Dịch túi cùng dầy có phải dấu hiệu thai ngoài tử cung?

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi. Em chưa chậm kinh nguyệt nhưng nghi ngờ có thai nên dùng que thử thấy 2 vạch nhưng một vạch rất mờ. Thấy đau bụng âm ỉ nên em đi siêu âm. Kết quả là chưa phát hiện túi thai trong tử cung, buồng trứng bình thường, niêm mạc dày 14mm. Có màng dịch ở douglas kt 20mm. Nay trễ kinh 4 ngày em thử lại thì thấy 2 vạch rõ hơn. Nhưng vì hôm trước đi siêu âm không thấy túi thai trong tử cung và có dịch nên bác sỹ đang nghi ngờ em có thai ngoài tử cung. Bác sỹ tư vấn giúp với ạ. Cái dịch ấy là gì và có ảnh hưởng gì đến thai không ạ. Hiện tại sức khoẻ em bình thường không bị đau hay có dấu hiệu gì bất thường cả.

Chào em!

 

Khi phát hiện có thai qua thử que thì khi đó em chưa đến kỳ kinh dự tính, tuy nhiên khi này siêu âm thì bác sỹ thấy có dịch trong túi cùng douglas dầy 20mm nên bác sỹ nghi ngờ tình trạng thai ngoài tử cung. Tuy nhiên trường hợp này để khẳng định thì chưa thể khẳng định chính xác được mà cần siêu âm lại, bởi vì khi này em chưa trễ kinh thì cũng đồng thời tuổi thai rất nhỏ, có khi còn đang trên đường di chuyển từ vòi trứng vào tử cung. Do đó bây giờ cần siêu âm lại mới có thể xác định được em nhé.

 

Còn việc dịch trong túi cùng là dịch gì, có ảnh hưởng đến thai không, có phải dấu hiệu thai ngoài tử cung không, thì trước tiên em phải hiểu, túi cùng douglas là gì. Đây mình hiểu đơn giản nó là một khoang ảo, được tạo thành bởi màng bụng gấp lại, nó là nơi thấp nhất trong ổ bụng nên mọi loại dịch tiết từ cách cơ quan nội tạng trong cơ thể nếu chảy ra thì đều tụ lại ở đây. Bình thường cũng có dịch, nhưng lượng dịch thường ít, dưới 10mm. Dịch nhiều có thể là mủ, máu,...cần phải chọc hút dịch túi cùng mới có thể khẳng định được. Tuy nhiên đây cũng là một trong những dấu hiệu cần lưu tâm khi nghi ngờ thai ngoài tử cung, bởi khi thai nằm ngoài tử cung thường ở vòi trứng khi vòi trứng bị giãn ra thì sẽ rỉ máu sau đó thai phát triển to quá thì vòi trứng mới vỡ, nên trong giai đoạn trước khi vỡ máu rỉ ra sẽ đọng lại ở túi cùng này. Do đó bây giờ em cần kiểm tra, theo dõi tích cực đúng chỉ định của bác sỹ, nếu là thai ngoài tử cung cần xử lý sớm tránh nguy hiểm cho bản thân mình.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
24.10.2020 - Tôi năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/09 đi siêu...
23.10.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên trái xương sườn...
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
23.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc...
Có thể bạn quan tâm