Đã uống 7 viên thuốc tránh thai hằng ngày liệu đã có tác dụng chưa?

Bác sỹ cho em hỏi tháng 12 em vừa hết kinh vài ngày em uống thuốc ngừa thai hằng ngày em uống viên đầu tiên đến viên thứ 7 và ngay sao đó em có quan hệ ngày 17/12 và 24/12 chúng em quan hệ 1 lần nữa nhưng bạn em chắc chắn là xuất tinh ra ngoài liệu em có thai không ạ . Sau khi em uống hết vỉ thuốc.

 

Cách khoảng 1 tuần em có kinh nhưng chỉ có 2 ngày và ít hơn tháng trước 3 ngày .. Sau khi hết kinh 2 ngày em bị đau bụng dưới, nhức đầu, đau ngực, đau lưng, em không đi tiểu nhìu, em cũng không thấy ra huyết ... Liệu em có thai khồn bac sỹ, kinh nguyệt em đó giờ không điều với lại em uống thuốc ngừa thai tháng không theo 1 giờ nhất định.

Chào em.

 

Thuốc tránh thai hằng ngày là thuốc nội tiết, mỗi ngày uống 1 lượng nhỏ hormon sinh dục nữ có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung bị đặc lại và dày lên để ngăn tinh trùng xâm nhập vào tử cung và vòi trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung. Thuốc dùng vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, hằng ngày nên dùng vào 1 giờ cố định. Khi quan hệ trong 7 ngày đầu mới dùng thuốc thì phải sử dụng bao cao su để phòng tránh thai. Khi mới dùng thuốc thì thường gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, buồn nôn, sau khoảng 2-3 chu kỳ thì sẽ ổn định bình thường.

 

Em hết kinh vài ngày em có dùng thuốc tránh thai hằng ngày, em uống được 7 viên và có quan hệ tình dục và bạn trai xuất tinh ngoài, thực ra xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn nhưng em có dung thuốc tránh thai được 7 ngày mới quan hệ nên khả năng mang thai là thấp. Sau khi uống hết vỉ thuốc khoảng 1 tuần e có kinh nhưng chỉ ra 2 ngày và ít hơn bình thường, chứng tỏ là quá trình thụ thai không thành công nên em không có thai em nhé. Hiện tượng kinh ít và đau bụng dưới, nhức đầu, đạu ngực, đau lưng có thể do em dùng thuốc tránh thai hằng nên nội tiết thay đổi hơn nữa em hết kinh vài ngày mới dùng thuốc nên nội tiết có thể thay đổi nhiều hơn em nhé.

 

Trường hợp này em có thể yên tâm mình không có thai, nếu em dụng thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viên thì sau khi hết thuốc em nghỉ 7 ngày rồi uống sang vỉ mới, nếu loại 28 viên thì hết thuốc em uống luôn vỉ mới nên uống thuốc theo 1 giờ cố định để tác dụng tránh thai đạt hiệu quả cao nhất. Sau 2-3 chu kỳ thì kinh nguyệt và các triệu chứng sẽ dần ổn định em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.01.2021 - Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7 ngày bắt đầu vỉ...
15.01.2021 - Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và người yêu có quan hệ và...
14.01.2021 - Em và bạn trai em hôm trước có quan hệ với nhau, bạn trai tiến hành xuất tinh ngoài...
11.01.2021 - Tuần trước em và bạn gái em có quan hệ lần đầu với nhau. Sau khi quan hệ bạn em có...
10.01.2021 - Em với bạn gái em vừa rồi có quan hệ với nhau. Trong khi quan hệ em đã có lỡ x.u.ấ.t...
10.01.2021 - Từ lúc sanh con xong cho tới nay em đều uống thuốc tránh thai hàng ngày Avalo. Em có...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
17.01 : 4pm - Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Hơn 1 tháng nay d.vật cháu cương cứng...
17.01 : 2pm - Chào bác sĩ ! Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng...
17.01 : 12pm - Tôi năm nay 48 tuổi, chồng tôi 52 tuổi. Chúng tôi có 2 con trai đã học xong Đại...
17.01 : 9am - Chào bác sĩ, Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ...
Có thể bạn quan tâm