Lo lắng mang thai lại mắc sùi mào gà | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Lo lắng mang thai lại mắc sùi mào gà

Em đang có thai 3 tháng rưỡi, sau khi thấy ở vùng kín có nổi lên 1 cục sờ vào rất kỳ do lo sợ nên em đã đi khám phụ khoa thì phát hiện mình bị sùi mào gà. Tính đến hôm nay, em đã đi điều trị ở bệnh viện da liễu được 2 tuần rồi. Em chỉ mới khám bên ngoài, còn phần bên trong tử cung em chưa làm xét nghiệm gì cả. Bác sĩ sử dụng biện pháp áp nitơ lỏng để điều trị bệnh tình của em, nhưng sau khi áp lạnh xong thì rất rát, về nhà em đi vệ sinh, khi lấy giấy lau thì thấy rướm máu và quần lót của em cũng rướm máu ạ. Em lo không biết bị gì không, vì có thai nên em rất khó để nhìn phía bên dưới của mình và em có hỏi bác sĩ bệnh của em phải điều trị trong bao lâu? Thì bác sĩ có trả lời: “do phần bên trong nổi sùi to, còn phía ngoài em sờ được thì nổi ít hơn, 2 cục bên 2 rìa mép, nên bác sĩ nói em phải điều trị lâu dài cho đến lúc kết thúc thai kỳ, và không thể trị hết sùi được vì em đang có thai, hiện tại chỉ có thể xịt áp lạnh để làm ức chế virus thôi, nhưng sao phần em sờ vào được thì em cảm nhận càng ngày nó càng mọc nhiều hơn, mà nó không đứng lại như lời bác sĩ nói. Vậy chương trình cho em hỏi em nên làm cách gì để khắc phục tình trạng hiện tại và như vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ của em và em bé không ạ? Em thật sự rất hoang mang, trên mạng có quá nhiều thông tin, em không biết nên tin ai và nên làm gì? Em mong nhận được hồi âm từ bác sĩ chuyên gia ạ.

Chào em!

 

Sùi mào gà là bệnh do vi khuẩn HPV gây nên, em đã làm xét nghiệm xem sùi mào gà của em thuộc type nào chưa? HPV được phân làm 2 nhóm chính, 1 nhóm gồm những type gây nguy cơ ung thử cổ tử cung ở nữ giới, nhóm còn lại là gồm những type gây u nhú tại cơ quan s.i.n.h d.ụ.c . Nếu type gây u nhú thì các bác sĩ thường áp dụng các phương pháp đốt điện, laser để làm mất đi các nốt sùi và theo dõi sau 3-6 tháng mà không tái phát thì có thể là lui bệnh, gần như khỏi hẳn. Còn nếu type gây ung thư thì bác sĩ sẽ cần phải theo dõi xem sự phát triển của tế bào ung thư, tế bào tiền ung thư để có hướng can thiệp điều trị sâu hơn hay không.

 

Trường hợp của em đang mang thai, và ở vùng kín nổi các nốt sùi mào gà thì bác sĩ đã tiến hành áp lạnh để ngăn chặn cho sự phát triển của các nốt sùi, vì là điều trị các nốt bên ngoài nên em sẽ thấy hơi rát và có thể có máu, thì vấn đề này là bình thường và có thể hết sau vài ngày. Hơn nữa em đang mang thai nên bác sĩ không tiến hành can thiệp sâu mà cần phải theo dõi tiếp, và điều trị lâu dài trong suốt thai kì. Virus HPV gây u nhú thì có thể tái phát lại sau khi có điều kiện thuận lợi như suy giảm sức đề kháng, viêm nhiễm vùng kín,... nhất là khi mang thai, sức đề kháng yếu nên bệnh dễ tái phát hơn.

 

Vì vậy việc quan trọng bây giờ là em không nên lo lắng quá mà nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý thăm khám sâu bên trong vùng kín, không nặn, bóc các nốt sùi để tránh đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào trong, vệ sinh sạch sẽ vùng kín, ăn uống các chất lành mạnh để tăng cường sức đề kháng giúp cải thiện tình trạng tốt nhất.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
siêu âm, có thai, đường kính túi ối, chiều dài đầu mông, tim thai, thai lưu, buồng trứng, khả năng, cảm cúm, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Ngày 19/10 em đi s.âm có thai đc 7 tuần 2 ngày. Các chỉ số : đường...
mang thai, ăn càng cua, nửa đêm, nóng ran trong bụng, muốn nôn, dị ứng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
em đang mang thai 16 tuần,tối qua em có ăn mấy cái càng cua hấp...
ngày kinh, phẫu thuật, tiêm kháng sinh, thuốc giảm đau, thử que, báo có thai, siêu âm, thai trong tử cung, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em không nhớ ngày kinh của tháng trước, từ ngày 18/3 tới ngày 24/3...
quan hệ, thụ thai, vạch đậm, vạch mờ, nóng ruổ, siêu âm, túi thai, theo dõi, que thử, có thai, cuasotinhyeu
Vậy theo bác sĩ chương trình là vợ em chắc chắn có thai chưa ạ, có...
dùng thuốc, mang thai, dị tật, bẩm sinh, cuasotinhyeu,thuốc tê, ảnh hưởng em bé
Em có bầu được 5 tuần, do sơ xuất em chặt thịt gà bị đứt tay, đứt...
12.11.2019 - Hôm thai nhi 23 tuần tuổi em có đi siêu âm 4 chiều, thì phát hiện thấy có nhiều nốt...
12.11.2019 - em hiện đang có thai 5,5 tuần. Mới hôm trước em thấy ra huyết và đau bụng đi bệnh...
11.11.2019 - tuổi thai thực tế, tuổi thai tính theo siêu âm, hay tuổi thai tình theo chu ki kinh...
11.11.2019 - Hiện em 36 tuần , bác sĩ nói xương đùi bé quá ngắn va nguy cơ dị tật thai nhi.
11.11.2019 - cháu năm nay 28 tuổi, kết hôn được 8 tháng, cháu có thai lần 1 sau kết hôn 2 tháng...
10.11.2019 - em mới có thai lần đầu bác sĩ có kê thuốc dưỡng thai utrogestan cho em uống và giờ...
12.11 : 11am - Theo em được biết thì tỷ lệ thành công của Phương pháp IUI 1 lần làm khoảng 15%...
12.11 : 10am - Chào bác sĩ.Hôm thai nhi 23 tuần tuổi em có đi siêu âm 4 chiều, thì phát hiện thấy...
12.11 : 9am - Em và em ấy quen nhau trên mạng, làm người yêu của nhau và chưa từng 1 lần gặp mặt...
12.11 : 8am - Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng đã điều trị bằng phương pháp đặt thuốc và...
12.11 : 7am - Em xin chào chương trình ạ! Em xin đi vào vấn đề mà em đang rất phân vân. Hiện...
12.11 : 7am - Chào bác sĩ em hiện đang có thai 5,5 tuần. Mới hôm trước em thấy ra huyết và đau...
Có thể bạn quan tâm