Dùng thuốc khẩn cấp sau " yêu " khoảng 7 giờ thì có còn đảm bảo không ?

Thưa bác sĩ,

 

Hôm qua em và bạn trai em có qh với nhau. Trong quá trình qh, bạn trai em đã vô tình x.tinh vào bên trong, nhưng vì là khuya nên chúng em không ra ngoài mua thuốc được. Phải đến 6h sáng hôm sau, em mới uống thuốc. Khoảng thời gian từ lúc x.tinh vào bên trong tới lúc em uống thuốc là khoảng 7 tiếng. Vậy em có thể có thai không khi mà đã uống thuốc rồi nhưng uống trễ như vậy ạ ? Hy vọng bác sĩ phản hồi sớm giúp em ạ.

 

Em xin cảm ơn.

Chào em,

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là  viên uống tránh thai chứa hàm lượng cao nội tiết tố được dùng để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn sau qhtd không được bảo vệ hoặc thất bại ở các biện pháp tránh thai trước đó. Theo khuyến cáo, những ai có qhtd không an toàn trước đó thì nên sử dụng thuốc tránh thai càng sớm càng tốt hoặc ít nhất là trong khoảng thời gian thuốc còn có hiệu lực. Nhằm mục đích ngăn được quá trình thụ thai thành công của trứng và t.trùng. Tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

 

 

Xét về thời gian tác dụng, thuốc tránh thai khẩn cấp được chia ra thành nhiều loại như 24 giờ,36 giờ, 72 giờ... Nếu dùng loại 36 giờ thì cần phải uống thuốc trong vòng 36 giờ sau khi có qhtd không bảo vệ. Tương tự như vậy, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 3 ngày nếu dùng loại thuốc 72 giờ. Uống thuốc càng gần thời điểm qhtd càng tốt vì lúc đó thuốc hoạt động tốt hơn và khả năng tránh thai sẽ càng cao. Trường hợp em uống thuốc tránh thai khẩn cấp cách lần qhtd không bảo vệ trước đó khoảng 7 tiếng thì thời điểm vẫn nằm trong khoảng thời gian thuốc tránh thai có tác dụng. Cho nên thuốc vẫn có tác dụng giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn giúp em.

 

 

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng tránh thai tuyệt đối 100%, nên dựa theo những thông tin em cung cấp, tỷ lệ mang thai của em là thấp nhưng không phải hoàn toàn không có. Do vậy, em vẫn nên mua que thử thai về kiểm tra khi có dấu hiệu chậm kinh 7-10 ngày hoặc sau ngày qh lần này khoảng 15 ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp như tên gọi của mình, nó là một loại thuốc tránh thai chuyên dùng cho những trường hợp khẩn cấp, không nên sử dụng thường xuyên, trong thời gian dài bởi khi sử dụng, nó thường kéo theo nhiều tác dụng phụ, có hại đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới. Em cần lưu ý điều này để hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn để phòng ngừa thai.

 

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
30.10.2020 - Em có theo dõi kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng trên app Flo thì app nói hôm nay là...
30.10.2020 - Em có qh với người yêu không an toàn vào thời gian cuối của kinh nguyệt. Khi qh bạn...
27.10.2020 - Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng đang qh giữa chừng thì...
25.10.2020 - Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng thuốc tránh thai hàng...
24.10.2020 - Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con. Nhưng cháu đã có...
22.10.2020 - Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng đến tháng sau thì em bị...
30.10 : 5pm - Thưa bác sĩ,Em có theo dõi kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng trên app Flo thì app...
30.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em là nữ năm nay 19 tuổi. Em cao 1m53, từ năm 14 tuổi đến giờ em...
30.10 : 2pm - Chào bác sĩ!Vợ chồng cháu khám sức khoẻ sinh sản của cả 2 đều bình thường.Cháu có...
30.10 : 12pm - Chào chương trình ạ, xin góp ý giúp mình với.Vợ chồng mình cưới nhau được 5 năm,...
30.10 : 11am - Em chào bác sĩ ạ, Em mới sinh thường được một bé gái ạ. Sau sinh em thấy phía...
30.10 : 10am - Em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Em năm nay 17 tuổi và đang học lớp 11. Dạo này...
Có thể bạn quan tâm