Cục nhầy đó có phải con của em không?

Thưa bác sĩ!

 

Con 20 tuổi, chu kì kinh của con là vào ngày 21 hàng tháng. Sau kì kinh hồi tháng 6 con với bạn trai có quan hệ dùng bao nhưng bao tràn nên cả 2 lần con đều dùng tránh thai khẩn cấp. Sau đó con trễ kinh 15 ngày nhưng thử que vẫn 1 vạch, qua ngày thứ 16 con ra máu kinh kèm 1 cục nhầy màu trắng có lẫn máu, trước đó rất đau bụng dưới và cảm giác hết đau khi cục đó ra khỏi âm đạo, vậy cục đó có phải là lớp niêm mạc tử cung hay là con bị sảy thai sớm ạ? Con cảm ơn bác sĩ.

Chào em !

 

Khi em có sử dụng bao cao su nhưng để xảy ra sự cố tràn bao thì có nghĩa là việc phòng tránh thai bằng bao cao su của em đã thất bại và em đã hình thành nên khả năng có thai, còn việc khả năng có thai của em cao hay thấp thì còn phụ thuộc vào việc lượng tinh dịch tiếp xúc với âm đạo của em nhiều hay ít. Thêm nữa, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không phải là một biện pháp tránh thai an toàn bởi hiệu xuất của thuốc không cao, ( việc em sử dụng liện tiếp 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến hiệu quả tránh thai của thuốc bị giảm xuống). Nói tóm lại, đến thời điểm em uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng có thai của em vẫn còn. Nhưng em cũng không cần quá lo lắng nữa, bởi em có nói rằng khi chậm kinh em đã có thử que và kết quả là 1 vạch  thì có nghĩa là em đã tránh thai thành công. Que thử thai cho kết quả em có thai hay không khá chính xác sau 7-10 ngày sau khi quan hệ.

 

Em lo lắng việc chất nhầy màu trắng đó là hiện tượng sảy thai? Em không cần phải lo lắng như thế, vì nếu đã có hiện tượng thụ tinh, nghĩa là có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng để tạo nên hợp tử - là tiền đề của phôi thai thì kết quả thử trên que sẽ là 2 vạch chứ không phải là một vạch như em đã thử. Vây có nghĩa là chất nhầy màu trắng đó của em không phải là thai mà có thể là niêm mạc tử cung hoặc chất nhầy tại cổ tử cung của em bị đẩy ra khi hành kinh. Hiện tượng em có sự khác lạ khi hành kinh lần này như chậm kinh, đau bụng kinh, có chất nhầy màu trắng khi hành kinh có thể là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra. Nếu như hiện tượng rối loạn kinh nguyệt này kéo dài trên 3 tháng thì lúc đó em cần đi kiêm tra sức khỏe sinh sản.

 

Chúc em khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Hôm qua em và bạn trai em có qh với nhau. Trong quá trình qh, bạn trai em đã vô tình...
20.09.2020 - Em tên N.T, năm nay 25 tuổi. Em đang quen bạn gái tới nay được 8 tháng. Chúng em đã...
16.09.2020 - Em đang uống thuốc avalo loại 28 viên màu hồng, em uống viên đầu tiên vào ngày đầu...
15.09.2020 - Hôm trước, em và người yêu có qhtd không sử dụng bao cao su. Bác sĩ cho em hỏi qh...
15.09.2020 - Bạn gái em vừa hết kinh cụ thể là ngày thứ 6. Vào ngày hôm đấy, em với bạn gái có qh...
14.09.2020 - Hiện em đang dùng thuốc tránh thai vì chưa muốn có con. Loại em đang dùng là thuốc...
21.09 : 11am - Chào bác sĩ, Em nay cho người thân hay bạn bè mượn đồ cắt móng tay một vài...
21.09 : 10am - Thưa bác sĩ, Mấy hôm trước cháu có th.d và nghe thấy tiếng rắc ở dv kèm theo...
21.09 : 10am - Chào Cửa sổ tình yêu! Em có biết 1 bạn gái thỉnh thoảng có gặp mặt bên ngoài, em...
21.09 : 9am - Em chào bác sĩ ạ, Tháng trước em và bạn gái em có qhtd không an toàn nhưng...
21.09 : 8am - Chào các chuyên gia tư vấn tâm lý của Cửa sổ tình yêu. Em là người đồng tính...
21.09 : 8am - Thưa bác sĩ, Hôm qua em và bạn trai em có qh với nhau. Trong quá trình qh, bạn...
Có thể bạn quan tâm