"Đò đưa" cả anh người yêu cũ với mới và giờ lại phát hiện mình có thai | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

"Đò đưa" cả anh người yêu cũ với mới và giờ lại phát hiện mình có thai

Em 24 tuổi. Hiện nay đi khám thai em được 5 tuần 2 ngày. Chu kì kinh nguyệt của em là 22 ngày và gần đây bị rối loạn. Em có kinh vào ngày 08/08 và ngày 21 đến ngày 23 em có quan hệ với bạn trai cũ không dùng biện pháp gì. Nhưng đến ngày 24/08 em thấy máu xuống như bị kinh bình thường đến ngày 27 thì khỏi ạ. Và ngày 28 em có lỡ quan hệ với bạn trai hiện tại nhưng sau đó đến khoảng ngày 30 em dùng que thử thì chỉ 1 vạch. Và những ngày sau đó em và bạn trai có quan hệ vào ngày mùng 4 và những ngày sau đó nhưng vẫn uống thuốc tránh thai vào ngày hôm sau ạ. Hiện giờ em đi khám thì bác sĩ nói thai được khoảng 5 tuần 2 ngày. Và kích thước là 1.21cm. Nhưng khi em trình bày lại là ngày 24 em có bị kinh lần 2 trong tháng thì bác sĩ tính lại là 4 tuần 5 ngày. Giờ em không biết đứa bé trong bụng là con của ai. Em rối lắm. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn!

Chào em,

 

Như những gì mà em nói, em quan hệ với 2 người đàn ông, kinh nguyệt của em trong tháng trước lại bị rối loạn nữa, nên giờ em có thai em đang băn khoăn việc em bé là con của ai đúng không. Đầu tiên là phải trao đổi hẳn với em ở đây,  việc bạn quan hệ với 2 người đàn ông nhưng không với ai em dùng biện pháp tránh thai an toàn cả, việc xác định cái thai là của ai không ai có thể khẳng định chính xác cho em cả. Thứ 2 là chu kỳ kinh nguyệt không đều, xảy ra 2 lần/tháng thì việc này lại càng khó có thể xác định thời điểm trứng rụng của em là như thế nào. Bởi vì với những người bị rối loạn kinh như thế này thì thời điểm nào trong chu kỳ trứng cũng có thể rụng, ngay cả những ngày có hành kinh.

 

Việc tính tuần tuổi thai trong y khi không dùng để xác định cái thai của em được thụ vào khoảng thời gian nào, mà là dùng để chúng tôi xác định ngày dự sinh cho em, cũng như dùng để làm mục đích để xác định sự phát triển của cái thai như thế nào trong từng giai đoạn. Thời điểm nên thử thai để xác định rằng có thai hay không ít nhất phải sau 14 ngày quan hệ, nhưng với người đầu tiên thì sau có chưa đến 10 ngày em đã thử rồi thì làm sao có thể xác định được cái thai có phải là của người nay hay không được.

 

Do đó với trường hợp của em, tôi khó có thể xác định được cái thai này là con của ai được. Với kích thước của túi thai hiện tại thì có thể đánh giá được ít nhất thai đang ở tuần thứ 5 rồi. Có thể em không hiểu rõ về cách tính tuổi thai hiện nay, người ta tính tuổi thai dựa trên ngày kinh chỉ với trường hợp có kinh đều liên tục trong 6 tháng trở lại đây. Còn với những người kinh không đều thì chỉ có thể dựa vào kích thước túi thai khi siêu âm để đánh giá được điều đó.

 

Nếu em muốn biết chính xác bố đứa trẻ đang mang trong bụng em là của ai, em có thể cân nhắc việc làm xét nghiệm khi đang mang thai hoặc sau khi em bé ra đời. Với xét nghiệm sớm trong quá trình mang thai, em phải đợi sang tuần thứ 20 để chọc dò ối để xét nghiệm ADN với mẫu thử của 1 trong 2 người kia. Tuy nhiên việc tiến hành xét nghiệm xâm lấn như thế này có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi như dò ối, nhiễm trùng ối, sảy thai sớm,...Tốt nhất em nên đợi em bé sinh ra để làm xét nghiệm, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn cho em và con.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
thử que, chậm kinh, xét nghiệm, beta hcg, siêu âm thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em trễ kinh khoảng 10 ngày thử que thì lên 1 vạch đậm...
mang thai, âm vật, mảng trắng, gây ngứa, hơi sưng, điều trị, viêm âm đạo, tạp khuẩn, nấm, xuất hiện, cuasotinhyeu
Em đang mang thai tuần 37 em phát hiện ra ở trong âm vật (không...
mang thai, cai sữa, ảnh hưởng, phát triển, dinh dưỡng, cuasotinhyeu, cho bú khi mang thai
Em sinh con được 14 tháng và đã lỡ mang thai trở lại, thai nhi được...
kinh nguyệt, chậm kinh, 2 vạch, triệu chứng nôn, mệt mỏi, có thai, khả năng có con, báo hiếu, cuasotinhyeu
Em cưới chồng cũng gần 1 năm rồi, lúc trước kinh em không đều lắm...
có thai, siêu âm, đo độ mờ da gáy, xét nghiệm, hội chứng down, nhiễm sắc thể, di truyền, chọc ối, bình thường, sinh con, cuasotinhyeu
em có thai được 12 tuần em có đi siêu âm đo độ mờ da gáy bác sĩ nói...
15.11.2019 - em có đi siêu âm ở một phòng khám uy tín có kết quả túi ối trong buồng tử cung, GS:...
15.11.2019 - em 29 tuổi mang thai lần 2, bị lưu 1 lần,ngày đầu kì kinh cuối cùng là 10/9, chu kỳ...
15.11.2019 - em đang mang thai được 24 tuần, mới vừa rồi em đi khám thai định kì, các chỉ số thai...
14.11.2019 - Trước em bị viêm lộ tuyến cũng đã có điều trị, bây giờ em lại nhỡ mang thai được 5...
14.11.2019 - Em mang thai mới được 5 tuần và bị ra huyết nâu, em có đi khám bác sĩ.
14.11.2019 - sau 6 ngày tái khám thì cũng nói thai sớm, túi thai 6.8 mm chưa có phôi thai và...
15.11 : 7pm - Chào bác sĩ trước cháu th.d khá nhiều lần nhưng sau khi thấy có hiện tượng tinh...
15.11 : 5pm - Chào bác sĩ, dạo gần đây sau khi qh xong thì em sẽ có tình trạng ngứa râm ran ở...
15.11 : 4pm - Chào chương trình em năm nay 22 tuổi, em mang thai lần đầu được 5 tuần tuổi. Mấy...
15.11 : 3pm - Em lấy chồng được 3 năm và có một bé gái năm nay được 2 tuổi. Chồng em bị nghiện đã...
15.11 : 2pm - Chào bác sĩ em có bạn thân là nữ năm nay 27 tuổi, cách đây 2 năm nó có tiêm ngừa...
15.11 : 1pm - Xin chào anh chị. Em năm nay 26 tuổi hiện đang là kỹ sư, có thu nhập ổn định...
Có thể bạn quan tâm