Dùng cả bao cao su và thuốc khẩn cấp vẫn không ngừng "hoang mang"

Chào bác sĩ ạ. Cho em hỏi. Em và người yêu có quan hệ cách đây hơn một tháng sau kì kinh nguyệt của người yêu em khoảng 12 ngày. Khi quan hệ tụi em có sử dụng bao cao su nhưng sau 4 tiếng khi quan hệ xong người yêu em không yên tâm nên có uống thêm một viên thuốc tránh thai tiếp, trong tháng đó tụi em quan hệ 2 lần cả hai lần đều uống thuốc tránh thai. Nhưng không hiểu vì sao tháng này người yêu em bị trễ đèn đỏ và có những biểu hiện của người có thai như đau rát nhũ hoa khoảng 3 ngày và có hiện tượng khí hư màu trắng ra nhiều,đôi khi lại có cảm giác cấn cái gì đó dưới vùng kín ...

 

Nhưng người yêu em có dùng 2 que thử thai thì cả hai đều hiện một vạch. Đến tại thời điểm này thì em và người yêu em vẫn còn nghi ngờ có thai. Vậy mong nhờ bác sĩ tư vấn và giải thích giúp em chuyện này được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. Mong bác giúp đỡ và cho em câu trả lời sớm nhất có thể được không ạ.

Chào em!

 

Trong tháng trước thì hai em có quan hệ tình dục hai lần, và cả hai lần đều có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Theo em nói thì có một lần quan hệ sau kỳ kinh 12 ngày thì có dùng cả bao cao su, cả thuốc khẩn cấp, thế thì lần còn lại quan hệ vào thời điểm nào, có dùng bao cao su không hay chỉ dùng mỗi thuốc khẩn cấp thôi?

 

Trong các biện pháp tránh thai thì bao cao su được xếp vào nhóm tránh thai hiệu quả cao, nếu em dùng đúng cách là dùng từ khi bắt đầu quan hệ đến khi kết thúc quan hệ mới tháo bao, trong quá trình quan hệ bao cao su không bị thủng, rách hay tuột thì khi đó hiệu quả tránh thai rất cao, không cần dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác, do đó lần quan hệ mà có dùng cả bao cao su và thuốc khẩn cấp thì khả năng cao là không thụ thai được em nhé. Còn thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp có hiệu quả tránh thai không cao, nên nếu dùng độc lập thì nhiều trường hợp vẫn có thai ngoài ý muốn.

 

Tuy nhiên khi dùng thuốc khẩn cấp thì sẽ có những tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, như gây rối loạn chu kỳ kinh, đau ngực, nhức đầu, căng vú, mệt mỏi, đau bụng dưới, đau lưng...Khả năng cao bây giờ bạn gái em đang bị những tác dụng phụ của thuốc dẫn đến những bất thường trên cơ thể. Còn khi đã trễ kinh mà thử thai âm tính thì khả năng cao là bạn gái không có thai, nếu chưa yên tâm thì em nên đưa bạn gái đến bệnh viện chuyên sản phụ khoa để xét nghiệm máu hoặc siêu âm khi đó sẽ chắc chắn cao hơn em nhé. Về sau hai em khi muốn sử dụng bất cứ thuốc gì cũng cần có sự tư vấn của bác sỹ và cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em ngại dùng bao nên em...
21.10.2020 - Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã uống hết vỉ cũ và ngưng...
21.10.2020 - Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Đây là lần đầu em uống thuốc nên...
19.10.2020 - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
18.10.2020 - Em có một câu hỏi mong được bác sĩ giải đáp ạ. Kỳ kinh vừa rồi của em là vào ngày 30...
17.10.2020 - Em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tính đến hiện giờ thì em đang dùng đến vỉ...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
22.10 : 10am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi xuất khẩu nước ngoài. Nhưng...
22.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em...
22.10 : 8am - Tôi ly hôn chồng và có con 2 tuổi. Sau đó tôi quen một người bạn trai, nhưng mỗi...
22.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước em có qh với bạn trai không dùng bao nhưng có x.tinh...
Có thể bạn quan tâm