lại được không ạ. Giờ em cần có chế độ nghỉ ngơi đi lại như thế nào cho hợp lý??em có phải gác chân lên cao không ạ?? À cho em hỏi nốt một câu nữa cổ tử cung ngắn có phải là thấp dạ con không ạ. Em xin cám ơn các bác sĩ của chương trình đã lắng nghe câu hỏi của em ạ

Chào em!

 

Qua thư của em thì chúng tôi có thể hiểu rằng em đã rất khó khăn trong việc có con, nên  phải làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Trong quá trình mang thai của em cũng xảy ra nhiều vấn đề khiến em lo lăng và băn khoăn, chúng tôi chia sẻ cùng em những lo lắng này.

 

Em ạ, việc khâu eo cổ tử cung chỉ là một trong những thủ thuật được áp dụng trong những trường hợp cổ tử cung ngắn, yếu. Việc khâu eo cổ tử cung chỉ hạn chế việc sinh non chứ không thể đảm bảo chắc chắn rằng đã khâu eo cổ tử cung là sẽ không xảy ra hiện tượng sinh non nữa em nhé. Không những thế, việc khâu eo cổ tử cung cũng có những hạn chế, đó là khi khâu eo rồi, mà tình trạng sinh non vẫn xảy ra, khi sản phụ có cơn co nhưng cổ tử cung do đã khâu không thể mở được, nên sẽ xảy ra tình trạng đứt cổ tử cung, hoặc vỡ tử cung, là những tai biến sản khoa nguy hiểm. Do đó nếu em theo dõi thấy có những cơn co, đau bụng hoặc ra máu thì cần phải đi khám lại ngay, trong những trường hợp cần thiết bác sỹ sẽ chỉ định em nằm viện để tiện theo dõi. Đương nhiên việc cổ tử cung dài ra là không thể em nhé.

 

Polyp của em hiện tại có kích thước khoảng 2cm, sẽ còn tùy vào vị trí polyp và sự phát triển của nó trong thời gian tới mà có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai hoặc không. Polyp phần lớn là lành tính, tuy nhiên nếu to nó có thể ảnh hưởng đến việc xoay thai, hoặc cũng có thể chèn ép, làm tăng nguy cơ sinh non. Do đó em cũng cần phải theo dõi sự phát triển của polyp trong quá trình mang thai em nhé. Mình cũng không nên hy vọng quá nhiều về việc lỗ cổ tử cung sẽ tự đóng lại được. Bây giờ những việc cần làm của em là nghỉ ngơi nhiều,hạn chế đi lại, kiêng lao động, bê vác nặng, kiêng quan hệ tình dục, ăn uống đủ chất và tái khám theo lịch hẹn. Không quan trọng việc kê chân khi ngủ hay không, miễn em thấy thoải mái là được em nhé.

 

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh!

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.10.2020 - Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán thai...
24.10.2020 - Tôi năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/09 đi siêu...
23.10.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên trái xương sườn...
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
28.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 38 tuổi .Em muốn bác sĩ tư vấn cho em biết là em mới...
28.10 : 8am - Chào bác sĩ, Em sinh mổ đến nay bé đã được 15 tháng 20 ngày. Hiện vết mổ của...
28.10 : 8am - Năm nay em học lớp 9, em đã có người yêu và người yêu em có chút tiến triển rất...
Có thể bạn quan tâm