Hẹp bao quy đầu có gây viêm đường tiết niệu?

Chào bác sĩ, cháu nhà em nay được 4 tiểu rồi mà có tình trạng tiểu lắt nhắt, cứ 1- 2 phút là đi 1 lần ngày lẫn đêm !! Em đã đưa cháu đi khám được bác sĩ chuẩn đoán là cháu bị viêm đường tiết niệu, mặc dù uống thuốc đã hết mà cũng không cải thiện được!! Em cho cháu qua thuốc tàu Niệu bảo, uống cả cây thiên nhiên như râu bắp, rễ chanh mía lau mà vẩn không ăn nhầm gì!! Cho em hỏi có phải cháu bị hẹp bao quy đầu không ạ

Chào em!

 

Tình trạng cháu nhà em tiểu nhắt rất nhiều lần cả ngày lẫn đêm, em đã đưa cháu đi khám chuyên khoa tiết niệu bác sỹ kết luận viêm đường tiết niệu. Thực ra thì nguyên nhân hẹp bao quy đầu cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm đường tiết niệu, tuy nhiên không phải trẻ nào bị viêm đường tiết niệu cũng là do hẹp bao quy đầu em nhé. Việc có hẹp bao quy đầu hay không phải qua thăm khám mới biết được, chúng tôi không thăm khám trực tiếp nên không thể kết luận cho em được.

 

Tình trạng viêm đường tiết niệu của trẻ có thể do nhiều nguyên nhân như vệ sinh không sạch sẽ, nhất là bé trai thường cha mẹ, ông bà hay cắt ở đũng quần cháu ra để dễ cho đi vệ sinh, và khi cháu ngồi chơi thì đầu dương vật hay để tiếp xúc trực tiếp với nền nhà, nền chiếu, ...nên dễ gây viêm nhiễm. Ngoài ra khi viêm nhiễm cháu thường lấy tay gãi do ngứa ngáy, hoặc buốt rát khó chịu, nên nếu không thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục, vệ sinh tay khi đụng chạm vào dương vật của cháu cũng dễ làm cho viêm nhiễm không được điều trị dứt điểm. Tôi không rõ khi điều trị hết thuốc cho cháu có cho cháu đi khám lại hay không? Tốt nhất là uống hết thuốc thì phải đi tái khám,hoặc nếu tuyến dưới không chữa được thì đưa cháu lên tuyến trên vì thực tế viêm đường tiết niệu rất dễ bị tái phát. Chứ tình trạng viêm nhiễm tiết niệu mà mẹ lại tự ý lấy thuốc tàu và điều trị bằng cây này cây kia thì sao mà khỏi được? Nếu đúng là viêm nhiễm thì phải điều trị bằng  kháng sinh mới khỏi, và có thể sẽ cần lấy dịch niệu đạo, làm kháng sinh đồ thì để tìm ra vi khuẩn gây bệnh và kháng sinh đặc trị. Ngoài ra khi thăm khám nếu thấy hẹp bao quy đầu, bác sỹ sẽ hướng dẫn nong nếu mức độ nhẹ, hoặc phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu tình trạng nặng hơn. Mẹ nên đưa cháu đi khám để điều trị, không nên "có bệnh thì vái tứ phương" em nhé.

 

Chúc gia đình sức khỏe.

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
24.09.2020 - Tính đến nay con của em đã được 8 tháng 15 ngày. Vừa rồi em thấy bé có hiện tượng đi...
23.09.2020 - Tôi có cháu nhỏ 7 tháng tuổi và là con trai. Tôi nhận thấy dv của cháu không dài như...
12.09.2020 - Em muốn hỏi bác một vấn đề liên quán đến bé nhà em ạ. Bé nhà em nay được 13 tháng,...
06.09.2020 - Em sinh thường được một bé gái nặng 3,3kg. Đến nay bé đã được 2 tháng và nặng 4,8 kg...
04.09.2020 - Bé nhà em đến nay đã được 3 tháng tuổi. Dạo đây em thấy bé đi ngoài 3-4 lần/1 ngày...
01.09.2020 - Con em sinh ra được 3,6kg. Tháng đầu bé tăng được 0,9kg, sang tháng thứ 2 thì chỉ...
24.09 : 10am - Em năm nay 29 tuổi và công tác trong thư viện của một trường Đại học. Em có gặp gỡ...
24.09 : 10am - Cháu chào bác sỹ ạ, Hôm vừa rồi cháu có qh với bạn trai và có không dùng bao...
24.09 : 9am - Chào bác sĩ, Em năm nay 28 tuổi và đã có chồng, kinh nguyệt tương đối đều đặn...
24.09 : 8am - Em chào ban cố vấn ạ. Em năm nay 21 tuổi, người yêu em năm nay được 24 tuổi,...
24.09 : 8am - Chào bác sĩ ạ,Tính đến nay con của em đã được 8 tháng 15 ngày. Vừa rồi em thấy bé...
23.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên...
Có thể bạn quan tâm