Lo lắng vì kinh nguyệt ra “dồi dào” sau lần sinh con thứ hai

Xin chào tổ tư vấn! Mình năm nay 27 tuổi, mình đã có hai con và cả hai đều sinh mổ. mình sinh cháu đầu, kinh nguyệt bình thường như thời con gái. Sinh cháu thứ hai, kinh nguyệt nhiều gấp 2-3 lần so với sau sinh cháu đầu tiên. Mình rất lo lắng! Không biết kinh nguyệt ra nhiều như vậy có ảnh hưởng gì không? Rất mong nhận được sự phản hồi của tổ tư vấn. xin cảm ơn rất nhiều!!!

Chào em,

 

Em nói sau khi sinh cháu thứ 2 xong, lượng máu kinh của em ra nhiều gấp 2-3 lần so với lần sau sinh cháu thứ nhất. Không rõ em sinh được bé thứ 2 bao lâu rồi? Thời gian ra kinh của em sau khi sinh cháu thứ 2 diễn ra trong khoảng bao nhiêu ngày? Người phụ nữ trung bình có kinh nguyệt trong vòng 3-5 ngày, nhưng kinh nguyệt kéo dài 2-7 ngày cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên lại không có một mẫu số chung về lượng kinh nguyệt hàng tháng của chị em thế nào là bình thường, vì mỗi người mỗi thể trạng. Trong một số ít các trường hợp có lượng kinh nguyệt quá ít hay quá nhiều, đều có thể là những dấu hiệu của những bệnh lý bất thường.

 

Khi thời gian “đèn đỏ” dài quá 7 ngày, mỗi ngày lượng kinh ra nhiều quá mức, thấm ướt cả gói băng vệ sinh loại dày, lúc đi vệ sinh máu ra liên tục không ngớt. Lượng kinh quá nhiều kéo dài liên tục thì đó có thể là do những rắc rối bên trong cơ quan sinh sản, như màng trong tử cung bong ra bất thường hoặc do các căn bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung, hoặc các bệnh về máu, tinh thần căng thẳng... gây nên. Trong trường hợp này em cần phải đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám rõ ràng hơn xem kinh nguyệt của em như vậy có phải là bệnh lý bất thường trong cơ thể hay không, rồi khi đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều chỉnh phù hợp dành cho em.

 

Còn nếu hiện tượng ra máu kinh của em chỉ ra nhiều hơn so với ngày một chút, không bị rong kinh quá 7 ngày hoặc không bị ra một cách ồ ạt liên tục trong nhiều ngày thì em cũng đừng quá lo lắng. Có thể nguyên nhân là sau khi sinh, nội tiết bên trong cơ thể thay đổi ảnh hưởng đến sự hoạt động của buồng trứng, làm niêm mạc tử cung tăng sinh dày hơn nên lượng máu kinh ra cũng nhiều hơn mà thôi. Sau 1 khoảng thời gian, nội tiết trong cơ thể dần lấy lại được sự ổn định thì kinh nguyệt của em sẽ dần đều hơn.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Em sinh mổ đến nay bé đã được 15 tháng 20 ngày. Hiện vết mổ của em, 2 đầu chỉ là 1...
23.10.2020 - Em vừa sanh em bé, đến nay đã được tháng rưỡi rồi ạ. Hôm nay em có lỡ chơi ma túy đá...
19.10.2020 - Em mới sinh được 5 tháng thì có kinh trở lại và sau khi hết kinh thì em và chồng có...
10.10.2020 - Em vừa sinh em bé được 20 ngày. Em sinh thường và có khâu tầng sinh môn tại bệnh...
09.09.2020 - Em năm nay 28 tuổi và mới sinh bé thứ hai được 2 tháng. Gần đây, em sờ thấy ngực bên...
01.09.2020 - Em đang có 1 vấn đề mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Chuyện là vợ em vừa trải qua ca...
29.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng...
29.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Bác sĩ có thể cho em hỏi : Nếu 1 người có sử dụng ketamin thì...
29.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Cháu năm nay học lớp 10. Cháu có biểu hiện sinh dục ra dịch nâu khi tới...
29.10 : 11am - Dạ thưa bác sĩ. Bình thường kinh nguyệt của em không đều, có khi 2-3 tháng...
29.10 : 11am - Em chào chuyên gia. Em là N.H.T, em sinh năm 1993, em đang làm việc tự do. Em...
29.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Hiện em đang dùng thuốc điều trị diệt virus viêm gan B. Bác sĩ cho em...
Có thể bạn quan tâm