Mẹ cần làm gì khi trót dùng ma túy đá khi đang cho con bú ?

Thưa bác sĩ.


Em vừa sanh em bé, đến nay đã được tháng rưỡi rồi ạ. Hôm nay em có lỡ chơi ma túy đá nhưng không nhiều, vì bạn ép quá. Em chỉ hít vài hơi thôi ạ. Hiện em đang cho con bú nên về em sợ ảnh hưởng tới con nên em không cho con bú mẹ nữa. Cho em hỏi phải làm sao để cho con bú được ạ ? Em hỏi bạn em bảo em ngưng cho con bú 3-5 ngày mới cho bé bú lại.. Bác sĩ tư vấn giúp em với. Chỉ vì một lời thách mà giờ nhìn con khóc vì nhớ vũ mẹ em sót quá.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,

 

Ma túy đá hay Methamphetamine  là một loại ma túy tổng hợp. Nó là một dạng chất gây nghiện khi dùng sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương và giải phóng ra dopamine hàng loạt. Khi sử dụng ma túy đá sẽ gây kích thích hệ thần kinh trung ương, khiến cho người dùng trở nên hưng phấn, sung mãn và có những hành động mất kiểm soát. Tuy nhiên đến khi ma túy đã hết, não bộ không còn giải phóng dopamine nữa, điều này khiến cho các hoạt động bình thường bị giảm sút. Cơ thể rơi vào trạng thái trầm cảm, ảo giác, suy kiệt và lên cơn thèm thuốc.

 

 

Đã có rất nhiều khuyến cáo khuyên các chị em phụ nữ cần phải tránh hoàn toàn việc sử dụng ma túy khi nuôi con bú, vì những chất này có thể đi thẳng vào sữa mẹ và truyền trực tiếp sang trẻ khi được mẹ cho bú. Khi ma túy đá hay chất gây nghiện đi vào trong cơ thể trẻ sẽ khiến trẻ bị kích động, la khóc và sợ hãi, tệ nhất là tử vong. Về phần của người mẹ, chất gây nghiện sẽ tác động tiêu cực đến việc sản xuất sữa, gây ra chấn động, hạ thân nhiệt, tăng huyết áp. Vì vậy, khi em trót lỡ dùng ma túy đá khi đang cho con bú thì việc đầu tiên em cần làm đó là ngừng cho bé bú để tránh không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

 

 

Việc ma túy đá tồn tại trong cơ thể bao lâu là tùy thuộc và liều lượng sử dụng. Thông thường ma túy đá tồn tại trong cơ thể khoảng 72 giờ. Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của bé, tốt nhất em nên ngừng cho con bú trong khoảng 5 ngày đến 1 tuần, thời điểm đủ để chắc chắn rằng ma túy đá đã được đào thải hết ra ngoài cơ thể em. Trong thời gian này, em nên uống nhiều nước và hút loại bỏ sữa đẻ việc đào thảo ma túy đá và thanh lọc cơ thể diễn ra được nhanh hơn. Bên cạnh đó, để việc ngừng cho bú này không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, em có thể đi xin sữa từ những bà mẹ khác hoặc cho bé uống sữa công thức trong thời gian em ngừng cho bé bú. Sau đó, nếu cẩn thận hơn thì em nên làm xét nghiệm kiểm tra trong nước tiểu và máu của mình còn lượng ma túy đá nào tồn tại không, rồi mới nên cho con bú trở lại em nhé.

 

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
02.12.2020 - Hiện tại em sinh bé được 1 tháng 16 ngày. Sau sinh cơ quan hệ lại với chồng trong...
23.11.2020 - Em sinh thường được 1 tháng rồi ạ. Em khẩu chỉ tự tiêu bên ngoài thì đã tiêu hết...
21.11.2020 - Em mới sinh bé trai được 6 tháng và đang dùng sản phẩm selen plus ACE của Đức ạ. Em...
21.11.2020 - Em vừa sinh mổ lần 2 được 17 ngày. Sản dịch của em đến ngày thứ 12 thì có màu nâu...
11.11.2020 - Em đang có một vấn đề muốn hỏi bác sĩ ạ. Em sinh cháu đến nay đã được 7 tháng và là...
05.11.2020 - Vợ em sau sinh 2 tháng thì có hiện tượng ra máu nhưng chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày...
02.12 : 5pm - Em chào chương trình. Em tên N, em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ. Em...
02.12 : 5pm - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Cháu để ý thấy mỗi lần dương v.ậ.t của cháu...
02.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Trong 1 lần đi hát karaoke lúc say rượu em có ôm và hôn 1 cô gái...
02.12 : 2pm - Chào bác sĩ, Cháu nhà em đã được hơn 3 tuổi rồi mà cân nặng được có 10kg,...
02.12 : 12pm - Xin cho mình chút ý kiến với ạ. Mình có chồng 9 năm và có hai bé trai: một bé...
02.12 : 11am - Xin chào bác sỹ, Cháu năm nay gần 19 tuổi, đã uống thuốc tránh thai hằng ngày...
Có thể bạn quan tâm