Mang thai lần thứ 2 nhưng không nghén có phải bất thường?

Chào chương trình em có câu hỏi muốn hỏi chương trình và muốn tâm sự.Giờ tâm lý em đang suy sụp hoàn toàn.

 

Em có tiền sử là thai bị phù nề toàn bộ cách đây 3 năm, em phải đình chỉ thai nghén ngay và 1năm sau em lại có thai lại giờ em có con gái dễ thương đã được 2 tuổi suốt qúa trình mang thai con em phát triển bình thường không có dấu hiệu gì bất thường. Trong 2 lần có thai, được một đến hai tháng, thâm trí 3tháng em vẫn chưa hết ốm nghén không ăn được gì làm gì cũng mệt cầm cái nồi điện tay yếu cũng không thể cầm nổi. Giờ em lại có thai gần 3 tháng rồi, em đã đi siêu âm 20 ngày trước rồi thai phát triển bình thường, kích thước đầu mông 35cm, kết luận 10 tuần .Điều em thấy lạ nhất ở đây lần này em không hề có triệu chứng chán ăn hay buồn nôn gì cả giống như người bình thường.

 

Em muốn hỏi nữa là em sinh con gái đã tiêm 2 mũi uốn ván rồi, lần này tiêm vào tháng nào của thai kỳ là thích hợp nhất .Giờ em lại chán nản vô cùng em sống ở 1 vùng quê có con là một điều hạnh phúc lắm nhưng giờ em phải gồng gánh nuôi con một mình em.sợ không vượt qua được .Chồng em do đánh người ta bị thương tích 53% có thể sẽ phải đi tù vài năm em nghĩ đến con mà em chỉ muốn khóc em suy nghĩ nhiều lắm em cũng nghĩ bỏ cái thai đi vì sẽ chẳng làm được gì cho cái gái lớn ăn học nhưng em không đành lòng em không làm được như vậy. Em quyết định giữ thai em biết khó khăn lắm .

Chào em.

 

Rất chia sẻ với những vất vả mà em đang phải đối diện nhưng em hãy cố gắng bởi khó khăn thử thách nào rồi cũng sẽ qua. Thường mỗi người khi mang thai thường có quá trình thai nghén khác nhau, không phải ai cũng giống ai nên khi em mang thai lại không có triệu chứng chán ăn hay buồn nôn cũng là chuyện bình thường. Bên cạnh đó, ở các lần mang thai quá trình nghén cũng không bắt buộc phải giống nhau, có rất nhiều trường hợp giống như em, khi mang thai lần đầu nghén rất nặng nhưng đến lần thứ 2 lại không bị nghén gì cả nên em cứ yên tâm, đừng quá lo lắng hãy coi đây là một sự "bù đắp" cho những vất vả của em trước đây.

 

Em đã tiêm 2 mũi uốn ván trước đây gần 3 năm rồi thì hiệu lực của vaccine cũng không được đảm bảo nữa vậy nên em nên đi tiêm tiếp 1 mũi nữa vào lần mang thai lần này, thời điểm thích hợp nhất để tiêm vaccine uốn ván là vào lúc thai nhi 26 tuần tuổi em nhé. Em có thể đến các trạm y tế phường để tiêm theo lịch của chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia.

 

Còn vấn đề em lo lắng rằng bây giờ điều kiện kinh tế gia đình đã là rất khó khăn nếu sinh thêm đứa nữa thì em sợ bản thân sẽ không vượt qua được. Chính điều đó khiến em băn khoăn trong suy nghĩ liệu có nên bỏ hay giữ lại đứa bé trong bụng. Thực ra, cuộc sống của mỗi người sẽ không có sự tòan mỹ, mỗi gia đình sẽ có những hòan cảnh và nỗi khổ khác nhau giống như người ta vẫn thường nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Có những gia đình điều kiên vật chất dư giả nhưng lại lận đận trong đường con cái, chạy chưa mãi cũng chẳng có con, khi đó đối với họ có tiền nhiều cũng không có ích lợi gì.

 

Nói như thế để thấy rằng, bản thân gia đình em vẫn còn may mắn hơn những gia đình khác. Còn giữ hay bỏ đứa bé thì em nên cân nhắc kỹ để có sự lựa chọn sớm. Bởi lẽ quá trình em mang thai mà tâm lý không ổn định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con. Nếu như bỏ đứa bé, bản thân em không làm được, như vậy em đã ngầm định rằng sẽ giữ con. Và như thế em sẽ phải chấp nhận để đối diện với những khó khăn trước mắt và khắc phục dần dần. Con người ta chỉ sợ khi không có sức khỏe, còn có sức khỏe thì chẳng lo chết đói vì bản thân sẽ có khả năng lao động và kiếm tiền.

 

Trong khỏang thời gian này, em có thể nhờ thêm sự giúp đỡ của gia đình nhà chồng, nhà mẹ đẻ, anh em, cô dì chú bác hỗ trợ em, vay mượn đôi chút. Em sẽ làm thêm một số công việc nào đó phù hợp với sức khỏe và năng lực của bản thân để có thêm thu nhập. Hãy vững tin vào một ngày mai tươi sáng em nhé. Có nỗ lực thì chắc chắn sẽ có những kết quả tốt đẹp đến với gia đình em bởi khi em được thấy hai thiên thần của mình mạnh khỏe hạnh phúc thì đó thực sự là giây phút không gì có thể đánh đổi được. Mạnh mẽ lên em nhé, nếu còn gì băn khoăn hoặc muốn chia sẻ thì hãy gửi thư cho chúng tôi chương trình luôn đồng hành cùng bạn

 

Chúc gia đình em sức khỏe và hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.01.2021 - Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4 góc 70mm, tăng âm. Bác sỹ...
16.01.2021 - Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là em đã có thai, GS=...
15.01.2021 - Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi muốn được bác sĩ...
13.01.2021 - Vừa rồi em có bị bệnh dạ dày và có dùng tetracyclin hydroclorid được 3 tuần thì hết...
13.01.2021 - Em hiện tại đang mang thai ở tuần thứ 4. Nhưng vào tuần thứ 2 của thai kỳ do sơ ý...
12.01.2021 - Ngày 10.1.2021 em đi siêu âm mà biết được thai của mình đã được 5 tuần. Nhưng mà...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm