Làm "chuyện đó" sau khi uống tránh thai khẩn cấp thì có thai không ?

Chào bác sĩ !

Em năm nay 20 tuổi. Đêm hôm qua em và bạn trai có qhtd không dùng bao và có xuất trong. Sau đó chúng em lại có tiếp tục qh và  không dùng bao nữa.Sau 2h em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h. Sau khi uống thuốc chúng em lại bắt đậu chuyện ấy một lần nữa.Nếu như vậy thì em có khả năng có thai không ạ? Bây giờ nếu em chưa muốn có thai thì phải làm như thế nàođây ạ? Bác sĩ tư vấn gấp giúp e với ạ.

Em xin cảm ơn !

Chào em !

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện tránh ngừa thai sau khi nữ giới có qhtd không an toàn hoặc trong các trường hợp đã sử dụng các biện pháp như bao cao su, x.tinh ngoài, qh theo chu kỳ kinh bị thất bại hoặc không chắc chắn về hiệu quả ngừa thai. Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có chứa nội tiết tố nữ với hàm lượng cao nên  khi sử dụng thuốc có sẽ ngay lập tức ức chế sự rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung, từ đó ngăn ngừa sự thụ thai và sự làm tổ của trứng.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp và được phân loại theo công dụng thời gian ( 24h,48h,72h,120h). Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, thuốc sẽ có hiệu lực trong vòng 72 giờ ( 3 ngày ) kể từ thời điểm phát sinh chuyện qhtd không an toàn trước đó. Theo những thông tin ở trong thư, tất cả cuộc qh không an toàn của em đều được thực hiện trong khoảng thời gian thuốc tránh thai còn hiệu lực. Tuy nhiên hiệu quả tối đa của thuốc dao động khoảng 80-85%, nên dù dùng thuốc em vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Tuy thế, đây là biện pháp tránh thai duy nhất sau khi đã qhtd và không thể dùng 2 liều liên tiếp, có dùng cũng không tăng thêm hiệu quả của thuốc mà còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Em hãy chờ thêm khoảng 2-3 tuần để kiểm tra bằng que thử thai nếu muốn chắc chắn hơn.

 

Bên cạnh đó, em cũng cần lưu ý một việc đó là không nên sử dụng quá 2 liều thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng. Nếu em lạm dụng thuốc quá thời gian trên thì hiệu quả tránh thai sẽ bị giảm và có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này. Trong trường hợp, em thường xuyên có phát sinh chuyện qh thì em nên sử dụng các biện pháp có tính chất an toàn và hiệu quả cao hơn như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày (trước ngày qhtd ít nhất 7 ngày)...

 

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.11.2020 - Tuần trước với chồng em có hay "gần nhau" vào buổi tối nhưng đến sáng em mới uống...
28.11.2020 - Xin bác sĩ cho em hỏi một vài câu hỏi ạ. Bác sĩ cho em hỏi uống thuốc tránh thai...
27.11.2020 - Em và bạn em có quan hệ ngay kì rụng trứng nhưng bạn em có sử dụng bao cao su. Quan...
27.11.2020 - Em vừa mới kết hôn được gần 6 tháng do chưa muốn có con sớm nên em có sử dụng thuốc...
26.11.2020 - Em đã có 2 con và lần này em đang có thai ngoài ý muốn. Cho nên em có tới cơ sở y tế...
25.11.2020 - Vừa rồi em có qhtd vào ngày 14.11, thời điểm rụng trứng và bạn trai em có xuất t.i.n...
01.12 : 5pm - Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em câu hỏi này với ạ. 9 tháng trước tay em có...
01.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Mong bác sĩ tư vấn cho em một số vấn đề sau đây ạ:1. Em có nguy...
01.12 : 3pm - Cháu và bạn gái quen nhau hơn một tháng, chúng cháu đều 19 tuổi. Cháu nghĩ chúng...
01.12 : 2pm - Chào bác sĩ, Cháu đã từng tiến hành bỏ thai 5 tuần và đi khám lại được kết...
01.12 : 12pm - Đó là lần đầu tiên em biết yêu, vẫn chưa biết giáo dục giới tính, chưa biết thức...
01.12 : 11am - Thưa bác sĩ,Cháu năm nay 17 tuổi nhưng "nhũ hoa" của cháu vẫn còn rất nhỏ chứ...
Có thể bạn quan tâm