Mệt mỏi khi kinh nguyệt rối loạn

Bác sĩ cho em hỏi ạ!

 

Ngày cuối em có kinh là ngày 29 - 8 xong đến 29 - 9 tháng sau thì em lại không thấy ra kinh. Em bị chậm 11 ngày đến ngày 10 -10 thì em lại thấy ra máu 5 ngày nhưng chỉ ra 1 ít thôi ạ. Cứ ra 1 ít xong hết và cứ thế tiếp diễn hết 5 ngày (trước khi ra máu em có thử que 2 lần đều hiện 1 vạch mờ 1 vạch đậm) em có đi khám và xét nghiệm máu nhưng các bác sĩ bảo em không bị chửa ngoài tử cung và cũng không mang thai rồi bảo em về theo dõi thêm khi nào hết máu thì mua que về thử. Và hết máu em mua que về thử nhưng cũng chỉ ra 1 vạch đậm và 1 vạch mờ.

 

Xong em lại đi khám thì lần khám gần đây nhất của em là cách đây 11 ngày. Em khám thì họ bảo tử cung của em bị phù nề, chắc là sắp có kinh và bảo em về theo dõi thêm. Em về theo dõi thì thấy người em mệt mỏi, ngực em căng tức,và chỉ muốn ngủ, em ngủ suốt ngày. Bác sĩ lý giải hộ em với ạ?

Chào em!

 

Hiện tại tình trạng kinh nguyệt của em có thể là tình trạng nội tiết rối loạn khiến kinh nguyệt của em đang trong tình trạng thay đổi thất thường. Theo những gì em chia sẻ thì tình trạng này đã xảy ra đã lâu và nó khiến em mệt mỏi. Thông thường chu kì kinh nguyệt của phụ nữ được điều khiển bởi nhịp nội tiết bên trong cơ thể. Nhưng có một vấn đề ở đây là nọi tiết của phụ nữ lại rất dễ bị xáo trộn bởi những tác nhân ngoài cơ thể như tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt hay việc sử dụng một loại thuốc nào đó. Chính vì thế khi nội tiết bị rối loạn thì kinh nguyệt của em cũng sẽ bị rối loạn theo.

 

Nhưng khi có sự rối loạn đôi chút thì cơ thể sẽ tự động điều hòa lại trong một khoảng thời gian. Chính vì hiện tượng rối loạn nội tiết như thế nên đã khiến kết quả thử thai của em có đôi chút sai lệch ( vì việc xác định kết quả bằng que thử thai là dựa vào hoocmon beta HCG có trong nước tiều) và nội tiết rối loạn như thế cũng khiến niêm mạc tử cung của em qua siêu âm đã dày nhưng lại chưa xảy ra hiện tượng bong tróc để tạo nên hiện tượng hành kinh và đi kèm với điều đó là em sẽ cảm thấy mệt mỏi và một số triệu chứng khác.

 

Theo ý kiến của tôi, em có thể theo dõi thêm khoảng 1-2 tuần nữa. Nếu như hiện tượng rối loạn kinh nguyệt và cơ thể mệt mỏi vẫn xảy ra thì em nên đi khám sức khỏe sinh sản tại một bệnh biện sản uy tín để bác sĩ có thể sử dụng thuốc để giúp em điều hòa lại.

 

Chúc em khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm