Mát kinh, đau ngực, buồn nôn phải chăng là đã mang thai?

Chào bác sĩ!

 

Hai tháng gần đây em không thấy kinh nguyệt đâu, có ra dịch huyết màu trắng, hay đi tiểu, không buồn nôn hay tức ngực, ăn cơm nhiều hơn, nhưng kinh nguyệt của em từ trước không được đều. Em có dùng thuốc Đông y trong vòng 2 tháng để chữa bệnh ngoài da. Và trước đó em và bạn trai có quan hệ tình dục bằng miệng nhưng bạn trai em không xuất tinh. Em mới dùng 2 que thử thai cùng một lúc thì que chỉ cho kết quả là 1 vạch. Cho em hỏi trường hợp của em có thai không? Và nếu không có thai thì em bị mắc bệnh gì ạ?

Chào em!

 

Trước hết để có thai thì em tinh dịch của bạn trai em phải tiếp xúc được với âm đạo của em. Bởi hiện tượng thụ thai trên có cơ sở là sự " gặp gỡ" giữa tinh trùng và trứng. Em và bạn trai có quan hệ bằng miệng thì cho dù kể cả bạn trai em có xuất tinh thì tinh dịch đó cũng vào đường...tiêu hóa của em chứ không thể tạo nên nguy cơ có thai em nhé! Chính vì vậy em không có thai bởi lần quan hệ đó.

 

Em đã thử que thử thai và kết quả lên 1 vạch là bằng chứng cho việc em không mang thai. Các dấu hiệu như mất  kinh nguyệt , có ra dịch huyết màu trắng, hay đi tiểu, không buồn nôn hay tức ngực, ăn cơm nhiều hơn không phải là cơ sở để đánh giá em có thai hay không. Hiện tượng em mất kinh có thể là do em đang bị rối loạn nội tiết mà thôi. Nguyên nhân của việc nội tiết bị rối loạn như hiện tại có thể do tác dụng phụ của việc em đang sử dụng một số loại thuốc trước đó.  Em cần theo dõi thêm,  nếu như tình trạng này kéo dài trên 3 tháng thì em cần đi kiểm tra sức khỏe sinh sản để bác sĩ có thể khám và cho em biện pháp điều hòa lại kinh nguyệt giúp em.

 

Trong giai đoạn kinh nguyệt bị rối loạn này thì em có thể rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa nên em hãy chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng nhé!

 

Chúc em khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm