Nếu lỡ có thai thì làm sao để bỏ thai an toàn?

Chào chương trình! Cho em hỏi vợ chồng em lỡ quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ mà hiện tại chưa sẵn sàng để có thai. Dùng que thử phát hiện có thai. Từ lúc quan hệ đến thời điểm thử là 9 ngày . Vậy kết quả có chính xác không và thời điểm này có cách nào để bỏ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này không a. Mong chuyên gia trả lời giúp ạ. Em cảm ơn!

Chào em!

 

Khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì em có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. tuy nhiên nó cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm đó có trứng rụng hay không, tinh trùng chất lượng có tốt hay không...Do đó hiện tại để biết có thai hay không thì em có thể thử que thử thai , siêu âm hoặc thử máu. Trong đó thì biện pháp thử que thử thai tại nhà là phương pháp phát hiện thai sớm đơn giản nhất.

 

Sớm nhất sau quan hệ tình dục từ 7-10 ngày bạn gái đã có thể thử que, tuy nhiên trong thời gian sớm như thế có một vài trường hợp chưa cho kết quả chính xác vì lúc này thai còn quá nhỏ nên nội tiết tố yếu, que thử rất dễ cho kết quả âm tính giả, tức là một vạch nhưng vẫn có thai. Do đó chúng tôi khuyên em là sau khoảng 14 ngày kể từ khi quan hệ tình dục em mới nên thử thai, khi này thường que thử sẽ cho kết quả chính xác cao em nhé. Ngoài ra em cũng có thể theo dõi, nếu trễ kinh 1-2 tuần thì đi siêu âm, thử máu, bác sỹ sẽ kết luận cho em.

 

Khi xác định được có thai bằng que thử thai nhanh mà em không muốn giữ thì cũng phải xem xét nhiều yếu tố như tình trạng của thai bao nhiêu tuần, đã vào tử cung hay làm tổ ngoài tử cung, tình trạng sức khỏe của mẹ, một số bệnh lý mà mẹ mắc phải như rối loạn đông máu, suy gan, bệnh tim,...cũng cần phải cân nhắc khi lựa chọn phương pháp phá thai. Vì thế nếu muốn phá thai cũng cần phải đi khám và làm theo chỉ định của bác sỹ. Khi phá thai có thể xảy ra một số biến chứng như băng huyết, nhiễm trùng,...gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người mẹ, ngoài ra cũng có thể để lại biến chứng dính buồng tử cung, tắc vòi trứng, mỏng niêm mạc tử cung gây vô sinh nữ.

 

Do đó nếu có thai mà muốn phá thì cần phải đến bệnh viện chuyên sản khoa lớn để hạn chế tối đa các biến chứng. Việc phá thai không những ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe mà còn ảnh hưởng về mặt tinh thần, nó cũng để lại nhiều ảnh hưởng không tốt cho tâm lý người mẹ sau này. Vì thế hai em cũng nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định phá thai em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.01.2021 - Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và bác sĩ kết luận...
06.01.2021 - Cháu năm nay 21 tuổi. Trước cháu đã có thai gần 3 tuần vào có tham khảo tự mua thuốc...
31.12.2020 - Vừa qua em trễ kinh và đi siêu âm phát hiện mình có thai được 7 tuần. Do không có...
22.12.2020 - Sau khi uống thuốc 2 ngày thì có ra máu và đi siêu âm. Kết quả tử cung DAP 60mm, nội...
15.12.2020 - Vừa rồi em có mang thai nhưng thai lại bị lưu. Em đã tiến hành uống thuốc ra được 2...
05.12.2020 - Em mới thực hiện nạo hút thai cách đây được 3 tuần. Vào ba hôm trước em và bạn trai...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm