Dùng thuốc điều trị bệnh gan có ảnh hưởng đến kết quả thử thai?

Chào bác sĩ, cho em hỏi, em và chồng mới cưới nhau và quan hệ lần đầu tiên cách đây 3 tuần. Ban đầu chúng em có âu yếm nhưng dương vật không chạm vào âm đạo, khi bắt đầu quan hệ thì anh ấy có đeo bao. Do lần đầu nên khi anh ấy vừa vào thì em chảy máu nên anh ấy rút ra ngay và không quan hệ nữa, chồng em không xuất tinh, vẫn còn đeo bao.

 

Khi quan hệ đến nay đã hơn 3 tuần, em có thử thai 2 lần cách 2 tuần sau quan hệ và 3 tuần sau quan hệ đều 1 vạch (em thử sáng sớm, que quicktick, theo đúng hướng dẫn) nhưng do hiện tại em đang dùng thuốc Hemfibrat và Philiver trị gan nên em băn khoăn không biết có ảnh hưởng kết quả thử thai không ạ? Chu kỳ em 35-42 ngày nhưng nay đã trễ hơn 42 ngày, em có đau căng ngực, đau lưng, bụng dưới nhẹ, khí hư ít vậy có phải em mang thai không ạ? Do mới cưới nên chúng em chưa muốn có con. Mong phản hồi từ bác sĩ. Em cảm ơn.

Chào em gái,

 

Khi quan hệ tình dục mà có sử dụng biện pháp tránh thai an toàn là bao cao su thì khả năng mang thai là không có. Bên cạnh đó sau khi có quan hệ tình dục khoảng 7-10 ngày, thử thai bằng que thử thai đều ra kết quả là 1 vạch thì có thể yên tâm là bản thân mình không có thai rồi em nhé. Về cơ chế hoạt động của que thử thai, tất cả những que thử thai tại nhà đều hoạt động theo cơ chế chung là phát hiện hCG trong nước tiểu. Chất hCG là một loại hormone thai kỳ, được sản xuất từ nhau thai sau khi trứng thụ tinh và làm tổ tại tử cung. Vậy nên việc em dùng thuốc điều trị bệnh về gan cũng không ảnh hưởng đến kết quả của que thử.

 

Chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như nội tiết trong cơ thể, thói quen ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể dục, thể thao, môi trường sống, làm việc, dùng thuốc kháng sinh, nôi tiết và những thay đổi bất thường về tâm lý. Nếu có những bất thường xảy ra liên quan đến những yếu tố này thì khả năng bị chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn là chuyện bình thường em nhé. Nếu những vấn đề này được giải quyết thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sớm thôi. Hiện tại như em nói, em đang có các dấu hiệu căng ngực, đau lưng, bụng dưới nhẹ, khí hư ít này, khả năng chu kỳ kinh nguyệt của em chuẩn bị tới nên em đừng quá lo lắng nữa em nhé!

 

Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt của em không đều có thể liên quan đến 1 số bệnh liên quan đến yếu tố bên trong như buồng trứng đa nang, bệnh về nội tiết, bệnh lý về phụ khoa, rối loạn hormone,..vì vậy em nên đi đến bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Chúc em sức khỏe!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
20.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để kế hoạch vì vợ...
20.01 : 4pm - Em chào bác sĩ, Ngày 10/01 em có quan hệ không an toàn và có uống thuốc tránh...
20.01 : 2pm - Em chào bác sĩ, Chồng em vừa đi xét nghiệm kiểm tra và có kết quả tinh dịch đồ...
20.01 : 1pm - Chào Cửa sổ tình yêu. Em mới lấy chồng được 2 tháng thì phát hiện chồng đồng...
20.01 : 12pm - Em xin chào chương trình ạ! Em đang có chuyện rất là phiền não. Em và bạn...
20.01 : 11am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ lần nào và mới có bạn gái hơn 4 tháng...
Có thể bạn quan tâm