Dấu hiệu đầu tiên cho biết đã mang thai?

Chào bác sĩ. Trước khi quan hệ tình dục em có uống thuốc tránh thai 120h liệu bao nhiêu % không mang thai và dấu hiệu nào đầu tiên cho biết mình mang thai ạ

Chào em !

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc nội tiết có tác dụng tránh thai do ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung, làm biến đổi niêm mạc tử cung không còn thuận lợi cho sự làm tổ của trứng. Thuốc có hiệu quả cao nhất khi em uống gần thời gian quan hệ, trứng chưa rụng. Người ta nghiên cứu thấy rằng thuốc đạt hiệu quả cao nhất khoảng 80-85. Tức là sau khi sử dụng thuốc vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn, nó còn tùy thuộc vào thời điểm sử dụng thuốc, thời gian trứng rụng, chất lượng tinh trùng,...mà khả năng đó tùy từng người, từng lần sử dụng sẽ đạt hiệu quả khác nhau em nhé.

 

Dấu hiệu nhận biết thai sớm nhất là que thử thai. Que thử thai có thể phát hiện thai sớm trong giai đoạn 7-10 ngày sau quan hệ. Tuy nhiên độ chính xác của que thì không phải là 100% do nó còn phụ thuộc vào nồng độ nội tiết tố do thai tiết ra, nếu thai quá sớm, hay làm tổ ngoài tử cung, hoặc hoocmon thấp tự nhiên thì que thử có thể cho kết quả âm tính giả. Dấu hiệu thứ hai là trễ kinh. Trễ kinh là một dấu hiệu cho thấy người phụ nữ đã có bầu. Ngoài ra có thể kèm theo một số dấu hiệu như chám ăn, buồn nôn, căng vú, mệt mỏi, tiểu nhiều,...Tuy nhiên cần chú ý rằng những dấu hiệu đó là dấu hiệu không đặc trưng, đôi khi có những phụ nữ đã mang thai rồi nhưng không hề có dấu hiệu đó, hoặc có nhưng là do bệnh lý hệ tiêu hóa, hoặc bệnh lý khác gây ra chứ không phải có thai. Do đó , cuối cùng để biết chính xác có thai hay không em vẫn cần đến cơ sở y tế để siêu âm thai, thử máu để biết chính xác em nhé.

 

Chúc em may mắn.

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm